Website – hệ thống giảng dạy, kiểm tra, quản lý lớp học trực tuyến

10,500,000 

Việc giảng dạy ngày nay chắc có lẽ không lạ gì với mỗi người. Bản chất xã hội luôn phải có người dạy người học, thế hệ đi trước truyến đạt những điều hay, những kiến thức, kinh nghiệm lại cho những thế hệ đi sau. Có như thế xã hội mới ngày càng phát triển và tiến bộ.
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một hình ảnh sinh viên đang làm gia sư, thầy cô giáo đang giảng dạy trên lớp. Hay đơn giản, bình thường hơn có thể chỉ là anh trai, chị gái đang dạy em, cha mẹ đang dạy con,vv…Tóm lại việc dạy học là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.

Điểm tốc độ chạy (load) trang Web: 85/100

xemwebsite


Description

LỜI NÓI ĐẦU

Việc giảng dạy ngày nay chắc có lẽ không lạ gì với mỗi người. Bản chất xã hội luôn phải có người dạy người học, thế hệ đi trước truyến đạt những điều hay, những kiến thức, kinh nghiệm lại cho những thế hệ đi sau. Có như thế xã hội mới ngày càng phát triển và tiến bộ.
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một hình ảnh sinh viên đang làm gia sư, thầy cô giáo đang giảng dạy trên lớp. Hay đơn giản, bình thường hơn có thể chỉ là anh trai, chị gái đang dạy em, cha mẹ đang dạy con,vv…Tóm lại việc dạy học là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.

Dù bạn là ai, làm nghề gì, ngành gì, kinh doanh hay không, là gia sư tạm thời hay theo nghề giáo, chỉ cần bạn có nhu cầu muốn giảng dạy, thì đây sẽ là một hệ thống rẻ nhất, hoàn hảo nhất không thể thiếu đối với bạn.

 
Nếu đã có ý tưởng giảng dạy, khởi nghiệp thì đây là một hệ thống tuyệt vời. Vì sao tuyệt vời bạn sẽ được giải thích và giới thiệu.
 

Công nghệ ngày nay đã bước lên một tầm phát triển mới. Việc có một hệ thống, một kênh trao đổi, giảng dạy trực tuyến tưởng như khó khăn, tốn chi phí lớn nay với Mevivu sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng.

Có các lý do chính cấu thành nên sự tuyệt vời khi bạn lựa chọn hệ thống cho lĩnh vực sư phạm của mình: 


THỨ 1: TÍNH CHUYÊN NGHIỆP 

Không còn nghi ngờ gì nữa, khi sở hữu một Website cho một học viên, lớp học nhỏ (hay lớn), bạn sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp cực kỳ cao.

Hãy tưởng tượng, bạn là một gia sư dạy kèm, khi phụ huynh hỏi về kết quả học tập của học trò mình. Chỉ cần bất cứ dụng cụ nào có thể kết nối mạng Internet , bạn có thể bật lên cho họ thấy kết quả làm các bài kiểm tra của con mình trên hệ thống, cùng họ đánh giá các mặt còn thiếu con em để rồi ngồi bàn bạc, dựa trên các số liệu kết quả, đề ra giải pháp nếu con em họ còn hạn chế. Họ sẽ đề cao khả năng bạn rất nhiều dù chưa biết bạn có thật sự dạy tốt hay không, vì trước hết, bạn đã cho họ thấy sự chuyên nghiệp và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy. Ngoài ra khi giảng dạy, bạn cho các học sinh mình làm bài kiểm tra trực tiếp trên máy tính, không phải viết tay, photo, chấm điểm bằng tay nữa, mất thời gian lắm. Máy tính sẽ làm tất cả ( dữ liệu câu hỏi, các bài kiểm tra bạn đã đăng sẵn, và sẽ không bao giờ mất, vô Web rồi làm bài thôi). Cách làm này sẽ khiến học sinh cảm thấy không hề buồn chán hay buồn ngủ ( bạn có thể mua Web này với một giao diện rực rở hơn, nhiều hình ảnh hơn để Web thêm sinh động, truyền cảm hứng làm bài nếu bạn thích ).

