NFT Sneakers: 4 cách để thiết kế chúng trong Metaverse

được đăng trong blockchain, nft | 191

Các nội dung chính

  • NFT đem đến cho các thương hiệu và người tiêu dùng thời trang cao cấp một cách mới để giới thiệu sản phẩm may mặc ảo của mình. 

  • Một trong những hãng tiên phong trong Metaverse thời trang là Jimmy Choo, hãng đã tung ra bộ sưu tập NFT thời trang cao cấp toàn cầu đầu tiên trên thế giới qua thị trường Binance NFT. 

  • Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá Metaverse thời trang và những cách thiết kế giày thể thao NFT.

Giống như phiên bản đời thực, thế giới giày thể thao ảo cũng không kém phần phong cách, độc đáo và xa xỉ. Tất tần tật về Metaverse thời trang và cách bạn sẽ thiết kế đôi giày ảo của mình.

fashion metaverse nft thời trang sneaker

Thoạt nhìn, công nghệ và thời trang không có nhiều điểm chung. Về mặt lịch sử, hai lĩnh vực đều nằm ở hai cực đối lập. Nhưng chớp mắt là đến năm 2022, chúng ta chứng kiến đại dịch COVID đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trên mọi lĩnh vực, bao gồm cả thời trang. Nếu phân tích sâu hơn một chút, sự tương đồng của người tiêu dùng giữa hai lĩnh vực này rõ rệt hơn bạn nghĩ. Giống như các nhà sưu tập NFT, người tiêu dùng trong lĩnh vực thời trang cũng bị chi phối bởi vẻ bề ngoài, chiến dịch quảng cáo, đẳng cấp và tính độc đáo. Những người tiêu dùng trong lĩnh vực thời trang khoe giày và quần áo của họ, còn các nhà sưu tập NFT khoe avatar kỹ thuật số của mình. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hai thế giới hội tụ, cho phép người tiêu dùng thể hiện mình trong cả thế giới ảo và thực? 

Với sự phát triển của Metaverse, ngày càng nhiều người tiêu dùng tin tưởng vào giá trị của các mặt hàng ảo, còn các thương hiệu thời trang toàn cầu đang hợp tác với những gã khổng lồ công nghệ để tạo ra Metaverse thời trang, một thị trường “màu mỡ” trị giá hàng tỷ đô la bắt thu hút nhiều sự chú ý—và ví. Nếu chúng tôi đã khiến bạn quan tâm đến NFT thời trang, giày ảo hoặc đơn giản chỉ là NFT nói chung, bạn có thể xem các đơt drop và bộ sưu tập mới nhất trên Binance NFT, thị trường NFT chính thức của Binance.

Metaverse thời trang là gì?

Từ giả định đến thực tế, Metaverse, một thế giới ảo sống động, nơi mọi người có thể tương tác với những người dùng khác, hiện đang được coi là tương lai của Internet. Vậy thời trang sẽ gia nhập sân chơi mới này như thế nào—câu trả lời vẻn vẹn ba chữ cái, NFT (token không thể thay thế), một phát minh đã làm rung chuyển những giá trị cốt lỗi của thế giới nghệ thuật. Bỏ qua những cái mác giá cắt cổ và những token top đầu có giá trị tới sáu chữ số, NFT chính là một phương pháp xác thực quyền sở hữu dựa trên blockchain trong lĩnh vực kỹ thuật số. Đi sâu hơn vào Metaverse thời trang, NFT đem đến cho các thương hiệu và người tiêu dùng thời trang cao cấp một cách mới để giới thiệu sản phẩm may mặc ảo của mình. 

Một trong những hãng tiên phong trong Metaverse thời trang là Jimmy Choo, khi tung ra bộ sưu tập NFT thời trang cao cấp toàn cầu đầu tiên trên thế giới qua thị trường Binance NFT. Bộ sưu tập này nổi bật với một đôi giày thể thao NFT kỹ thuật số độc nhất vô nhị được sản xuất với sự hợp tác của JIMMY CHOO / ERIC HAZE CURATED BY POGGY và 8.888 Hộp bí ẩn được đóng gói với các thẻ NFT Jimmy Choo / Eric Haze LOVE 100 Glitter có độ hiếm khác nhau. Đôi giày thể thao NFT kỹ thuật số độc nhất vô nhị này đã được bán cho người trả giá cao nhất cùng với một đôi giày thể thao vẽ tay phiên bản giới hạn ngoài đời thực. Nếu bạn quan tâm đến việc mua bộ sưu tập Hộp bí ẩn của Jimmy Choo, bạn có thể truy cập vào thị trường thứ cấp của Binance NFT.

fashion metaverse nft thời trang sneaker

Văn hóa thể hiện và đẳng cấp

Thời trang đường phố và thời trang cao cấp không chỉ mang đến sự hữu dụng và tiện lợi, mà còn đóng vai trò như một hình thức thể hiện bản thân và đẳng cấp. Thêm biểu tượng Supreme vào một chiếc áo phông đồ họa và giá chiếc áo đột nhiên trở nên hợp lý. Nếu vật liệu đắt tiền đóng vai trò quan trọng trong việc định giá thì tính độc đáo lại là động lực. Người tiêu dùng chọn và mua hàng hiệu vì tính nhận diện, đẳng cấp và văn hóa mà chúng thể hiện. Ví dụ: Văn hóa giày thể thao hiện đại có động lực chính là sự thể hiện và sở hữu những thứ mà người khác không có. “Dân chơi” giày thể thao lấp đầy bộ sưu tập của họ bằng những đợt drop và sản phẩm cộng tác phiên bản giới hạn để khoe mẽ đẳng cấp của họ trong giới chơi giày. 

