Ngày nay với sự phát triển như vũ bão của mạng Internet, các công nghệ mới luôn được áp dụng và dễ dàng thu hút được nhiều hơn, đặc biệt là đối với những người trẻ được tiếp xúc với công nghệ và mạng Internet từ sớm. Dần dần đã mở ra thêm một loại giải trí mới đó chính là game online. Và với hình thức giải trí mới này thu hút được rất nhiều người nên chính vì thế mà được nhiều công ty muốn tham gia vào thị trường béo bỡ này, nhằm phục vụ nhu cầu cho việc giải trí. Với lợi nhuận khổng lồ mang lại nên ngành công nghiệp game online cũng được xem là một dịch vụ nghiêm túc và các công ty cũng phải có sự đầu tư đầy đủ và đúng đắn, chính ví thế mà việc sở hữu và tphát triển – lập trình game trên đa nền tảng là điều vô cùng cần thiết.

Có thể xem một website cung cấp game online là nơi kết nối giữa các công ty giải trí và đối với khách hàng, khi mà các nhà cung cấp có thể tiếp cận được những khách hàng tiềm năng và các khách hàng cũng có thể trải nghiệm được những sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp.

Hiện nay game online có thể được chia thành nhiều loại, như là:

1. Game online miễn phí

Đây là hình thức mà được nhiều anh em game thủ ưa thích nhất, vì nó “miễn phí“, các khách hàng có thể tải về và trải nghiệm các game online một cách dễ dàng và không tính phí. Đương nhiên là doanh thu của kiểu loại hình kinh doanh này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc bán những vật phẩm trong game như trang phục, nhân vật …  Với những tựa game miễn phí được nhiều người đông đảo lựa chọn như là Liên Minh Huyền Thoại, DOTA2, CS:GO … có thể phát triển đến mức vượt ra khỏi phạm trù “ game giải trí “ mà còn có thể được xem như là một bộ môn thể thao điện tử, những người chơi kỹ năng cao có thể xem đây như là một nghề và kiếm tiền từ đó.

2. Game online trả phí

Đối với dạng game online trả phí như này, thì các khách hàng sẽ phải trả phí định kì theo tháng, hoặc có thể phải chi ra một số tiền nhất định để có thể sỡ hữu và chơi game. Các loại game trả phí nhiều người chơi như PUBG PC, Overwatch, FallGuy … cũng được nhiều người ưa thích vì chất lượng game cũng như hệ thống chăm sóc khách hàng lớn.

3. Game online chơi trực tiếp trên website

Là hình thức cung cấp các loại game và người dùng có thể chơi trực tiếp ngay trên website mà không cần phải tải về như 2 loại trên, đặc biệt phù hợp với những người chỉ chơi game giải trí một cách nhanh gọn, giải trí nhẹ nhàng sau giờ học và làm việc căng thẳng, không mang nặng tính đánh đố người chơi. Doanh thu của loại hình kinh doanh như thế thì đa phần sẽ phụ thuộc vào việc đặt quảng cảo từ bên thứ 3, mang lại một lợi nhuận vô cùng khổng lồ.

Lập trình game trên đa nền tảng

Nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất dành cho người chơi, Mevivu sẵn sàng phát triển game trên đa dạng nền tảng.
Bạn có thể chắc chắn rằng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ tiếp cận được tới số lượng người chơi lớn nhất.

Quy trình thiết kế game

Từ khâu thiết kế cho tới vận hành game, Mevivu sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm để tạo ra một trò chơi cuốn hút nhất về cả nội dung và hình thức.

Các lợi ích khi thiết kế game online

1. Tiết kiệm chi phí và là công cụ hữu ích trong việc quản lí

Việc thiết kế game online là việc bắt buộc cần phải làm đầu tiên nếu muốn kinh doanh loại hình thức giải trí này. Game sẽ giống như một bộ mặt của cả một công ty và doanh nghiệp, là nơi kết nối giữa khách hàng và công ty. Đồng thời cũng giúp cho việc quảng cáo một cách dễ dàng. Website cũng đồng thời lưu giữ được các dữ liệu và cơ sở hạ tầng một cách tiện lợi và dễ dàng. Các quản trị viên có thể dễ dàng truy cập và thay đổi các thông tin, hình ảnh và tạo ra những chương trình quảng cáo thu hút được nhiều khách hàng mới hơn.

2. Quảng cáo đa phương tiện

Với sự bùng nổ của các mạng xã hội, việc tận dụng chúng như là một kênh quảng cáo cũng giúp cho việc quảng bá đến với nhiều người hơn cũng là một điều tốt mà không tốn một đồng phí nào. Hãy tạo ra một fanpage của riêng mình trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Twtitter, Zalo … đông đảo người dùng sẽ có thể tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu hơn. Việc cập nhật các thông tin, sự kiện và tin tức cũng sẽ giúp cho Game có thể hoạt động liên tục, tạo ra một cộng đồng sôi động trao đổi giữa những người chơi hơn.

3. Đánh dấu sự xuất hiện của mình trên thị trường

Đối với ngành công nghiệp giải trí online như này, có vô số những công ty và đơn vị cũng kinh doanh, đấy chính là lúc mà Game của bạn phải được thiết kế đầy đủ và chuyên nghiệp để có thể tạo nên cho mình một nét riêng, khác biệt và độc nhất với những đối thủ khác.

Lý do nên thuê ngoài công ty lập trình game Mevivu

Chúng tôi cung cấp dịch vụ phát triển game theo yêu cầu, hỗ trợ mọi khâu quan trọng trong quá trình làm game, đảm bảo 100% sự thành công của dự án.

Tiết kiệm thời gian
Chi phí hợp lý
Tiết kiệm +40% so với phát triển game với nhân sự in-house. Bạn sẽ không tốn thời gian và chi phí cho tuyển dụng, đào tạo và cơ sở vật chất.

Chất lượng cao
Hợp tác với Rabiloo, bạn được làm việc với +100 chuyên gia công nghệ từ 3 – 15 năm kinh nghiệm. Mọi dự án game thành công đều phải chú trọng về chất lượng, và chất lượng là điều chúng tôi tự tin cam kết với bạn.

Cam kết bảo mật
Áp dụng các biện pháp bảo mật dữ liệu và ý tưởng theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001: niêm phong cổng USB, sử dụng phần mềm Kaspersky, sử dụng mạng nội bộ VPN…

Đa nền tảng
Giúp sản phẩm game của bạn tiếp cận tới lượng người dùng lớn nhất bằng cách phát triển trò chơi trên 4 nền tảng khác nhau: Moblie, PC, Console và VR/AR