Thiết kế 5 ứng dụng để tạo NFT trên iPhone và cách bán chúng

được đăng trong blockchain, nft | 1

thiết kế ứng dụng tạo nft

Bạn có thể đã thấy tất cả những lời thổi phồng (và tranh cãi) xung quanh NFT (tiền mã hóa độc nhất). Bạn cũng có thể đã nghe nói về một số người kiếm được nhiều tiền từ việc tạo và bán NFT. Nếu bạn là người dùng iPhone tò mò về việc tạo và bán NFT, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết và hiển thị cho bạn năm ứng dụng và một số thị trường để bạn bắt đầu.

NFT là gì?

Việc hiểu NFT là gì phụ thuộc vào một chút kiến ​​thức về công nghệ blockchain và tiền điện tử. Bạn không cần kiến ​​thức kỹ thuật sâu, chỉ cần các nguyên tắc cơ bản.

“Blockchain” là một sổ cái kỹ thuật số lưu trữ thông tin dưới dạng các khối giao dịch đã được xác minh. Mọi giao dịch đã từng được thực hiện trên chuỗi đều được hiển thị công khai và vĩnh viễn. Không thể thay đổi blockchain mà không làm hỏng nó, chỉ các khối mới có thể được thêm vào nó.

Tiền điện tử tồn tại trên blockchain, theo dõi tổng số tiền có bao nhiêu và ai có số tiền đó trong “ví” tiền điện tử của họ, giống như có một tài khoản.

Ví dụ: bạn mua cà phê từ ai đó và thanh toán cho họ bằng tiền điện tử như Bitcoin. Bạn sẽ chuyển khoản thanh toán bằng Bitcoin từ ví của mình sang ví của họ. Giao dịch này sau đó sẽ được xác nhận bởi các “miners” tiền điện tử trên toàn thế giới và được phản ánh trong bản cập nhật mới nhất cho blockchain.

NFT hoạt động chính xác như thế này, nhưng sự khác biệt chính là ở tên: NFTs are non-fungible! Tài sản đáng tin cậy là những thứ như vàng, bạc, tiền giấy và thực tế là tiền điện tử. Không có sự khác biệt về giá trị của 100 đô la và giá trị khác. Một 1kg bạc có thể đổi lấy một 1kg bạc khác, không có gì khác biệt. Đó là khả năng thay thế.

Mỗi NFT là duy nhất và không thể đổi lấy NFT khác. Bản thân NFT chỉ là một chuỗi ký tự, nhưng nó hữu ích làm bằng chứng về quyền sở hữu vì mỗi ký tự là duy nhất. Một NFT có thể được liên kết với tài sản trong thế giới thực hoặc các mục kỹ thuật số như ảnh hoặc video mà không cần dựa vào bất kỳ loại cơ quan trung ương nào để lưu giữ hồ sơ. Miễn là có một bản sao của chuỗi khối ở đâu đó trên thế giới, thì sẽ có bằng chứng cho thấy bạn sở hữu NFT và theo hiệp hội, mục được liên kết với nó.

NFT không phải là đối tượng

Điều quan trọng là phải hiểu rằng không có tài sản thực tế nào, trong trường hợp là các mặt hàng kỹ thuật số, thực sự nằm trong NFT. Bản thân NFT không làm gì để thực thi quyền sở hữu hoặc ngăn chặn việc sao chép nội dung.

NFT trên blockchain có thể chứa một URL trỏ đến tài sản hoặc một số danh mục đề cập đến tài sản ban đầu được giữ trong cơ sở dữ liệu bởi một thị trường NFT.

Như bạn có thể vừa nhận ra, có một chút vấn đề với điều này. Trong khi NFT là mãi mãi, tài nguyên mà nó tham chiếu có thể dễ dàng biến mất. Điều quan trọng là phải hiểu điều này trước khi bạn tạo, bán hoặc mua NFT

thiết kế ứng dụng tạo nft

“Minting” một NFT

Để tạo ra NFT của riêng bạn, bạn phải “Minting” nó. Đó là “minting” theo nghĩa giống như tiền xu trong thế giới thực được mint. Đó là nơi mà sự giống nhau dừng lại vì bạn không đưa kim loại quý vào máy dập tiền xu. Thay vào đó, bạn đang chi tiêu tiền điện tử để tạo ra một mã thông báo mật mã duy nhất được ghi lại vĩnh viễn trong chuỗi khối.

Mặc dù việc mint NFT không quá khó trong thực tế, nhưng nó không miễn phí. Có các khoản phí liên quan đến việc tạo, bán và mua NFT.

