Làm thế nào để khách hàng Tăng trải nghiệm mua sắm Online như tại cửa hàng truyền thống⁉️

được đăng trong Kinh Nghiệm | 0
 Tăng trải nghiệm mua sắm Online bằng thiết kế app bán hàng
🔖 Dịch Covid-19 xảy ra trong thời gian dài năm vừa qua, cùng với sự phát triển của công nghệ số dẫn đến thói quen của người tiêu dùng cũng dần thay đổi có xu hướng mua sắm Online nhiều hơn. Bởi ngày nay việc mua sắm Online cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và nhiều lựa chọn hơn. Nhưng liệu việc mua sắm Online có thể thay thế được thói quen mua sắm tại cửa hàng của người tiêu dùng?
✨ Việc mua sắm Online sẽ ngày càng phát triển, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng mọi người vẫn thích mua sắm tại cửa hàng truyền thống.
Nếu bạn muốn khách hàng chuyển tất cả các hoạt động mua sắm của họ từ Offline lên Online bạn sẽ tìm được những điểm độc đáo mà việc mua sắm Online có thể đem lại, để bù đắp cho những trải nghiệm như chạm và cảm nhận sản phẩm tại cửa hàng.
🎗 Hiểu rõ khách hàng hơn giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm Online,hãy điểm lại lý do khiến khách hàng yêu thích việc mua sắm Offine:
– Sờ hoặc ngửi sản phẩm, nhìn sản phẩm từ mọi phía.
– Có nhân viên giúp đỡ ngay lập tức khi cần.
– Thích cảm giác lượn vòng quanh cửa hàng để cảm nhận và tìm kiếm sản phẩm mình yêu thích.
– Hài lòng thì họ mới mua sản phẩm.
– Không khí được tạo ra làm tăng thêm trải nghiệm, nâng cao giá trị của sản phẩm.
💥 Điều này không có nghĩa là doanh nghiệp phải loại bỏ những lợi ích của kênh Online như sự tiện lợi, luôn mở cửa 24/7,…Vì thế hãy làm cho cửa hàng trực tuyến thú vị hơn một chút bằng cách thêm sự tiếp xúc của con người – điều mà mọi người rất thích tại các cửa hàng truyền thống.
1. Tái hiện lại trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng
Khi mua sắm tại cửa hàng, khách hàng mong muốn được trải nghiệm cảm giác chân thật, họ có nhu cầu chạm, nhìn sản phẩm từ mọi phía và thử sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm như quần áo, giày dép.
Vì thế bảng đo kích thước và hướng dẫn chọn size là yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp của bạn cần có vì khách hàng cần biết được kích thước chính xác để không phải trải qua quá trình đổi trả phức tạp và mất thời gian.
Gợi ý bạn có thể áp dụng nữa là đưa ra các đề xuất về dáng người và tỷ lệ cơ thể phù hợp với sản phẩm. Cách đơn giản nhất để làm điều đó là thêm bộ lọc hoặc phân loại để mọi người chỉ có thể tìm kiếm các mục có liên quan.
Tips:
Nếu bạn sản xuất hàng hóa xa xỉ theo yêu cầu như áo sơ mi hoặc túi được thiết kế riêng, chất liệu có thể là một điểm mạnh trong việc bán hàng. Bạn có thể gửi mẫu vải/da sau khi đã lấy số đo khách hàng.
2. Nhân viên tư vấn Online
Nếu có một thứ làm cho các cửa hàng khác biệt so với các cửa hàng Online thì đó chính là nhân viên tư vấn tại cửa hàng. Đôi khi, khách hàng không thấy thoải mái khi có người bên cạnh trong lúc họ đi mua sắm, tuy nhiên nếu nhân viên thật sự am hiểu về sản phẩm và có thể đưa ra những gợi ý phù hợp đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp ghi điểm với khách hàng.
Có một cách đơn giản để bạn có thể tạo lại cảm giác đó cho khách hàng trực tuyến, đó chính là cài đặt chat trực tuyến trên Mobile App của doanh nghiệp bạn. Hỗ trợ giải đáp khách hàng nhanh nhất.
3. Đánh thức các giác quan của khách hàng
Các cửa hàng truyền thống thực sự quan tâm việc tạo ra mội trường để đánh thức tất cả các giác quan của khách hàng. Hãy nghĩ về những mẫu trưng bày sản phẩm theo chủ đề ngày lễ và âm nhạc bay bổng, mùi bánh mì mới nướng hay mùi nước hoa thoang thoảng tạo sự sang trọng cũng đủ để tạo cho khách hàng cảm giác dễ chịu hay mùi nước hoa thoang thoảng tạo sự sang trọng đủ để tạo cho khách hàng cảm giác dễ chịu và nâng cao giá trị của họ khiến họ có xu hướng dễ dàng móc hầu bao hơn.
Trong cửa hàng đồ xa xỉ, khách hàng trở thành một nhà quý tộc thanh lịch và ở cửa hàng bán đồ thể thao, họ lại trở thành những vận động viên giỏi nhất. Họ không mua sản phẩm mà là họ muốn nhận được những trải nghiệm có thể có. Và cũng có cách để áp dụng những điều này vào cửa hàng Online của bạn.
