Những kiến thức cơ bản về thiết kế app React Native hay nhất

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

React Native là gì?Có nên thiết kế app React Native hay không?

React Native cho phép build ứng dụng Native đa nên tảng một cách dễ dàng, khác với Mobile Web App, HTML5 App và Hybrid App.. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể  thiết kế app giá rẻ ? Hãy cùng Mevivu tìm câu trả lời cho bài viết này .

React native

React Native chính là một framework sử dụng mã nguồn mở để có thể xây dựng được các ứng dụng dùng Javascript do Facebook phát hành. Đây là một trong những framework sử dụng cấu hình thiết kế tương tự như React.

Hầu hết các giao diện và chức năng của nó đều được cấu thành từ rất nhiều thành phần con. React Native được sử dụng để phát triển cho rất nhiều các ứng dụng di động khác như:  Android, iOS, Web, UWP.

thiết kế app giá rẻ

Lý do React Native được ưa chuộng sử dụng

Hybrid apps thường sẽ được sử dụng cho bất kỳ các nền tảng nào dựa vào một code base duy nhất chạy trên nhiều nền tảng, nên chúng sẽ có giá rẻ hơn so với native apps.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì Hybrid apps chỉ là một lựa chọn hợp lý cho những doanh nghiệp có nhu cầu phát triển các sản phẩm có ngân sách nhỏ và thời gian hạn hẹp. Với các dự án lớn muốn xây dựng lâu dài thì các hiệu năng đòi hỏi thường sẽ rất cao để có thể gia tăng được trải nghiệm cho khách hàng.

Trong khi đó, Hybrid apps thường có hiệu năng thấp và không thể tương tác được cùng với các tài nguyên hệ thống phần cứng và phần mềm. Chính vì vậy, trong trường hợp này thì Native sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Native app có thể nâng cao tương tác nhanh hơn do chúng được xây dựng với framework có nguồn gốc phát triển từ platform. Ngoài ra, chúng còn có khả năng hoạt động với nhiều chế độ ngoại tuyến, nên nó có thể tiếp cận được cả những khách hàng không có mạng internet.

Chính vì lý do trên mà hiện nay , React Native đang dần trở thành lựa chọn số một cho công việc xây dựng app của hầu hết các công ty lớn.

Các phiên bản của React Native

Phiên bản đầu tiên được Facebook công bố lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2016 là 0.5. Sau đó, React Native  dần được phát triển thường xuyên với các bản như: bản 0.61.5 được phát hành vào tháng 11 năm 2019. Hiện nay, Facebook đã cho biết là sẽ cho ra đời phiên bản mới nhất là 0.62 trong thời gian sắp tới.

thiết kế app giá rẻ

Ưu điểm và nhược điểm của thiết kế app giá rẻ React Native

Ưu điểm của React Native

 • Có khả năng tối ưu thời gian hiệu quả.
 • Có hiệu năng ổn định.
 • Có khả năng tiết kiệm chi phí.
 • React Native sở hữu đội ngũ phát triển ứng dụng không quá lớn.
 • Ứng dụng được xây dựng bởi React Native đều ổn định và đáng tin cậy.
 • Việc xây dựng các ứng dụng ít Native Code nhất cho nhiều hệ điều hành khác nhau.
 • Hầu hết, các trải nghiệm của người dùng đều sẽ tốt hơn nếu như được so sánh với các ứng dụng Hybrid.

Nhược điểm của React Native

 • Nó yêu cầu Native code.
 • Hiệu năng làm việc kém hơn so với Native App.
 • Khả năng bảo mật của app chưa tốt do sử dụng JS.
 • Khả năng quản lý bộ nhớ chưa tốt.
 • Khả năng tùy biến chưa thực sự là quá tốt với một số module.

Cộng đồng của React Native đang ngày càng rộng lớn và phát triển lớn mạnh. Chính vì vậy, những diễn đàn như GitHub, stackoverflow là cơ hội học hỏi và nâng cao kiến thức cho bạn vô cùng bổ ích.