LÀ NGƯỜI GIẢNG DẠY, BẠN NÊN LÚC NÀO CŨNG CÓ BÀI KIỂM TRA BÊN MÌNH CẦN LÀ LÊN MẠNG CHO HỌC VIÊN LÀM NGAY

 Bạn có thể tổ chức các kỳ thi cho lớp học hay các học viên của mình, có thể giao bài tập về nhà, tổ chức thi thử Đại học,vv… Rất nhiều nhiều ý tưởng! Học viên sẽ cố gắng chạy đua cùng đồng hồ đếm lùi để hoàn thành bài kiểm tra của mình, hết giờ là kết thúc, không có xin thêm, kì kèo, máy tính đã nói hết giờ là không bao giờ xin thêm được. Còn rất nhiều tính năng rất hay sẽ được đề cập chi tiết trong hướng dẫn sử dụng bên dưới, chung qui, chỉ có thể là chuyên nghiệp. 

 Nếu có chí hướng kinh doanh trong ngành giảng dạy, hãy khởi nghiệp, mở một lớp học cho riêng mình, kèm theo đó là 1 hệ thống giảng dạy, kiểm tra trực tuyến.

 

 

 Kết hợp giữa giảng dạy bảng phấn và công nghệ thông tin là một điều tuyệt vời trong ngành sư phạm. 

THỨ 2: TÍNH DỄ DÀNG QUẢN LÝ 

• Nếu bạn đang là người tâm huyết với nghề sư phạm, đang nung nấu một ý định kinh doanh, mở một lớp học cho riêng mình thì ngoài việc sở hữu không gian (mặt bằng) cho lớp học, bàn ghế bảng phấn,vv.. hệ thống này cũng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để bạn khởi đầu, chắc chắn như vậy. Hệ thống sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng học viên của mình, giúp họ đăng ký trực tuyến vào lớp học. 

Ví dụ, bạn có học viên muốn đăng ký theo học bạn, không cần tới ghi danh dài dòng,vv.., họ chỉ cần lên Web điền đầy đủ thông tin của họ, chọn nhóm rồi nhất nút Đăng ký và chờ bạn phê duyệt, kích hoạt tài khoản ( bạn có thể kích hoạt sau khi học viên thanh toán học phí,vv..), bạn sẽ có đầy đủ thông tin của họ. Ứng dụng Công nghệ thông tin sẽ giúp bạn tiện lợi trong việc giảng dạy rất nhiều.
 • Bạn dễ dàng quản lý điểm số, kết quả của những học viên mình giảng dạy, kiểm soát được tình hình, học lực của họ để có những giải pháp sư phạm kịp thời. 
 • Bạn dễ dàng quản lý các câu hỏi, các bài kiểm tra và thời gian của mình. 

 

Chức năng của Trang web, ứng dụng:

 

 

Giao diện ban đầu khi vào Web 
Học viên sẽ vào để ghi danh, điền đầy đủ rồi nhấn đăng ký, chờ bạn phê duyệt, kích hoạt tài khoản 

Về phía Người quản trị (Admin) – cũng là người tổ chức lớp học

 Giao diện chính trang quản trị
– Trang chính:

o Trang chính sẽ có các thống kê các tài khoản đã đăng ký, số câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi, và số bài kiểm tra đã được làm. 
o Ngoài ra còn có 2 lược đồ thể hiện Kết quả 10 lần kiểm tra gần nhất và số học viên trong các nhóm. 

 • Quản lý tài khoản: 
 1. Thêm tài khoản, Xóa tài khoản, Sửa thông tin tài khoản, Kích hoạt tài khoản khi học viên đăng ký. Nút Đăng nhập (Dùng để đăng nhập bất cứ tài khoản nào bằng tài khoản nào), tìm kiếm tài khoản theo Tên, Họ và Tên lót, Email, Mã số trong lớp học. 
 2. Một tài khoản chỉ có thể thuộc 1 nhómVí dụ: Nhóm lớp học chuyên, nhóm lớp học thường, nhóm luyện thi TOEICs, vv… Tùy bạn đặt tên nhóm. Để đặt tên và điều chỉnh nhóm, bạn vào: Trang Chính -> Nhấn vào Cài đặt, quản trị -> Cài đặt quản trị nhóm học viên, người dùng. Lúc ban đầu đăng ký tài khoản vào Web, họ sẽ có quyền chọn nhóm để đăng ký, bạn sẽ là người phê duyệt, kích hoạt. 