Tiêu chuẩn NFT Token và Smart Contracts (hợp đồng thông minh)

Thật dễ dàng để bỏ qua chữ “T” trong NFT, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng là các mã thông báo. Mã hóa nội dung, đó là những gì bạn đang làm khi tạo NFT, được thực hiện theo một tiêu chuẩn.

Tại thời điểm viết bài, có hai tiêu chuẩn để tạo NFT trên chuỗi khối Ethereum: ERC-721 và ERC-1155. Tiêu chuẩn mã thông báo Ethereum đầu tiên, ERC-20, được sử dụng để tạo ra các mã thông báo có thể thay thế được, không phải NFT.

Các tiêu chuẩn này được viết bằng ngôn ngữ lập trình và là “Smart Contracts” xác định cách NFT được tạo, quản lý và chuyển giao. Smart Contracts NFT cơ bản có thể chứa các quy định và siêu dữ liệu khác nhau. Khi bạn “mint” và NFT, bạn đang thực thi mã hợp đồng thông minh và lưu nó vào blockchain.

Tìm hiểu sâu về các tiêu chuẩn token và smart contracts nằm ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng hoặc dịch vụ để tạo NFT trên Ethereum, bạn sẽ thấy đề cập đến ERC-721 hoặc ERC-1155.

Cẩn thận với phí giao dịch

NFT hiện hầu như luôn được cung cấp trên chuỗi khối Ethereum (ETH). Ethereum đặc biệt ở chỗ nó yêu cầu “gas” để thực hiện các giao dịch hoặc xử lý mã ứng dụng blockchain, chẳng hạn như cái gọi là “smart contracts”. Bạn cần gas để tạo, bán và mua NFT.

Đây là lý do tại sao, trước khi bạn có thể làm bất cứ điều gì liên quan đến NFT, bạn cần có ví Ethereum và tiền điện tử Ethereum trong đó để thanh toán tiền gas. Tiền gas được chuyển đến các “miners” Ethereum khác nhau, những người cung cấp điện và phần cứng máy tính (chẳng hạn như GPU ) để chạy chuỗi khối.

Có nhiều cách để giới hạn lượng khí đốt bạn phải trả khi sản xuất và bán NFT, chẳng hạn như đặt giới hạn khí đốt và đợi giá khí đốt giảm trước khi thực hiện quy trình khai thác. Tuy nhiên, lượng xăng đã tiêu tốn để tạo ra một NFT có liên quan đến giá trị của NFT đó trong mắt một số người mua.

Sẽ rất ít khi bán NFT nếu các khoản phí liên quan có nghĩa là bạn không kiếm được tiền hoặc thậm chí mất một số tiền.

Phí xăng dầu cũng không phải là dấu chấm hết. Nếu bạn đang sử dụng thị trường NFT để niêm yết và bán NFT của mình, họ cũng sẽ có phí giao dịch và cấu trúc hoa hồng, vì vậy nhiều bên liên quan khác nhau muốn có một phần bán hàng.

thiết kế ứng dụng tạo nft

NFT Art

Hầu hết các NFT là các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số thuộc loại này hay loại khác. Một số là những tác phẩm nghệ thuật phức tạp được tạo ra bởi các nghệ sĩ tài năng, và những tác phẩm khác chỉ đơn giản là những hình ảnh “tổng hợp” được tạo ra bằng cách kết hợp ngẫu nhiên một số yếu tố để tạo ra nhiều hình ảnh “độc nhất vô nhị”. Chúng thường được đặt cùng nhau trong các bộ sưu tập của các nhóm như Cryptopunks của Larvalabs .

Các ứng dụng giúp bạn tạo tác phẩm nghệ thuật NFT có thể chỉ là các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nhằm mục đích tạo ra loại tác phẩm nghệ thuật phổ biến như NFTs chuyển đổi tài sản hiện có thành thứ có thể được mint thành NFT.

Thông thường, mục kỹ thuật số thực tế có format như GIF, PNG hoặc một trong số các format video.

Các tài sản kỹ thuật số như thế này đã được bán dưới dạng NFT với giá cao ngất ngưởng. Nổi tiếng nhất chắc chắn là một chiếc NFT của nghệ sĩ Beeple, được bán với giá 69 triệu đô la (khoảng 1.577 tỷ đồng).

Ứng dụng iPhone để tạo NFT

Việc tạo NFT có thể phức tạp nếu bạn thử và làm mọi thứ theo cách thủ công, nhưng một số ứng dụng trên App Store dành cho iPhone một phần hoặc toàn bộ cung cấp một cách thân thiện với người dùng để biến điều đó thành hiện thực. Chúng tôi đã tập hợp một danh sách các công cụ hứa hẹn nhất có thể là công cụ hoàn hảo để đưa NFT ra thị trường với mức phí thấp nhất.

