5 TIPS THIẾT KẾ APP TIN TỨC THU HÚT SỰ CHÚ Ý CỦA NGƯỜI ĐỌC NGAY LẬP TỨC

được đăng trong Kinh Nghiệm | 0

Thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ song song với nhu cầu về sự tiện lợi về thông tin báo chí cũng lớn dần. Dịch vụ thiết kế app tin tức ngày nay là một giải pháp cho mọi độc giả.

Lợi ích thiết kế app tin tức là gì ?

App tin tức mang lại những lợi ích và giá trị riêng cho cả người đọc và nhà phát triển app.

1. Đối với nhà phát triển ứng dụng

 • Tiếp cận người đọc dễ dàng: Nhờ app tin tức mà các nhà xuất bản và tác giả không cần tốn công sức thuê quảng cáo . Gián tiếp qua các gợi ý trên ứng dụng đã có thể tiếp cận đến người đọc nhanh nhất.
 • Chất lượng được cải thiện : App tin tức chất lượng sẽ thu hút người đọc quay lại nhiều lần và trung thành với ứng dụng.
 • Marketing hiệu quả : App tin tức giúp nhà phát triển tăng mức độ phổ biến về thương hiệu của các nhà cung cấp thông tin, tin tức.

2. Đối với độc giả

 • Tiết kiệm chi phí : Không cần phải tốn chi phí ra các quầy báo. Chỉ cần vài thao tác tải và đăng nhập đã có thể cập nhật những tin tức mới nhất, hot nhất.
 • Thiết kiệm thời gian : Tiết kiệm thời gian khi các tin tức đều được cập nhật liên tục thay vì đọc báo giấy và tìm kiếm thông tin trên website.
 • Trải nghiệm hữu ích : Gia tăng trải nghiệm thú vị vs các tính năng linh hoạt

5 Tips thiết kế app tin tức thu hút mọi người đọc

Tip 1: Giao diện tinh tế

Một trong những mấu chốt để tạo nên một ứng dụng đọc tin tức thu hút đó chính là giao diện app. Giao diện app tin tức nên có những màu sắc hài hoà để người đọc có thể dễ dàng nhìn những mục tìm kiếm chủ đạo.

Bố cục giao diện nên được sắp xếp theo từng lĩnh vực. Các thông tin mới nhất được đẩy lên đầu trang chủ.

Phông chữ hài hoà, cơ bản, đơn giản để dễ dàng đọc. Đây là yếu tố để người đọc cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm ứng dụng.

Tip 2: Trải nghiệm mượt mà

Các thao tác trong ứng dụng đọc tin tức phải luôn đảm bảo tính linh hoạt và mượt mà. Điều này sẽ tạo ra sự trải nghiệm tuyệt vời đến với người đọc.

Thật khó chịu nếu app tin tức của bạn luôn xảy ra lỗi và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm chậm. 

Tip 3: Tích hợp các tính năng đa dạng

Trong các ứng dụng tin tức hiện đại, các tính năng được tích hợp trong app được đa dạng hơn. Gồm:

 • Chia sẻ bài viết cho mọi người
 • Bình luận trực tiếp
 • Phóng to nhỏ
 • Màu sắc bảo vệ mắt: ban ngày và ban đêm
 • Lưu hình ảnh

….

Tip 4: Xem chương trình phát sóng tin tức trực tuyến

Ngoài phục vụ nhu cầu đọc tin tức, app tin tức của bạn sẽ được nhiều khách hàng quan tâm hơn nếu có các phát sóng trực tiếp các kênh thông tin trực tuyến.

Sự tiện lợi này sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng khi muốn xem tin tức mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến tivi.

Tip 5: Độ tin cậy và chính xác của thông tin

Đến bước cuối này, thiết kế app tin tức của bạn đã đủ thu hút về bên ngoài. Hãy tạo ra chất lượng tuyệt đối cho nội dung bên trong nhé!

Nội dung tin tức phải dựa trên các nguồn tin cậy. Thông tin được cập nhật có độ chính xác tuyệt đối, tạo sự tin cậy của người đọc cũng như người xem yên tâm khi sửa dụng ứng dụng. Và chắc chắn hõ sẽ quay lại nhiều lần để trải nghiệm app tin tức của bạn nhiều lần sau.