Tìm hiểu về thiết kế app Xamarin

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

dịch vụ thiết kế app giá rẻ

Xamarin là gì? Ưu, nhược điểm và cách thức hoạt động của Xamarin

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ kéo theo sự phổ biến của của các thiết bị di động cũng như các ứng dụng trên nền tảng đó đối với con người. Điều này làm cho thiết kế app trở nên phổ biến. Nếu bạn đang có ý định học lập trình hay viết riêng cho doanh nghiệp mình một app bán hàng hiệu quả thì Xamarin chính là sự lựa chọn tốt nhất.

>>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app thương mại điện tử.

>>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app bán hàng.

>>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app giá rẻ.

Xamarin là gì?

Xamarin là gì ?

Xamarin là công nghệ Framework thiết kế app được cho ra mắt vào tháng 5 năm 2011 bởi các kỹ sư đã tạo ra monoTouch cho Android với mục đích xây dựng và triển khai các ứng dụng trên các thiết bị đa nền tảng.

Dựa trên ngôn ngữ lập trình C#, các nhà phát triển có thể sử dụng Xamarin để hỗ trợ coder viết chương trình trên mọi nền tảng di động khác nhau như IOS hoặc Android trên cùng một code project.

Ưu và nhược điểm thiết kế app Xamarin

Ưu điểm

 • Khả năng tái sử dụng nhiều chỗ: Xamarin tạo ra các ứng dụng cho mọi nền tảng thông qua việc sử dụng ngôn ngữ C#. Vì vậy mà 90% code chức năng của nó có thể sử dụng được trên Android và IOS.
 • Tiết kiệm: Với khả năng tái sử dụng nói trên, thiết kế app với Xamarin giúp tiết kiệm một lượng thời gian và chi phí.
 • Hiệu suất gần như native: Hiệu suất của Xamarin luôn được cải thiện liên tục để hoàn thành tiêu chuẩn của lập trình native. Đồng thời cung cấp thêm giải pháp để người dùng theo dõi và thử hoạt động của ứng dụng.
 • Hỗ trợ phần cứng: Xamarin là giải pháp giúp cho các chức năng của ứng dụng đạt đến trình độ native – level, làm việc với các tính năng đa nền tảng thông qua APIs hoặc plugin và loại trừ các vấn đề tương thích phần cứng,
 • Nhiều thư viện: Xamarin cung cấp cho người dùng hàng ngàn charts, themes, biểu đồ, UI controls tùy chỉnh và các tính năng mạnh mẽ chỉ với một click chuột.
 • Trải nghiệm hoàn hảo: Coder có thể dễ dàng xây dựng được các chương trình đơn giản trên các nền tảng Android, IOS và Windows mà không cần phải có quá nhiều kiến thức chuyên ngành.

Nhược điểm

 • Hỗ trợ chậm các update: Xamarin sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để thực hiện các thay đổi và thêm plugins mới khi IOS hoặc Android cập nhật phiên bản mới.
 • Giới hạn truy cập: Với Xamarin, các nhà phát triển chỉ truy cập và sử dụng được một component duy nhất được Xamarin cung cấp.
 • App chậm và tốn dung lượng: Các ứng dụng Xamarin nặng hơn và lớn hơn nhiều so với các ứng dụng Native. Càng nhiều API được sử dụng thì càng nhiều lưu trữ bị chiếm.
 • Bản quyền chi phí khá cao: Chi phí bản quyền dành cho các lập trình viên của công nghệ Xamarin có giá khoảng 999$ để có thể thiết kế được một ứng dụng bán hàng hoàn chỉnh. So với các công nghệ khác thì mức giá này cao hơn nhiều.

Cách thức hoạt động của ngôn ngữ lập trình Xamarin

Để có thể sử dụng Xamarin một cách hiệu quả nhất thì cách thức mà ngôn ngữ lập trình này hoạt động như thế nào cũng vô cùng cần thiết.

 • Ứng dụng Xamarin, chỉ với một đoạn code được tạo ra sẽ chạy được trên nhiều nền tảng. Trong khi nhiều công nghệ khác, mỗi một nền tảng là một mã code.
 • Công nghệ Xamarin đã ứng dụng ngôn ngữ lập trình C#  bằng cách chuyển đổi SDK của IOS và Android sang C#. Đây là một sáng tạo tuyệt vời giúp tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể để có thể hoàn thành các ứng dụng.
 • Nếu bạn muốn sử dụng Xamarin trên nền tảng Windows thì bạn cần cài đặt visual studio community và tạo ra những dự án cross platform app trên ứng dụng đó.