 


 


 • Ngân hàng câu hỏi: 
 1. Thêm câu hỏi, Xóa câu hỏi, Điều chỉnh câu hỏi, Tìm kiếm câu hỏi ( theo Mã số, Tên câu hỏi, Danh mục, Mức độ khó) 
 2. Nhập dữ liệu câu hỏi có sẵn từ file Excel 
 3. Một câu hỏi sẽ có thể thuộc nhiều danh mục để dễ quản lý (ví dụ danh mục Con lắc đơn sẽ gồm các câu hỏi về Con lắc đơn,vv… )
  Để thêm hoặc điều chỉnh, xóa danh mục: Vào vào Trang Chính -> Nhấn vào Cài đặt, quản trị -> Cài đặt quản trị Danh mục câu hỏi 
 4. Một câu hỏi sẽ có thể có nhiều mức độ khó khác nhau ( ví dụ: khó, trung bình, dễ,vv..). Để thêm hoặc chỉnh sửa hoặc xóa, bạn vào Trang Chính -> Nhấn vào Cài đặt, quản trị -> Cài đặt quản trị mức độ khó 

 

 


Điền vào đầy đủ các ô để thêm một câu hỏi mới.

Kiểu câu hỏi gồm 6 kiểu để bạn thêm 

 • Kiểu 1: Chỉ một lựa chọn cho câu trả lời ( tức bạn chỉ được đánh dấu chọn 1 câu trả lời, trả lời đúng thì bạn giành điểm trọn vẹn cho câu hỏi, sai thì không có điểm)

 

 • Kiểu 2: Nhiều lựa chọn cho câu trả lời ( bạn được lựa chọn nhiều câu trả lời khác nhau, ví dụ câu hỏi đó 1 điểm và có 3 câu trả lời đúng trên 4 sự chọn, nếu đánh dấu chọn đúng 3 câu đó, bạn sẽ được số điểm tương ứng ( tức là đây là 0.75 điểm ) 

Ví dụ câu trên có 2 câu trả lời đúng, nếu chọn đúng 2 câu này thì bạn được trọn điểm câu hỏi, nếu chỉ chọn đúng 1 trong 2 thì chỉ được phân nửa điểm của câu hỏi, không chọn đúng câu nào thì không có điểm. 

 • Kiểu 3: Điền vào chỗ trống  
 

 Sử dụng 5 dấu gạch dưới nối lại với nhau ( _ ) để biểu thị cho việc điền vào chỗ trống.

Ví dụ: Điền vào chỗ trống, Wordform.
He works for UNESCO in a purely _____ role ( advice)
( _____ tức là 5 dấu _ ) 

Nếu học viên, người dùng nhập đúng đáp án trên thì họ trả lời đúng. Các ký tự hoa thường không quan trọng. Ví dụ Điển vào chỗ trống: Một + ______= Hai. Câu trả lời: một hay Một hay MỘt hay MỘT hay MộT hay mộT đều được chấp nhận. 

 

 • Kiểu 4: Câu trả lời ngắn 
  
 •  Kiểu 5: Viết một đoạn văn ngắn 
 

Bạn sẽ là người cho điểm riêng cho câu đoạn văn ngắn này, máy tính không chấm được. Cách chấm sẽ được trình bày ở dưới. 

 • Kiểu 6: Nối cột A với cột B 
 

 Cũng tương tự như Kiểu câu hỏi có nhiều câu trả lời, nếu bạn nối đúng sẽ được điểm tương ứng. Ví dụ: Có 4 câu trả lời như trên, bạn nối đúng chỉ có một câu. Vậy bạn chỉ được 0.25 điểm cho câu này nếu toàn bộ câu này là 1 điểm. 

THƯ VIỆN BÀI KIỂM TRA: 

 • Thêm bài kiểm tra, Sửa bài kiểm tra, Xóa bài kiểm tra, Làm bài, Tìm kiếm các bài kiểm tra theo Mã số, Tên bài, Thời điểm bắt đầu, thời điểm kết thúc, thời gian làm bài.
 • Thời điểm bắt đầu: Ví dụ bạn tạo ra một bài kiểm tra và hôm này là ngày 14/2/2016 bạn muốn nó mở vào 16/6/2016. Chỉ cần nhập vào đây tự động tới ngày này, bài kiểm tra sẽ được mở ( tức mọi người có thể vào làm bài ). 
 • Thời điểm kết thúc: Tới thời điểm này, bài kiểm tra sẽ tự động đóng, mọi người không có vào làm bài được nữa. 
 • Thời gian làm bài: chỉ cho phép trong 1 khoảng thời gian nhất định, ví dụ làm bài kiểm tra chỉ trong 45 phút, hết 45 phút là hết giờ, giám thị thu bài ( tức là máy tính thu bài ) 

 

Điền đầy đủ các thông tin ở trên để thêm một bài kiểm tra mới, hay sửa bài kiểm tra. 
 Bài kiểm tra sẽ được thấy ở những IP, bạn nhập vào địa chỉ IP, chỉ những địa chỉ IP này mới thấy được bài kiểm tra. 
Để xem địa chỉ IP của một máy, bạn có thể lên mạng tìm hiểu. 
Hệ thống còn có một chức năng cực kỳ đặc biệt là chụp hình khuôn mặt bạn trước khi làm bài. Nếu bạn Đánh dấu vào Có trong mục Webcam chụp hình người làm bài trước khi bắt đầu. 

