Thiết kế sàn giao dịch NFT và tham gia vào thị trường mới nổi trong ngành Blockchain

được đăng trong blockchain, nft | 0

NFT – Non Fungible Token – Mã thông báo không thể thay thế là một trong những phát triển mới nhất trong nền kinh tế kỹ thuật số. Các báo cáo tin tức gần đây đề cập đến các tệp kỹ thuật số đã được bán với giá hàng triệu đô la. Tuy nhiên, tiềm năng đầy đủ của sự phát triển NFT là không rõ ràng.

Trong khi số lượng giao dịch nghệ thuật kỹ thuật số cao cấp đang tăng lên, hầu hết các giao dịch mua là cho các tệp ít tốn kém hơn như các vật phẩm độc đáo trong trò chơi điện tử, mã thông báo sưu tập và tên miền. Nếu bạn đang muốn tham gia vào thế giới NFT, hãy cân nhắc việc phát triển sàn giao dịch NFT của riêng mình.

NFT LÀ GÌ?

sàn giao dịch NFT

Bất kỳ tệp kỹ thuật số nào cũng có thể trở thành một mã thông báo không thể thay thế (NFT). NFT là các tệp được theo dõi bởi cùng một công nghệ blockchain hỗ trợ các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum. Phương pháp này cho phép người mua và người bán lưu giữ hồ sơ rõ ràng về quyền sở hữu tệp.

Điều quan trọng là mọi NFT đều duy nhất về mặt kỹ thuật số. Mặc dù mọi người có thể sao chép hình ảnh nhưng quyền sở hữu tệp gốc vẫn được bảo mật. Theo nghĩa này, NFT tương tự như việc xem một tác phẩm nghệ thuật gốc tại viện bảo tàng. Bạn có thể thích nó đến mức đi đến cửa hàng bảo tàng và mua một bản in cho ngôi nhà của bạn, nhưng bản gốc sẽ ở nguyên vị trí.

ƯU ĐIỂM CỦA NFT ĐỐI VỚI NGHỆ SĨ

NFT đã mở ra một thế giới mới cho các nghệ sĩ kỹ thuật số. Việc người dùng có thể sao chép hình ảnh trực tuyến dễ dàng khiến việc bán tác phẩm kỹ thuật số trở thành một thách thức. Tuy nhiên, quy trình NFT cung cấp cho các nghệ sĩ một cách để nhận được tiền và bán tác phẩm nghệ thuật của họ.

ƯU ĐIỂM CỦA NFT ĐỐI VỚI NGƯỜI MUA VÀ NGƯỜI THU THẬP

Những người mua NFT bị thu hút bởi quyền sở hữu độc quyền mà định dạng cho phép. Đối với các nhà sưu tập, có sự hài lòng khi sở hữu một tác phẩm nghệ thuật nguyên bản. Họ cũng có thể kiếm được thu nhập bằng cách bán quyền sử dụng công cộng.

 • Giá trị lớn
 • Độc quyền
 • Bảo mật

Những người mua khác xem NFT như một cơ hội đầu tư. Với cách sàn giao dịch biến động, họ sẽ giữ hồ sơ cho đến khi bán được lãi.

sàn giao dịch NFT

GIỚI THIỆU VỀ PHÁT TRIỂN SÀN GIAO DỊCH NFT

Khi mức độ phổ biến của NFT ngày càng tăng, các nhà phát triển NFT đã bận rộn tạo ra sàn giao dịch cho các tệp này. Một số sàn giao dịch hiện tại là không gian mua bán chung cho bất kỳ loại NFT nào. Các sàn giao dịch khác phục vụ cho thế giới nghệ thuật cao cấp, giải quyết các tệp liên quan đến các trò chơi trực tuyến hoặc các chủ đề cụ thể.