Bạn cũng cần chuẩn bị, trang hoàng cho ngôi nhà Online của bạn cũng rất quan trọng – vì đây sẽ là “bộ mặt” của bạn, qua đó khách hàng có thể đánh giá liệu bạn có đủ tin tưởng để họ mua sản phẩm từ bạn.
🔸 Làm thế nào để tạo ấn tượng với khách hàng qua mùi hương?
Để tạo cho khách hàng những ấn tượng mạnh mẽ về sản phẩm của bạn, bạn không chỉ nên chỉnh chu về hình ảnh mà cả mùi hương. Hãy tưởng tượng khách hàng mở hộp văn phòng mới và nhận được một đóa hoa nhỏ. Bạn cũng có thể thêm một tí nước hoa vào những sản phẩm như quần áo để át đi mùi vải mới có thể gây khó chịu cho khách hàng. Phương pháp này sẽ phù hợp với tất cả các loại sản phẩm từ cổ điển đến thủ công.
🔸 Làm thế nào để tạo cảm hứng mua sắm cho khách hàng?
Có một cách tuyệt vời để ghi điểm với khách hàng mua hàng Online đó chính là qua bước đóng gói sản phẩm. Thông qua việc đóng gói doanh nghiệp có thể tạo ra những ấn tượng đáng nhớ và độc đáo.
🔸 Làm thế nào để sử dụng mùi vị để gây ấn tượng với khách hàng
Các siêu thị từ lớn đến nhỏ đều có các quầy mẫu thử vậy tại sao bạn lại không áp dụng điều này vào doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể gửi các mẫu thử kèm theo đơn đặt hàng hoặc hợp tác với các doanh nghiệp cùng tệp khách hàng những ưu đãi, mẫu thử, hay tặng voucher buổi dùng thử. Dù cách nào thì bạn cũng có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu thông qua các sản phẩm đi kèm nhằm nâng cao vị thế và đẩy mạnh hợp tác.
4. Nâng cao trải nghiệm nhận hàng của khách hàng
Chúng ta phải công nhận rằng hầu hết tất cả mọi người đều thích cảm giác một món hàng được giao tới tận nhà. Và ngày nay đa số khách hàng đều thanh toán sản phẩm trước thông qua tài khoản ngân hàng vì thế mỗi lần nhận hàng khách hàng đều có cảm giác như nhận được một món quà. Vậy làm thế nào để tăng cảm giác thích thú của khách hàng hơn nữa. Doanh nghiệp có thể tặng khách hàng:
– Tip sử dụng sản phẩm hiệu quả
– Một cuốn lịch đánh dấu những ngày đặc biệt trong năm
Hãy thử nghiệm tất cả những gì bạn nghĩ khách hàng sẽ thích để tạo mối quan hệ, sự liên kết của bạn với khách hàng.
Những thứ của hàng Online có thể mà cửa hàng truyền thống không thể
🔸 Điều thực sự thú vị về cửa hàng trực tuyến là nó được tạo ra thu thập và sử dụng dữ liệu, không giống như truyền thống – các cửa hàng trực tuyến linh hoạt hơn, kết nối và tương tác hơn nhiều.
– Nhờ các thông tin này, việc trải nghiệm mua sắm Online có thể đa dạng và được cá nhân hóa. Nó có thể đáp ứng được nhu cầu và mong đợi của khách – đây là lợi thế của các cửa hàng Online mà cửa hàng truyền thống khó có thể cung cấp được.
– Đưa ra những câu hỏi về sở thích của khách hàng, từ đó tìm sản phẩm thích hợp.
– Nếu những người trực tuyến không thể thực sự ngửi thấy mùi thơm, hình ảnh được lựa chọn cẩn thận có thể đánh lừa trí tưởng tượng, gợi lên mùi và cảm xúc liên quan, tăng mức độ tương tác với thương hiệu, nghĩ nhiều hơn lợi về sản phẩm.
– Hiểu rõ được sự yêu thích hay điều gì chưa hài lòng để doanh nghiệp có thể kịp thời thay đổi.
– Họ có thể chia sẻ yêu thích tới những người xung quanh và đây là điều quan trọng hơn hết bạn sẽ là doanh nghiệp họ nhớ và tìm tới khi có nhu cầu về sản phẩm bạn cung cấp.
– Bằng cách cung cấp cho khách hàng của bạn những sản phẩm phù hợp thông qua tất cả những gì bạn biết về họ, sẽ dễ dàng hơn để phục vụ họ. Điều này sẽ cải thiện tỷ lệ giữ chân người dùng. Trải nghiệm mua sắm mà bạn có thể cung cấp vượt trội hơn so với mua sắm tại cửa hàng bởi mức độ phù hợp và tiện lợi. Bạn cũng có thể mong đợi sự gia tăng giá trị đặt hàng trung bình vì mọi người sẽ kết nối tốt hơn với thương hiệu của bạn.
👉👉👉 Và cuối cùng, bằng cách rút ngắn khoảng cách giữa màn hình và người mua, bạn sẽ giúp việc lựa chọn dễ dàng hơn, dẫn đến việc giảm tình trạng trả lại và hoàn lại. Để có trải nghiệm khách hàng tốt hơn, hãy bắt đầu ngay với Mevivu – Thiết Kế App Bán Hàng để tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế App theo yêu cầu khách hàng.