Những kiến thức cơ bản về thiết kế app Unity hay nhất

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Unity là gì?Có nên thiết kế app thương mại điện tử Unity hay không?

Bạn là người có niềm đam mê với công việc lập trình viên game chuyên nghiệp và bạn đang phân vân vì không biết nên bắt đầu nó từ nền tảng nào? Vậy còn lo ngại gì mà không tham khảo ngay thiế kế app thương mai điện tử Unity là gì – lập trình phổ biến nhất trong game qua thông tin dưới đây.  Vậy làm thế nào để chúng ta có thể thiết kế app thương mại điện tử ? Hãy cùng Mevivu tìm câu trả lời cho bài viết này .

Định nghĩa thiết kế app thương mại điện tử Unity là gì?

Lập trình Unity 2D và 3D được lập trình dựa vào 3 ngôn ngữ chính là C#, Boo và UnityScript. Thông thường, ngôn ngữ chính mà lập trình viên Unity sử dụng phổ biến nhất hiện nay là C#.

Đến đây, chắc hẳn nhiều bạn đọc đang phân vân và không biết tại sao Unity lại được sử dụng để thiết kế game rồi mà vẫn còn phải biết rõ những lập trình ở phía trên? Có thể bạn chưa biết rằng, Unity có phần hạn chế lập trình nằm ở phần kéo thả nên các lập trình trên được áp dụng như phương pháp bổ trợ.

Theo dõi ví dụ sau: Bạn đã biết đến trò chơi Planes đây là một sản phẩm được tạo ra bởi sinh viên.  Trò chơi này được lập trình với thao tác đơn giản là bắn máy bay, ngoài công việc kéo thả các giao diện tại main menu, đặt nhân vật và khung nền,… thì nó còn được thực hiện dựa trên phương pháp drag and drop.

Những hiệu ứng bên trong trò chơi sẽ tự động lặp đi lặp lại như bầu trời của nền và đi lùi liên tục nhằm tạo ra các hiệu ứng máy bay đang di chuyển, vụ nổ, hoặc bắn đạn,… Chính vì vậy, bạn không thể pick mãi 1 đối tượng rồi tiến hành thả liên tục trên đó cũng như cảnh chỉnh mãi bằng tay. Bởi đây là một trong những hiệu ứng tự động và cũng là cách duy nhất mà bạn cần phải lập trình.

thiết kế app thương mại điện tử

Ưu điểm và nhược điểm của thiết kế app thương mại điện tử Unity

Ưu điểm của việc sử dụng Unity 3D:

Unity là ứng dụng tốt nhất để phát triển trò chơi. Nó rất hiệu quả trong khi dựng cảnh 2D và 3D. Trong thời đại này, Unity cũng có thể được sử dụng để kết xuất hình ảnh 3D. Chất lượng cung cấp cũng tương đối tốt so với các ứng dụng khác.

  • Unity là tuyệt vời để phát triển đa nền tảng và trò chơi đa nền tảng. Các nền tảng phát triển chéo đang có xu hướng nhiều ngày nay. Việc này thực sự tốn thời gian và đòi hỏi nhiều nỗ lực để phát triển các ứng dụng gốc. 
  • Kho tài sản cũng được cho là tuyệt vời khi so sánh với các nền tảng khác. Về cơ bản, hỗ trợ công nghệ cho Unity là hiệu quả. Các thành viên hỗ trợ kỹ thuật cũng có tay nghề cao và họ có thể được tin cậy trong trường hợp có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào.
  • Trong trường hợp nền tảng trực quan, Unity là tuyệt vời. Nhưng chúng tôi không thể kháng nghị như vậy trong trường hợp nền tảng không trực quan. Nó có thể khác nhau về ứng dụng và cách sử dụng của ứng dụng.
  • Công cụ trò chơi Unity cũng dễ sử dụng hơn so với nhiều công nghệ khác. Có rất nhiều công nghệ phức tạp khác trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sử dụng. Unity là một ngoại lệ ở đây.
  • Mặc dù không phải là mã nguồn mở, chi phí là rất ít khi so sánh với tất cả các đối thủ cạnh tranh khác của nó. Hiệu quả chi phí là một trong những lợi thế chính của việc sử dụng Unity.

Nhược điểm của việc sử dụng Unity:

  • Tài liệu về một số tính năng đã khá lỗi thời và trong một số trường hợp, nó hoàn toàn không tồn tại.
  • Ngay cả những công nghệ như kết xuất kết cấu, trình biên dịch và hỗ trợ bộ đệm stencil vốn phổ biến trong nhiều công cụ miễn phí vẫn nằm sau bức tường phí 1500 đô la.
  • Giấy phép Unity 3D Pro không mang lại tất cả các tính năng cho thiết bị di động.
  • Do đó, cần phải đầu tư thêm 1500-3000 đô la cho giấy phép Mobile Pro, điều này có vẻ khá xa xỉ.
  • Phiên bản Mono đã lỗi thời (trên thực tế là cổ) dẫn đến việc nhà phát triển phải chống lại GC khi dự án đạt đến một quy mô nhất định.

Hy vọng rằng, với thông tin phía trên thì bạn đọc đã biết được Unity là gì cũng như nắm rõ tính năng, ưu điểm nhược điểm và lịch sử hình thành của nó. Khi hiểu rõ hơn về Unity thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với các Framework độc đáo khác. Chúc bạn sớm thành công!