Lúc này tùy trình duyệt sẽ đưa ra yêu cầu cho phép để kết nối với Webcam. Học viên sẽ bấm vào rồi chụp hình họ trước khi làm bài. Có hình ảnh đại diện sẽ thể hiện được tính dễ quản lý cao hơn. 

 

Có 2 cách đưa câu hỏi vào bài kiểm tra: 

Ngẫu nhiên và thủ công.

 • Ngẫu nhiên:
  Hệ thống sẽ lựa chọn hên xui may rủi các câu hỏi. Bạn chỉ cần xác định danh mục, mức độ khó và số lượng câu hỏi bạn muốn thêm ở bên dưới. 
 • Thủ công:
  Bạn sẽ là người chủ động thêm lần lượt từng câu hỏi từ ngân hàng câu hỏi. 

KẾT QUẢ CÁC BÀI KIỂM TRA: 

Danh sách các kết quả kiểm tra gồm Xem, Xóa, Tìm kiếm và Xuất báo cáo. 

Bạn có thể gửi các File PDF văn bản này đi cho các học viên của mình hay cũng có thể in ra để đánh giá,vv… Rất tiện lợi phải không. 
Hệ thống còn giúp bạn xuất báo cáo ra 1 File Excel, giúp bạn dễ dàng thống kê, thao tác, hoạch định với lớp học của mình. 

 

Xem chi tiết từng kết quả  

Xem đáp án 

Khi kết quả chưa được biết là Đạt hay Không Đạt mà ghi là Đang chờ thì tức là bài đó bạn chưa cho điểm phần đoạn văn ngắn. 

Nhấn vào, đi đến những câu hỏi đoạn văn ngắn để cho điểm

 

 Lớp học trực tuyến: 

 Lớp học trực tuyến là nơi bạn có thể đăng tất cả các nội dung trực tuyến (chữ, hình ảnh, hay các đính kèm khác) tới học viên, người dùng trong các nhóm.
Học viên, người dùng có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào bằng cách đăng bình luận. Bạn (Người quản trị) sẽ có quyền đăng, xóa hoặc trả lời các bình luận đó. Đóng (xóa) bất kỳ lớp học nào sẽ vô hiệu hóa các nội dung và bình luận mới. 

Bạn có thể mở một lớp mới 

 

Lớp học là một kênh dạy và học tiện lợi cho bạn và các học viên của mình, bạn và họ có thể trao đổi với nhau, bạn có thể đăng những ghi chú, hình ảnh , tải lên các tập tin cho lớp bằng việc kéo thả các tập tin vào vùng Tải. ( Lưu ý là bạn đừng nên tải lên quá nặng, từ 0 tới 1 MB là được rồi, chủ yếu là các hình ảnh, File Word, Excel, PDF gì đó) đừng nên tải lên các Video.

 Cuối cùng là phần Cài đặt, quản trị để bạn thêm sửa Nhóm học viên người dùng, các mức độ khó của câu hỏi và Danh mục các câu hỏi. 

Về phía học viên người dùng: Trang chính là một biểu đồ thể hiện các bài kiểm tra, tình hình học tập của họ (% ở đây là phần trăm làm đúng )
Họ có thể vào làm bài kiểm tra: 

 

Bên trên là các Danh mục câu hỏi, nếu thích họ có thể bấm các câu hỏi ở danh mục khác để làm nếu bài kiểm tra đó gồm nhiều câu hỏi thuộc các danh mục khác nhau. Ví dụ hình trên họ đang làm câu hỏi ở danh mục Con lắc lò xo, họ có thể bấm sang danh mục Sóng cơ để làm các câu hỏi về sóng cơ hay bấm sang Con lắc đơn để làm các câu hỏi về con lắc đơn.
Nếu bạn muốn họ không được chọn danh mục khi làm bài, ví dụ thi thử đại học đi, thi đại học đâu có ai liệt kê cho bạn câu hỏi nào ở danh mục nào đâu. Đơn giản thôi, bạn sếp tất cả các câu hỏi đó về cùng 1 danh mục thôi, rồi khi thêm bài kiểm tra chỉ có 1 danh mục đó. Ví dụ: Danh mục Đề thi đại học khối A 2015. Vậy là khi làm bài học viên chỉ thấy 1 danh mục là Đề thi đại học khối A 2015 thôi, họ không có quyền lựa chọn danh mục khác. 
Các câu hỏi làm sẽ có 6 kiểu như đã trình bày ở trên. 
Họ có thể xem kết quả, xem chi tiết các kết quả, xem lại đáp án của bài kiểm tra ( Nếu bạn cho phép )

Và tham gia các lớp học trực tuyến do bạn mở.

