Thiết Kế App Trẻ Em

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

thiết kế app theo yêu cầu

Với sự bùng nổ của kỹ thuật số, thiết kế app trẻ em không thể bị bỏ lại phía sau.

Mặc dù bị nhiều người coi là mối đe dọa đối với giáo dục truyền thống, ứng dụng web và thiết bị di động có thể đóng một vai trò lớn trong sự phát triển nhận thức của trẻ em. Từ góc độ thiết kế, vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Vậy làm cách nào để chúng tôi, những nhà thiết kế, có thể giúp người dùng (trẻ em) tận dụng tối đa trải nghiệm của họ khi tương tác với một sản phẩm kỹ thuật số?

Đó chính xác là những gì tôi sẽ đề cập qua bài viết này. Tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thách thức khi xây dựng ứng dụng di động cho trẻ em, chẳng hạn như nhìn thế giới qua đôi mắt của chúng, hiểu cử chỉ của chúng hoặc cách thu hút chúng bằng cách sử dụng màu sắc và văn bản. Tôi cũng sẽ tiếp cận những gì mà các nhà thiết kế UI / UX nên cân nhắc khi xây dựng các ứng dụng đọc cho trẻ em, đó là các ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc web giáo dục.

Thiết kế app trẻ em là gì? Lợi ích đối với trẻ em.

thiết kế app trẻ em

Thiết kế app trẻ em là thiết kế ứng dụng tiện lợi giúp cho em phát triển về tư duy, lẫn tri thức. Bên cạnh đó, thiết kế app trẻ em là giải pháp tích hợp nhiều tính năng bao gồm giáo dục, giải trí. Trong quá trình chơi game, một kỹ năng nhất định sẽ được thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần làm cho não bắt đầu tạo ra các đường dẫn truyền thần kinh mới để tối ưu hóa chức năng của mình. Không những vậy, sự tập trung cao độ khi chơi game còn giúp não rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề nhanh, từ đó khả năng nhận thức của trẻ cũng cao hơn hẳn so với những đứa trẻ khác.

Tại sao ứng dụng lại quan trọng đối với trẻ em?

Tôi tin rằng các ứng dụng nói chung có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho giáo dục chính quy.

Tuy nhiên, những ứng dụng web hoặc ứng dụng di động này cần phải bắt kịp với nhu cầu của thế hệ trẻ hiện nay. Trẻ em lớn lên đắm chìm trong thế giới kỹ thuật số hơn bao giờ hết. Đây là một cơ hội rất lớn để tạo ra những sản phẩm có giá trị có thể được tích hợp với các công cụ giáo dục hiện nay. Họ không chỉ ước tính quá trình học tập của trẻ mà còn giúp gia sư và giáo viên quản lý bài tập tốt hơn.

Ứng dụng đọc cho trẻ em vấn đề:

Theo Cơ quan Đọc hiểu , vào năm 2014, 1/5 trẻ em ở Anh không thể đọc tốt ở độ tuổi 11. Con số này được theo sau bởi kết quả PISA từ năm 2018, cho thấy kết quả đọc của một số quốc gia bị tụt lại phía sau. Các kết quả sau này không được coi là một thứ hạng, mà là những cải tiến giáo dục sẽ được thực hiện. Trẻ em ở các nhóm tuổi khác nhau có thể phải đối mặt với những thách thức khác nhau liên quan đến việc đọc (bên cạnh những khuyết tật về đọc từ trước), và các nhà giáo dục sớm hơn và cha mẹ có thể giúp giải quyết chúng tốt hơn.

Được biết rằng trẻ em gặp khó khăn trong việc đọc và luyện đọc, các ứng dụng này có thể giúp ích rất nhiều, không chỉ cho các trường học hoặc nhà giáo dục, mà đặc biệt là giúp trẻ em cải thiện kỹ năng đọc.

Các phương pháp hay nhất để thiết kế ứng dụng cho trẻ em

Từ góc độ thiết kế, thật thú vị khi xem xét nhóm mục tiêu này có thể hưởng lợi như thế nào khi tương tác với các ứng dụng. Tuy nhiên, việc thiết kế cho khán giả vui tươi và khắt khe như vậy có thể là một thách thức nếu bạn không có một bộ nguyên tắc như tôi đang giải thích bên dưới.

các phương pháp hay nhất để thiết kế ứng dụng cho trẻ em

>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app giá rẻ

>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app thương mại điện tử

>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app bán hàng

Nhóm tuổi của trẻ xác định thiết kế

Trẻ em luôn thay đổi và khả năng, nhu cầu và mục tiêu của chúng cũng vậy. Nếu có một điều cần nhớ lại là các kỹ năng nhận thức và thể chất có thể khác nhau rõ rệt ở mỗi lứa tuổi.thiết kế app trẻ em

Theo nghĩa đó, điều chỉnh ứng dụng bạn đang thiết kế cho phù hợp với từng nhóm tuổi kỹ năng là một chiến lược tốt.

Các App Trẻ Em Tham Khảo