1. GoArt

GoArt là một ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo giúp chuyển đổi các bức ảnh thành nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau. Vì vậy, ví dụ, một bức ảnh chân dung trông giống như Vincent van Gogh đã vẽ nó.

Bản thân ứng dụng không giúp bạn mint hoặc liệt kê các NFT, nhưng nó giúp bạn format và sửa đổi ảnh thành một thứ gì đó có thể hấp dẫn đối với những người mua NFT tiềm năng.

Nó giúp bạn dễ dàng chụp những bức ảnh đã sở hữu và sau đó tạo các biến thể độc đáo của chúng để tạo bộ sưu tập NFT. Bạn có thể nghĩ rằng đây chỉ là một ứng dụng bộ lọc nghệ thuật bình thường được đổi tên thành từ NFT để tạo ra một làn sóng cường điệu. Bạn không hoàn toàn sai, nhưng GoArt thực sự hữu ích để tạo tác phẩm nghệ thuật NFT như một sự thay thế cho các tác phẩm nghệ thuật chung chung.

thiết kế ứng dụng tạo nft

Ứng dụng có phiên bản miễn phí và gói đăng ký trả phí được gọi là GoArt Pro. Nó cũng có tính năng mua hàng trong ứng dụng, nơi bạn có thể mua các bộ lọc cụ thể mà bạn thích thay vì đăng ký. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn tạo ảnh ukiyo-e, bạn có thể mua nó một lần.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng tạo ảnh có hình mờ, không phù hợp với NFT. May mắn thay, GoArt bao gồm 3 ngày dùng thử đăng ký Pro, vì vậy nếu bạn có sẵn một loạt ảnh, bạn có thể tạo cỏ khô trong khi mặt trời chiếu sáng. Chủ yếu, bạn cần cẩn thận vì bản dùng thử miễn phí sẽ tính phí hàng năm đầy đủ nếu bạn để khoảng thời gian 3 ngày trôi qua.

2. 8bit Painter

8bit Painter chính thức không phải là người sáng tạo nghệ thuật NFT, nhưng nó đã trở thành một công cụ phổ biến để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật theo phong cách pixel, phổ biến là NFT. Ngay cả khi bạn không phải là một nghệ sĩ, vẽ với pixel là điều mà bất kỳ ai cũng có thể nắm bắt được với một chút thực hành.

Để tạo pixel art, bạn cần quyết định kích thước canvas và 48 màu bạn muốn sử dụng trong bảng màu của mình. Sau đó, nó đơn giản như chọn màu sắc của mỗi pixel để định hình hình ảnh.

Tạo pixel art tốt vẫn đòi hỏi một con mắt nghệ thuật và một số kế hoạch, nhưng không có kỹ năng ứng dụng. Vì vậy, đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu và là một cách tương đối nhanh để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật NFT hoàn toàn độc đáo mà không quá khó để thực hiện. Ứng dụng này miễn phí, nhưng bạn có thể trả phí một lần để xóa quảng cáo.

3. Talken

Talken là một ví NFT mà bạn có thể sử dụng để quản lý NFT trên nhiều chuỗi, bao gồm cả Ethereum. Nó hỗ trợ cả hai tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-1155. Đồng thời, cung cấp một cách đơn giản để giao dịch và bán tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như NFT.

4. NFT Creator

Về cơ bản đây là một công cụ nghệ thuật tổng hợp cho phép bạn nhanh chóng lặp lại trên các tác phẩm nghệ thuật NFT khác nhau nhờ vào cơ sở dữ liệu các yếu tố, hình nền và hiệu ứng.

Bạn có thể tạo tác phẩm nghệ thuật của mình bằng cách sử dụng ảnh của riêng bạn hoặc tạo ra thứ gì đó chỉ bằng các yếu tố có sẵn. NFT Creator có hơn 100 bộ lọc, 1000 phông chữ, 100 đồ họa kiểu tiền điện tử và 1000 hình nền.

