Thiết kế Ứng dụng điện thoại và tầm quan trọng của nó trong kinh doanh

được đăng trong Các sự kiện - Khuyến mãi | 0

Theo tình hình phát triển chóng mặt của xã hội, công nghệ điện tử nói chúng và các ứng dụng công nghệ ngày càng phổ biến. Chạy theo cuộc đua đó, các doanh nghiệp cũng ngày càng phát triển lớn mạnh nhờ vào công nghệ hiện đại, xây dựng thương hiệu vững chắc trong thị trường ứng dụng mobile. Thiết kế app mobile là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp. Vậy, thiết kế ứng dụng điện thoại là gì? Chi phí thiết kế app mobile ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Hãy cùng Công ty thiết kế app giá rẻ tìm câu trả lời qua những chia sẻ dưới đây.

Tầm quan trọng của thiết kế ứng dụng điện thoại đối với doanh nghiệp

 Thiết kế app sẽ làm được gì cho doanh nghiệp?

App theo từ đầy đủ của tiếng anh là Application có nghĩa là nhiều ứng dụng, là phần mềm do các lập trình viên viết ra để chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như website, máy tính và điện thoại, notepad.

Ứng dụng mobile là những ứng dụng di động cho phép bạn sử dụng để truy cập vào những nội dung mà bạn muốn thay vì phải tốn thời gian lên website. Thao tác trên các thiết bị như điện thoại, máy tính ở mọi nơi, mọi lúc.

Mobile app không còn xa lạ gì với các nhà lập trình viên trong thời đại công nghệ số. Hay đối với người dùng trong thời đã xã hội ưu tiên những thứ nhanh gọn và ít tốn thời gian. Hiểu theo cách sơ lược, ứng dụng được hiểu là một ứng dụng chỉ sử dụng cho thiết bị di động hay tablet, người dùng có thể tải về qua các cửa hàng nhà mạng cung cấp như Google Play của Google hay App Store của Apple.

Mobile app đã và đang là cánh tay đắc lực cho doanh nghiệp như thế nào?

Vài năm trước khi website là công cụ không thể thiếu, là “bộ mặt” thứ hai của doanh nghiệp. Khi đó, việc thiết kế ứng dụng điện thoai thì vẫn chưa phải là điều phổ biến. Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khám phá ra tầm quan trọng của mobile app. Nhưng hiện nay, ứng dụng mobile đã chứng minh được tầm quan trọng qua các điểm mạnh khó chối cãi sau đây:

Khi bước vào thị trường kinh doanh thì doanh nghiệp nào có sức cạnh tranh cao hơn doanh nghiệp đó sẽ thắng, ai là người nắm bắt xu hướng kịp thời và nhanh tay thì doanh nghiệp đó sẽ thắng,khi đối thủ của bạn tiến lên bạn không thể cứ ngồi yên? App điện thoại không chỉ khẳng định được thương hiệu mà bạn hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với đối thủ ở nhiều phương diện. Thêm vào đó, việc cho khách hàng thấy rằng bạn có thể chăm sóc họ mọi lúc, mọi nơi là một điểm cộng tuyệt đối của doanh nghiệp trong mắt khách hàng

Thiết kế Ứng dụng di động ra đời mang những đặc trưng riêng biệt của mỗi doanh nghiệp, không ứng dụng nào giống ứng dụng nào. Điều đó cũng giúp khách hàng ghi nhớ được đặc điểm nổi bật của doanh nghiệp, khiến người dùng dễ dàng nhận diện doanh nghiệp trong hàng ngàn đối thủ khác.

Thay vì phải tốn tiền thuê nhân viên chăm sóc khách hàng qua các cách thức truyền thống như gọi điện, gửi mail, spam tin nhắn. Ứng dụng mobile sẽ thay bạn luôn bên cạnh khách hàng.Xu hướng thời gian sử dụng smartphone đang ngày càng tăng lên. App điện thoại càng được trọng dụng, doanh nghiệp có thể chăm sóc họ mọi lúc, tư vấn cụ thể, hãy nhận đơn đặt hàng của họ mọi nơi. Ngoài ra, các khuyến mãi, quảng cáo cũng được cập nhật nhanh chóng hơn so với thời gian ở website và quảng cáo qua cửa hàng truyền thống.

Việc trưng bày sản phẩm trên app sẽ “đẹp mắt” chuyên nghiệp và dễ dàng hiệu quả hơn so với cửa hàng truyền thống gấp nhiều lần. Ngoài ra, việc thường xuyên thay đổi các quảng cáo khuyến mãi, sản phẩm nổi bật cũng dễ dàng và không tốn kém. Thử suy nghĩ nếu bạn đặt một banner quảng cáo ở giữa ngã tư thì sẽ tốn không ít chi phí và khi muốn thay đổi lại tốn thời gian và quá khó khăn nhưng ở app điện thoại lại chỉ cần vài tiếng để tạo một post quảng cáo mới. Đồng thời kết nối ứng dụng với Facebook, Youtube,… Khách hàng của bạn có thể cập nhật ngay mà không phải đợi .

Chăm sóc khách hàng bằng ứng  dụng mobile, khi sử dụng app mobile của bạn khách hàng sẽ chú ý đến những ưu đãi, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Một ứng dụng thành công là một ứng dụng khách hàng cảm thấy khó thay thế bởi bất kỳ một ứng dụng di động nào khác. Mở rộng thị trường bằng các mobile app chắc chắn sẽ làm khách hàng thích thú hơn so với việc chăm sóc khách hàng trên website.

