Thiết kế App bằng React Navite Tương Lai Phát Triển Ứng Dụng Di Động 2021

được đăng trong Kinh Nghiệm | 0

React Native là một nền tảng đa nền tảng cung cấp các tính năng chưa từng có để phát triển ứng dụng di động.Sự phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động đã đạt đến mức độ mà mọi nhà phát triển đều tìm cách rút ngắn chu kỳ phát triển, hiệu suất tốt hơn và triển khai nhanh hơn. Với các ứng dụng di động kết hợp trong cuộc cạnh tranh, kích thước của các nhà phát triển ứng dụng đã tăng lên.

Các nhà phát triển đang hướng tới một ứng dụng duy nhất có thể phục vụ cho trải nghiệm người dùng, cũng như tất cả các nền tảng thiết bị. Và đây là vai trò của các ứng dụng kết hợp thông qua khuôn khổ thiết kế app React Native. Về cơ bản, ứng dụng lai và ứng dụng gốc là cốt lõi của sự phát triển ứng dụng, nhưng với tính linh hoạt tốt hơn, ứng dụng kết hợp được sử dụng nhiều hơn so với ứng dụng gốc .

Đã gần hai năm trôi qua khi React native được đưa ra thị trường, nhưng trong hai năm này, công nghệ này đã thuyết phục cộng đồng web theo cách rằng tìm kiếm ‘React Native’ nhiều hơn là ‘phát triển iOS’ và ‘phát triển Android.’

Khía cạnh quan trọng nhất vẫn là sự hiện diện của Android và iOS. Cả hai nền tảng này đều tạo ra 80% tổng thị phần trên thiết bị di động. Và do nhu cầu tổng hợp của người dùng, các nhà phát triển được tạo ra để phát triển các ứng dụng kết hợp, vì các ứng dụng này có thể chạy trên nhiều nền tảng.

Với React Native, các ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể được xây dựng bằng JavaScript và sử dụng thiết kế giống như React, điều này cuối cùng dẫn đến giao diện người dùng di động phong phú từ các thành phần khai báo. Các công ty hàng đầu như Instagram, Pinterest, Skype, Uber, Tesla và nhiều công ty khác được phát triển bằng cách sử dụng khung  React Native .

Điều gì khiến React Native trở thành lựa chọn hàng đầu để thiết kế app

Sau đây là những điểm giúp thiết kế phần mềm bằng React Native có lợi thế hơn các framework khác như Flutter:

Tiết kiệm thời gian.

React Native cho phép bạn xây dựng ứng dụng của mình nhanh hơn . Không mất thời gian biên dịch lại, bạn có thể tải lại ứng dụng của mình ngay lập tức. Với Hot Reloading, bạn thậm chí có thể chạy mã mới trong khi vẫn giữ nguyên trạng thái ứng dụng của mình. Vì vậy, phát triển ứng dụng React Native dễ dàng hơn và đơn giản hơn phần còn lại.

Điều tốt nhất về React Native là nó cho phép các nhà phát triển sử dụng lại mã đã được viết cho hệ điều hành khác. Nó sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian. Các công ty không cần phải thu hút nhiều nhà phát triển làm việc trên cùng một ứng dụng cho nhiều nền tảng.

Kết hợp Native Code.

React Native kết hợp nhuần nhuyễn với các thành phần được viết bằng Objective-C, Java hoặc Swift. Thật đơn giản để thả xuống mã gốc nếu bạn cần tối ưu hóa một số khía cạnh của ứng dụng của mình. Cũng dễ dàng tạo một phần ứng dụng của bạn trong các thư viện React Native và một phần ứng dụng của bạn bằng cách sử dụng trực tiếp mã gốc – đó là cách ứng dụng Facebook hoạt động.

Trải nghiệm giao diện người dùng tuyệt vời

Người dùng có thể được giữ lại bởi trải nghiệm mà anh ta sẽ có được trong lần nhấp đầu tiên. Nếu giao diện người dùng của ứng dụng trông kém chất lượng và không tuân theo những gì người dùng mong đợi, sẽ không mất nhiều thời gian trước khi ứng dụng nhìn thấy tùy chọn gỡ cài đặt.

Mặt khác, trải nghiệm người dùng phong phú sẽ thuyết phục người dùng giữ ứng dụng lâu hơn nữa. React native cung cấp khả năng tương thích linh hoạt với nền tảng và do đó làm cho nó trở nên thú vị hơn.

Điều tốt nhất về React Native là nó là UI Centric. Khung công tác React Native có thể làm cho giao diện người dùng phản hồi nhanh hơn và giảm thiểu thời gian tải so với các ứng dụng kết hợp, giúp nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng.

Khả năng tương thích với ứng dụng của bên thứ ba

React Native mang đến sự kết hợp tốt hơn với các ứng dụng của bên thứ ba, giúp mang lại hiệu suất mượt mà và hiệu quả cho các ứng dụng. Ví dụ: React Native cho phép các nhà phát triển tích hợp với mô-đun gốc, cho phép bao gồm các chức năng khác nhau của thiết bị.

Hơn nữa, bố cục CSS cung cấp cho các nhà phát triển trạng thái lợi nhuận, chiều cao và hơn thế nữa. Giữa tất cả những điều này, các nhà phát triển ứng dụng có thể tạo theo ý muốn mà không cần tính đến khả năng tương thích của trình duyệt.

Ngoài ra, các ứng dụng kết hợp được phát triển với các khuôn khổ khác nhau cung cấp rất nhiều tính năng như chi phí phát triển thấp hơn, tích hợp dễ dàng, hỗ trợ ngoại tuyến, bảo trì đơn giản và hơn thế nữa. Do đó, với React Native, các ứng dụng lai cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển ứng dụng di động.