Xu hướng về thiết kế app mới nhất năm 2021

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Bạn có biết thiết kế app đang là phương thức của mọi doanh nghiệp tạo ra nhiều lợi nhuận chưa ? Hiện nay, 80% người dùng hiện nay đang sử dụng ứng dụng di động như một thói quen hằng ngày. Vì vậy, nếu bạn chưa thiết kế ứng dụng phục vụ kinh doanh của mình, hãy bắt đầu ngay ! Và, nếu bạn đang tìm kiếm một số cách thiết kế app theo xu hướng tương lai, nắm bắt được tâm lý người dùng thì hãy theo dõi bài viết sau.

Hình ảnh minh họa và ảnh động độc đáo

Các hình ảnh 2D, 3D, bất đối xứng lớn hoặc thiết kế chung – tất cả đều là thiết kế ứng dụng hiện đại. Những hình ảnh như vậy sẽ để lại ấn tượng sâu rộng cho khách truy cập. Nó là một trong những xu hướng thiết kế mới tạo ra sự gần gũi khi chào đón người dùng. Ngoài ra, hãy thu hút họ vào ứng dụng của bạn với trải nghiệm thú vị.

ảnh minh họa và ảnh động độc đáo trong thiết kế app

Một số mẹo:

 1. Tìm hiểu xu hướng và tạo ra những hình ảnh đẹp mắt bắt trend.
 2. Giữ cho không gian bố cục đơn giản, bố trí tinh tế.

Kiểu chữ nổi

kiểu chữ nổi

Kiểu chữ nổi là một trong những xu hướng thiết kế ứng dụng di động cổ điển và nổi bật. Nó phản ánh tính cách thương hiệu của bạn, truyền tải đúng thông điệp đến người dùng của bạn.

Hầu hết các công ty quảng cáo đều thiết kế giao diện app và chữ quảng cáo nổi để định vị nội dung một cách lộng lẫy nhất.

Một số lý do nên sử dụng chữ nổi:

 1. Nâng cao quảng cáo chiêu hàng của bạn với khán giả một cách rõ ràng
 2. Cải thiện ấn tượng thị giác với phông chữ nổi
 3. Nó có một cơ hội rất tốt cho các cuộc trò chuyện

Kết hợp Face ID

Face ID

Hiện nay, nhận diện khuôn mặt đang là xu thế của mọi thiết bị di động. Từ các chức năng quyét vân tay và nhận diện khuông mặt, người dùng có thể thoải mái thiết bị của họ mà không cần nhớ mật khẩu. Ngoài ra, tính năng này cung cấp cho người dùng sự tin tưởng về tính bảo mật rất cao.

Yếu tố trong suốt

yếu tố trong suốt

Cùng với xu hướng tương lai, năm 2021 dự đoán sẽ là năm của những yếu tố trong suốt. Đây là một trong những thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động tốt nhất tập trung chủ yếu vào việc truyền đạt các xu hướng UX theo cách chuyển màu.

Hãy bắt đầu với những thiết kế trong suốt độc đáo này với Mevivu nhé !

VR (Thực tế ảo)

VR - thực tế ảo

VR là một trong những thiết kế app tốt nhất đã cách mạng hóa hoàn toàn thiết kế app dành cho thiết bị di động. Nó góp phần đáng kể vào việc tận dụng cơ hội tương tác với các không gian ảo. Điều này thực sự tạo ra ấn tượng sâu sắc đối với người dùng.

VR đã đặt chân vào hầu hết các lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe và khách sạn đến hậu cần và kinh doanh bất động sản. Đây là một cú hit cho cả thiết kế giao diện người dùng android và thiết kế giao diện người dùng ios.

Bố cục bất đối xứng (Broken Grids)

bố cục đối xứng (broken grids)

Đây là một xu hướng bậc nhất nhấn mạnh đúng vào sản phẩm. Nó đã áp dụng nghệ thuật hiện đại và trở thành thiết kế app android tốt nhất để điều hướng người dùng với ấn tượng thông minh. Và, bạn sẽ không cần phải giữ mọi thứ trong một mạng lưới hệ thống đúng chuẩn.