DANH SÁCH CÁC NFT PHỔ BIẾN:

 • Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số
 • Âm nhạc
 • Clip
 • Ảnh GIF
 • Hình ảnh
 • Tweets
 • Trò chơi
 • Tên miền
 • Mã thông báo
 • Giấy phép

CÁCH SÀN GIAO DỊCH NFT HOẠT ĐỘNG: 4 YẾU TỐ CHÍNH

Các nỗ lực phát triển NFT hiện tại không chỉ là các tệp. Giống như bất kỳ loại hàng hóa nào, NFT yêu cầu một nơi để mua và bán. Sàn giao dịch NFT kết hợp môi trường giao diện người dùng thân thiện với người dùng để hiển thị và quảng bá các tệp. Chúng cũng phải có phần backend được thiết kế tốt để hỗ trợ công nghệ blockchain cơ bản.

1. Ví Tiền Điện Tử

Người mua và người bán cần ví tiền điện tử để hoạt động với NFT. Các ứng dụng kỹ thuật số này không lưu trữ NFT hoặc tiền kỹ thuật số như tệp trên ổ đĩa. Thay vào đó, chúng chứa thông tin trỏ đến vị trí của các tệp của chủ sở hữu trên blockchain. Để có cơ sở khách hàng rộng hơn, các sàn giao dịch sẽ muốn làm việc với một số nhà cung cấp ví tiền điện tử như MyEtherWallet hoặc WalletConnect.

2. Đấu Giá Và Bán Hàng

Sàn giao dịch thực hiện chức năng tương tự như phòng trưng bày nghệ thuật trong thế giới thực. Người bán có thể niêm yết các mặt hàng cần bán với một mức giá cố định. Sàn cũng có thể tổ chức các cuộc đấu giá định kỳ cho các tác phẩm nghệ thuật mới hoặc tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng.

3. Hợp Đồng Thông Minh

Các sàn giao dịch NFT sử dụng hợp đồng thông minh để giải thích các điều khoản mua bán giữa người mua và người bán. Các điều khoản này được mã hóa thành một hợp đồng kỹ thuật số tự thực hiện có trên mạng blockchain. Khi người mua đáp ứng các điều khoản của người bán, hợp đồng sẽ tự xác thực và giao dịch trở nên không thể đảo ngược.

4. Chi Phí Hoạt Động

Người dùng thường quên các chi phí liên quan đến các giao dịch kỹ thuật số. Tuy nhiên, các giao dịch liên quan đến blockchain tiêu tốn nhiều năng lượng. Chi phí của NFT cũng có thể bao gồm chi phí năng lượng của việc môi giới giao dịch trên mạng và chuyển đổi tiền thành tiền điện tử.

sàn giao dịch NFT

8 TÍNH NĂNG CƠ BẢN CỦA SÀN GIAO DỊCH NFT

Nếu bạn đang tìm cách phát triển sàn giao dịch NFT của riêng mình, bạn sẽ cần phải quan tâm tới cả frontend và backend. Các nhà phát triển NFT cho sàn giao dịch phải tạo ra trải nghiệm người dùng giúp việc tìm kiếm các tệp mong muốn trở nên đơn giản và quy trình backend xử lý liền mạch các giao dịch phức tạp.

1. Mặt tiền cửa hàng

Sàn giao dịch NFT tương tự như một trang web thương mại điện tử. Nó yêu cầu mặt tiền cửa hàng hấp dẫn và trực quan. Người quản trị phải quyết định lượng thông tin sẽ hiển thị cho mỗi tệp. Giống như các nhà sưu tập nghệ thuật vật lý, người mua NFT sẽ muốn biết nguồn gốc và tính xác thực của các tệp của họ.

Họ cũng muốn có một danh sách về độ hiếm của các NFT của họ. Trong khi bạn không thể sao chép một NFT riêng lẻ, các nghệ sĩ có thể phát hành nhiều NFT của cùng một hình ảnh. Sàn sẽ phải gắn nhãn cho những thứ này theo kiểu “2 trong số 10”. Cũng giống như sàn giao dịch vật lý, các nhà sưu tập muốn sở hữu các NFT duy nhất.

2. Tìm kiếm

Khi bạn phát triển sàn giao dịch NFT của riêng mình, bạn phải quyết định phạm vi của các tệp bạn sẽ giao dịch. Một số sàn giao dịch đời đầu như OpenSea là sàn giao dịch chung xử lý bất kỳ NFT nào. Các sàn giao dịch mới hơn thường tập trung vào một thị trường ngách cụ thể. Dù liệt kê bất cứ thứ gì trên trang web của mình, bạn cũng sẽ cần chức năng tìm kiếm để quá trình mua diễn ra nhanh hơn.