Metaverse có thể cung cấp nền tảng cho các bộ sưu tập giày thể thao nói trên cả ngoài đời và trong thế giới ảo thông qua NFT. Một số thương hiệu cao cấp đã phát hành các phiên bản kỹ thuật số để người mua sử dụng trong các trò chơi điện tử. NFT không chỉ xác thực hàng hóa ảo mà còn củng cố tính độc đáo và mức độ khan hiếm. Bạn có thể sao chép tài sản kỹ thuật số nhưng token cá nhân, công cụ để chứng minh quyền sở hữu là duy nhất và có một không hai. Điều này tạo điều kiện cho sự khan hiếm, điều cốt lõi trong nhận thức của mọi người về giá trị của hàng hóa xa xỉ. 

4 cách để thiết kế giày thể thao NFT trong Metaverse

Đến đây, bạn đã quen thuộc với những khái niệm cơ bản. Giờ chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn cách tạo ra đôi giày thể thao yêu thích của bạn trong Metaverse thời trang.

1. Tác phẩm nghệ thuật và vật phẩm sưu tầm kỹ thuật số

Hiện tại, hầu hết các NFT thời trang đều giống với tác phẩm nghệ thuật và vật phẩm sưu tầm độc quyền. Giống như cộng đồng NFT, “dân chơi” giày thể thao mua sắm dựa trên ý tưởng về sự độc đáo, bao gồm danh sách chờ mua hàng, cắm trại bên ngoài cửa hàng, drop phiên bản giới hạn và các sản phẩm mang tính sưu tầm và hiếm. Đôi giày thể thao ngoài đời thực của bạn có thể xuất hiện trên blockchain dưới dạng thẻ giao dịch NFT ảo hoặc một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số truyền thống hơn để trưng bày, trầm trồ hoặc thể hiện. 

2. Bán trực tiếp cho khách hàng trong Metaverse (direct-to-avatar)

Các thương hiệu thời trang đã bắt đầu phát hành các bộ sưu tập kỹ thuật số bán trực tiếp cho khách hàng trong Metaverse (direct-to-avatar) (D2A). Gần đây, một loạt các thương hiệu quần áo mới nổi chuyên tâm thiết kế và bán thời trang kỹ thuật số. Hãy tưởng tượng một mạng lưới các trung tâm thực tế ảo và tăng cường có thể truy cập thông qua điện thoại thông minh hoặc tai nghe. Người dùng có thể tạo và tùy chỉnh avatar kỹ thuật số của họ để đại diện cho chính mình trong thế giới ảo. Hãy thể hiện bản thân trong Metaverse bằng giày thể thao NFT từ các thương hiệu yêu thích của bạn hoặc mua bán trang phục mới cho avatar của bạn trong tích tắc.

fashion metaverse nft thời trang sneaker

3. Hình ảnh kỹ thuật số

Các thị trường đang mở ra cho các nhà thiết kế thời trang kỹ thuật số cách bán các thiết kế của mình và để khách hàng chưng diện chúng ngoài các trò chơi điện tử hoặc các chiến dịch marketing. Thay vì trả tiền để sở hữu một bộ quần áo thực tế, khách hàng trả tiền cho các phiên bản kỹ thuật số mà họ có thể khoác lên chính hình ảnh của bản thân mình. Các mặt hàng thời trang kỹ thuật số có thể sở hữu những kết cấu phi thực tế như các mặt hàng ánh kim hoặc phát sáng, ở cả phiên bản tĩnh hoặc chuyển động—hình ảnh đôi giày thể thao phiên bản hiếm của bạn đang bốc cháy theo đúng nghĩa đen.

4. Thực tế tăng cường (AR)

Metaverse thời trang sẽ chỉ trở nên hữu ích hơn khi công nghệ thực tế tăng cường phát triển đến độ “chín”. Bên cạnh khái niệm về đẳng cấp và sự thể hiện, người dùng sẽ có thể lướt qua tủ quần áo ảo của họ và thoải mái thử những bộ trang phục mới từ nhà hoặc từ bất cứ nơi nào. Nếu đang băn khoăn về việc liệu đôi giày bạn đang để mắt có phù hợp với tất cả các trang phục của mình không, bạn chỉ cần thử chúng trong Metaverse và bạn sẽ tìm ra câu trả lời ngay lập tức. Bên cạnh sự tiện lợi, việc cho phép khách hàng mặc thử quần áo trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất giúp các thương hiệu quần áo giảm thiểu chi phí và các tác động đến môi trường. Tất cả những gì bạn cần là một cặp kính thông minh công nghệ cao và hình ảnh của món hàng sẽ được tái hiện trong thế giới thật ngoài sức tưởng tượng của bạn. 

Khám phá NFT thời trang trên thị trường Binance NFT

Nếu bạn đang muốn tạo tủ quần áo ảo của mình, Binance NFT là một thị trường đơn giản và trực quan cung cấp các NFT hàng đầu. Tại Binance NFT, chúng tôi hiện đang làm việc với các thương hiệu và công ty thời trang hàng đầu để mở rộng lĩnh vực và ra mắt các bộ sưu tập mới và thú vị. Ngoài ra, chúng tôi vừa ra mắt Cơ chế đăng ký, một tính năng mới đem lại cho tất cả người dùng của chúng tôi cơ hội công bằng và bình đẳng để mua NFT thành công.