Ứng dụng này yêu cầu đăng ký nếu bạn muốn làm cho tác phẩm nghệ thuật có thể sử dụng được cho NFT, nhưng bạn sẽ nhận được bản dùng thử 3 ngày. Ngoài ra, không giống như GoArt, bạn có thể sử dụng bản dùng thử với cả gói hàng tháng và hàng năm. Vì vậy, hãy chọn tùy chọn hàng tháng trong trường hợp bạn quên hủy trong thời gian.

thiết kế ứng dụng tạo nft

5. NFT GO

Trong khi các ứng dụng trên giúp bạn xử lý một số phần của quy trình NFT, NFT GO hứa hẹn sẽ xử lý tất cả cho bạn trong một ứng dụng. Bạn có thể mint NFT của riêng mình, duyệt qua các NFT khác, mua NFT và lưu chúng vào ví kỹ thuật số. NFT GO cũng không chỉ giới hạn ở Ethereum, cho phép bạn sử dụng các blockchain khác.

NFT GO là giải pháp ứng dụng NFT hoàn chỉnh và tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Nó ẩn tất cả những thứ phức tạp, chẳng hạn như xử lý phí hoặc tiêu chuẩn mã thông báo, và làm điều đó cho bạn. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian để xử lý NFT vì chúng ta giả định rằng các nhà phát triển đang quản lý chi phí bằng cách đặt giới hạn khí hợp lý.

Cách Mint NFT và bán chúng

Sau khi mint NFT đầu tiên, bạn có thể bán nó cho người khác. Khi bạn chuyển quyền sở hữu NFT cho họ, bạn sẽ không còn quyền kiểm soát nó nữa và blockchain sẽ thay đổi vĩnh viễn để phản ánh chủ sở hữu mới.

Trước khi có thể mint NFT, bạn sẽ cần một số tiền điện tử trong ví kỹ thuật số. Đối với hầu hết các dịch vụ NFT, điều này có nghĩa là Ethereum là một ví tiền kỹ thuật số Ethereum. Chúng tôi sẽ không đề cập đến phần này của quy trình, nhưng có nhiều nhà cung cấp ví online sẽ duy trì ví cho bạn và trao đổi tiền tệ thông thường lấy tiền điện tử.

Khi bạn đã trải qua toàn bộ quá trình bán NFT một lần, bạn sẽ cảm thấy tự nhiên hơn khi bán NFT trong tương lai. Nhưng hiện tại, đây là các bước chung bạn sẽ phải thực hiện.

Bước 1: Chọn thị trường

thiết kế ứng dụng tạo nft

Nơi tốt nhất để bán bất cứ thứ gì là mọi người muốn mua ở đâu. Có một số thị trường NFT để lựa chọn, nhưng những thị trường nổi tiếng nhất bao gồm:

Coinbase, một người chơi lớn trong thế giới tiền điện tử, cũng đang làm việc trên Coinbase NFT, đây có thể là một thị trường mới hấp dẫn để bán NFT. Các thị trường khác nhau cung cấp các đặc quyền khác nhau, vì vậy hãy nghiên cứu một chút để xem đặc quyền nào phù hợp nhất với bạn. Có khả năng bạn sẽ gắn bó với cùng một thị trường cho NFT của mình.

Bước 2. Mint NFT

Một số ứng dụng mà đã đánh dấu ở trên đã cung cấp chức năng xử lý NFT. Một số trong số chúng thậm chí còn cho phép bạn chọn giữa các blockchain khác nhau, không chỉ Ethereum.

Các thị trường khác nhau cũng có các ứng dụng riêng hoặc bạn có thể sử dụng chúng với trình duyệt web. Mặc dù các chi tiết cụ thể của quy trình đào tiền khác nhau đối với từng thị trường, nhưng bạn sẽ liên kết ví kỹ thuật số (được tài trợ) với tài khoản thị trường của mình và sau đó chọn chức năng đào tiền. Sau đó, bạn sẽ tải nội dung kỹ thuật số lên để hoàn tất quá trình đúc tiền. Thị trường sẽ lập danh mục hình ảnh và tùy thuộc vào cách họ đã chọn để đúc NFT. Thông tin blockchain của nó có thể bao gồm số danh mục hoặc tham chiếu URL.

Bước 3: Liệt kê NFT

Bây giờ NFT đã được đúc và đăng ký với thị trường NFT mà bạn lựa chọn, bạn cần phải niêm yết nó để bán, đấu giá theo thời gian hoặc giao dịch. Khi NFT được liệt kê, bạn có thể bán chúng bằng phương tiện truyền thông xã hội hoặc trang web của riêng bạn để quảng cáo hay không.

Nếu bạn bán được hàng, bạn sẽ nhận được tiền trong ví của mình sau khi tất cả các khoản phí áp dụng đã được khấu trừ. Hãy cẩn thận khi gỡ bỏ một danh sách hoặc thay đổi bất cứ điều gì. Các khoản phí bổ sung có thể áp dụng, vì vậy hãy đảm bảo mọi thứ đều đúng 100% trước khi niêm yết NFT.