3. Bộ lọc

Bộ lọc tìm kiếm là một cách khác để cải thiện trải nghiệm của người mua. Những người xem NFT như một khoản đầu tư có tiêu chí khác với những người sưu tập. Người dùng có thể sắp xếp các mặt hàng theo các danh mục như giá cả, độ hiếm và nghệ sĩ.

4. Danh sách

Sàn giao dịch NFT phải cung cấp trải nghiệm tích cực cho cả người mua và người bán. Khi ai đó muốn liệt kê một tệp, việc phát triển NFT được thiết kế tốt sẽ cung cấp một hướng dẫn từng bước làm cho việc này trở nên đơn giản hơn. Sàn giao dịch phải cung cấp hướng dẫn tải lên rõ ràng cũng như các biểu mẫu cung cấp thông tin bán hàng.

5. Tình trạng niêm yết

Cả hai bên, người bán và người mua, trong một giao dịch NFT, đều cần thông tin về quy trình. Đối với người bán, sàn giao dịch có thể liệt kê dữ liệu về số lượng người đã xem tệp và đặt giá thầu trong phiên đấu giá. Trang web cũng có thể cảnh báo họ khi ai đó đưa ra lời đề nghị. Người mua muốn biết rằng một tệp đã trải qua quá trình xác thực trước khi họ mua hàng. Các mặt hàng đã được xác minh hấp dẫn hơn đối với các nhà sưu tập.

6. Mua và đấu giá

Các nhà phát triển NFT có thể cung cấp cho trang web của bạn một số cơ chế bán hàng. Các nghệ sĩ nổi tiếng thường nhận được giá tốt nhất thông qua các cuộc đấu giá định thời vì sự cạnh tranh có thể làm tăng chi phí một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, công việc hậu cần cho một cuộc đấu giá thách thức hơn so với bán hàng cơ bản. Đặc biệt là vào cuối phiên, việc đấu giá có thể rất gay gắt và trang web phải cung cấp thông tin thời gian thực về quy trình.

Mua và bán trực tiếp là một quá trình ít phức tạp hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng các hợp đồng thông minh trên blockchain đòi hỏi sự phát triển nhiều hơn so với các cổng thanh toán của các trang thương mại điện tử truyền thống.

7. Ví

Người tiêu dùng hiểu biết về công nghệ cũng lo ngại về tính bảo mật của ví tiền điện tử của họ cũng như đối với bất kỳ thông tin tài chính nào khác. Sàn giao dịch NFT mới sẽ cho phép người dùng làm việc với các giải pháp ví tiền điện tử hiện tại của họ.

8. Đánh giá

Xếp hạng là một công cụ hữu ích cho cả người mua và người bán. Mọi người có nhiều khả năng làm ăn với những người có danh tiếng mạnh. Hệ thống xếp hạng cũng có thể ngăn chặn các hành vi tiêu cực như đại diện sai hoặc rút lui khỏi một giao dịch trước khi hợp đồng thông minh có hiệu lực.

Phát triển sàn giao dịch NFT chuyên nghiệp

Các chuyên gia phát triển sàn giao dịch NFT có thể giúp bạn tạo ra một sàn giao dịch NFT phát triển mạnh. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn trong toàn bộ quá trình phát triển NFT. Sau khi bạn hiểu phạm vi của dự án, chúng tôi có thể phát triển giao diện người dùng thân thiện với người dùng, hoạt động cho cả người mua và nghệ sĩ.

Nhóm phát triển của chúng tôi cũng sẽ xây dựng các tài nguyên backend hiệu quả như cơ sở dữ liệu, API và tất cả các phần cần thiết để hoạt động với NFT và công nghệ blockchain. Nếu bạn hy vọng phát triển sàn giao dịch NFT của riêng mình, các nhà phát triển giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ biến điều đó thành hiện thực.