Thiết kế app điều hướng tới dữ liệu người dùng

thiết kế app điều hướng tới dữ liệu người dùng

Thiết kế điều hướng người dùng thường được sử dụng trên ứng dụng Iphone.  Nó được kết nối mạnh mẽ với các thuật toán xử lý dữ liệu để tạo ra tác động liền mạch đến người dùng phản hồi.

Bạn có thể tìm thấy những thiết kế theo hướng dữ liệu này với một số nền tảng đặt xe, giao hàng, nền tảng thương mại điện tử hoặc ứng dụng bán hàng cho xu hướng thiết kế app 2021.

Mẹo của chuyên gia để thiết kế app theo hướng dữ liệu?

 1. Khớp kiểu chữ với hình ảnh
 2. Sử dụng các biểu tượng dễ nhớ và phổ biến
 3. Giữ cho nó đơn giản, sạch sẽ và tương tác

Giao diện thiết kế app nền tối

thiết kế app nền tối

Đây là một trong những thiết kế ui di động nhập vai và tinh tế nhất bao phủ ứng dụng bằng nền tối.

Điều này làm cho mọi văn bản, biểu tượng và tính năng hiển thị nếu bạn chọn các màu tương phản hoàn hả. Cùng với đó, nó tạo thêm cảm giác tinh tế cho dự án của bạn – đưa nó lên một tầm cao mới, đồng thời giúp điều hòa dịu mắt và dễ dàng xem rõ nội dung.

Kể chuyện – xu hướng thiết app cuốn hút

kể chuyện - xu hướng thiết kế app cuốn hút

Kể chuyện là xu hướng UX hàng đầu và có ảnh hưởng nhất. Đây là hệ thống cung cấp thiết kế có cấu trúc tốt và có hệ thống cho người dùng của bạn cho xu hướng thiết kế app 2021.

Và điều tuyệt vời nhất là, khi người dùng ngày càng đắm chìm vào các câu chuyện ứng dụng, càng ngày càng sâu hơn, nó sẽ xây dựng lòng trung thành của họ đối với sự tương tác.

Lợi ích của việc sử dụng kể chuyện bằng hình ảnh trong ứng dụng dành cho thiết bị di động

 1. Nó mang lại nhiều hơn sự tương tác gấp đôi
 2. Tạo ra một vị trí độc đáo và đặc biệt
 3. Nguồn tiếp thị hiệu quả cho thương hiệu của bạn
 4. Mang lại khách hàng tiềm năng cao hơn cho doanh nghiệp của bạn

Hình minh họa vẽ tay

hình ảnh minh họa vẽ tay

Có một cái gì đó thực sự rất đặc biệt với các hình minh họa vẽ tay – có ‘sự không hoàn hảo’. Hầu hết, tất cả đều trở thành thiết kế ứng dụng di động tốt nhất và cảm thấy cảm giác tự nhiên trong người dùng.

Hãy thử thiết kế tuyệt đẹp này để có một ứng dụng đầy cảm hứng và tạo cảm giác hữu cơ cho khán giả của bạn bằng một dòng màu sắc gần gũi.

Blobs, hình dạng hữu cơ và viền tròn

Blobs, hình dạng hữu cơ và viền tròn

Đây là những xu hướng thiết kế ứng dụng android sắp tới. Blobs là một trong số chúng tương tác với người dùng và tạo ấn tượng liên quan đến công nghệ. Các hình dạng hình chữ nhật, hình vuông và hình khối đã chiếm ưu thế trong trò chơi. Nhưng để đánh bại xu hướng, các hình khối và hình tròn đang cân bằng giao diện của các ứng dụng.

Color Grid

color grid

Với xu hướng thiết kế app 2021 phát triển như hiện nay, sở thích và cách nhìn của người dùng cũng thay đổi. Từ một chủ đề tối giản đơn giản, nhu cầu về màu sắc nổi bật và bắt mắt vẫn đang là xu hướng. Người dùng ngày càng ưa thích các tông màu táo bạo, nổi bật và thu hút hơn.