Chúc bạn thành công.

BAN ĐẦU KHI MUA (Bạn sẽ được thay đổi) :

A: Logo của web, File ảnh: .png .jpg ( kích thước  160 x 40 là đẹp )

B: Ảnh, chữ viết

HÃY NHỚ MỘT ĐIỀU: ĐIỀU KHIẾN CÁC WEBSITE HAY HỆ THỐNG CÓ GIÁ CAO LÀ DO BẠN CÓ QUÁ NHIỀU THAY ĐỔI, YÊU CẦU. Ví dụ: tôi thích cái này, thôi thôi… nó không đẹp cho lắm, đổi sang cái kia mới hợp…. thôi thôi, đổi sang cái kia nó mới được.. Và tại sao Mevivu lại bán Website giá rẻ như vậy? Đó là do hạn chế yêu cầu của bạn lại. Ban đầu khi mua, bạn sẽ được yêu cầu thay đổi thông tin ở các mục theo thứ tự A,B,C… đúng theo các định dạng cần thiết (như chữ thì gửi chữ, file ảnh thì gửi jpg, png, gif tùy theo yêu cầu,… ). Cơ mà như vậy là bạn ĐÃ SỞ HỮU MỘT WEBSITE, HỆ THỐNG RIÊNG CHO MÌNH RỒI, Mevivu đảm bảo như vậy. Và mức giá sẽ là rẻ nhất ( như 10.000 tới 100.000 đồng,… )

TUY NHIÊN LÀ PHẢI TRÌNH BÀY RỎ RÀNG, MẠCH LẠC, GỬI ĐẦY ĐỦ CÁC NỘI DUNG MUỐN YÊU CẦU CHO THỢ ( Qua Inbox Facebook: http://facebook.com/mevivu. KHI LIÊN LẠC QUA Inbox http://facebook.com/mevivu buộc phải gửi ID (Mã số) của đơn hàng đầu tiên để Mevivu còn biết mà chỉnh sửa cho bạn.

Vd mẫu nhỏ Chat Inbox Facebook: Mevivu ơi, ID đơn hàng của em là 12
Mục A em là hình này …..Gửi hình lên….. ( Chat Facebook có chức năng gửi hình, hãy nên gửi đúng kích thước yêu cầu nhé)
Mục B là nội dung chữ viết: CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ ĐẾN VỚI WEBSITE
…….
…….
Mục C của em là đường Link tới trang Giới thiệu, nội dung của trang giới thiệu là:
Đây chuỗi cửa hàng bán lẻ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sức đẹp thuộc tập đoàn ABC một nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á về chuỗi cửa hàng sức khỏe và sắcđẹp, cửa hàng tiện lợi, siêu thị và đại siêu thị.
Hình ảnh phía giữa trang web
… Gửi hình lên….
abcxyz……..

Phần trên ( thay đổi theo thứ tự A,B,C,…) xem như đã hoàn thành việc bán hàng của Mevivu. 

Nói là hạn chế nhưng bạn có thể yêu cầu thêm, không chắc chắn là sẽ làm nhưng có thể Mevivu sẽ làm cho bạn. Nếu điều đó dễ dàng ( ví dụ như chỉ là sự hiển thị, giao diện như chỉnh màu, sửa ảnh, chữ viết,vv… đơn giản, phi chức năng), chắc chắn Mevivu sẽ làm cho bạn miễn phí cho bạn. Nên ghi yêu cầu thêm khi mua, hoàn toàn miễn phí, Mevivu nhìn vào thấy làm được sẽ làm cho bạn, không mất gì đâu. Còn nếu Mevivu thấy yêu cầu thêm đó là cần tính phí thì tính toán sao cho có giá tốt và sẽ thông báo phí cho bạn. Được thì bạn làm, không được cũng không sao.

Additional information

Điểm tốc độ chạy (load) trang Web

85/100