Điện thoại thông minh trong tương lai sắp tới sẽ luôn phụ thuộc vào các app store. Bởi vì doanh nghiệp hiểu được rằng nếu có smartphone hay advanced feature phone thì khách hàng sẽ dễ dàng và thuận tiện tiếp cận với thế giới các ứng dụng hơn. Đây cũng là sự tiện lợi mà khách hàng mong muốn.

2. Thiết kế app mobile là gì?

 Cách viết ứng dụng trên điện thoại cho doanh nghiệp của bạn

Đây là câu hỏi khá phổ biến khi nhắc tới dịch vụ thiết kế app mobile. App mobile là các ứng dụng được thiết kế ra để được sử dụng trên hệ điều hành của những thiết bị di động thông minh.

Ứng dụng điện thoại thường hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau, trong số các hệ điều hành phổ biến nhất đó là android  và ios.Với rất nhiều tiện ích cho doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu, chăm sóc khách hàng, phát triển cũng như kết nối gần gũi với khách hàng, nâng cao độ uy tín, tăng sức cạnh tranh cao.

Nếu như doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên lập trình thì việc thiết kế ứng dụng mobile có thể do công ty chủ quản tự lập trình. Nếu không có một phương án khác ít tốn thời gian và không rủi ro là thêu những công ty outsource phần mềm nhận lập trình. Xu hướng outsource phần mềm nhận hiện nay chiếm tỷ lệ cao hơn bởi nó thuận tiện hơn và có chi phí đầu tư thấp hơn.

Một số app mobile nổi bật và đang có nhiều tiềm năng và công ty Tư Vấn giải pháp Phần Mềm – BMD Sulution đã thiết kế và được sử dụng rộng rãi hiện nay như: app vận chuyển hàng hóa (Giao hàng nhanh, Viettel Post, giao hàng tiết kiệm,…), app đặt, gọi xe (Grab, Goviet,…), app săn vé, đặt vé (Alo Trip, AirAsian, Skyscanner,…), app quản lý nhà trọ (Mona House, Digistay,…), app book phòng, đặt phòng khách sạn (Traveloka, booking.com,…)

Cách để viết ứng dụng trên điện thoại được nắm rõ nhất bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này. Những nhà lập trình viên có trình độ bài bản, được đào tạo chuyên sâu và dày dặn kinh nghiệm. Có thể lập trình những ứng dụng “khủng” cho các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới.

Giá thiết kế ứng dụng điện thoại ảnh hưởng đến yếu tố nào?

Giá thiết kế app mobile lên hay xuống phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể phát sinh phí tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Tất nhiên ở mặt hàng nào cũng có những tiêu chuẩn như sản phẩm càng tốt thì giá càng cao và ngược lại. Những chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này.

3.1 App mobile mà bạn đang hướng đến đơn giản hay phức tạp?

Trước hết, để quyết định được chi phí thiết kế app mobile, chúng ta cần phải biết được app của bạn thuộc dạng nào. Thường người ta sẽ phân ra làm 3 mức cơ bản phổ biến như sau:

App mobile không có web server:

Đây dạng ứng dụng mobile không có kết nối để trao đổi dữ liệu với máy chủ. App game:

Ứng dụng game trực tuyến là ứng dụng thuộc loại phức tạp nhất, mất nhiều thời gian để thiết kế và đưa vào sử dụng. Tất nhiên giá cả cũng khá đắt đỏ so với các chủng loại app khác.

App điện thoại sử dụng Web server:

Đây là những ứng dụng được xây dựng có kết nối để trao đổi dữ liệu với máy chủ qua API. Do đó, ứng dụng loại này đòi hỏi tính phức tạp nếu bạn muốn phát triển.

Ngoài những yếu tố trên, còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá thiết kế app ios android như: quản trị admin, tích hợp với bên thứ 3, sử dụng các thiết bị phần cứng như GPS,…Ngoài ra, bạn cũng cần chia sẻ tầm nhìn của ứng dụng di động trong tương lai theo từng giai đoạn phát triển. Tránh trường hợp ứng dụng nhanh lỗi thời và phải sớm thiết kế một app mới để phù hợp với nhu cầu người dùng hơn.

3.2 Nên thiết kế app trên IOS hay app trên Android?

Rất nhiều doanh nghiệp lầm tưởng rằng viết ứng dụng mobile cho hệ điều hành Android sẽ rẻ hơn hệ điều hành IOS. Thế nhưng, thật ra nhiều dữ liệu đã cho thấy giá cả phải chi trả cho thấy giá cả để chi trả cho ứng dụng trên 2 nền tảng này là như nhau. Vì công sức thời gian thiết kế bỏ ra là như nhau

Giá thiết kế ứng dụng di động online còn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố phát sinh khác trong quá trình chỉnh sửa hay làm việc với những chuyên gia lập trình viên chuyên nghiệp. Những chia sẻ trên đây là một số điều kiện tổng quan để bạn hình dung được mức độ chi phí bỏ ra cho một ứng dụng hoàn chỉnh. Tuy nhiên, dù với chi phí như thế nào thì so với những lợi ích tuyệt vời mà một ứng dụng mobile có thể mang lại thì đó là hoàn toàn xứng đáng.  Nếu bạn có nhu cầu cần thiết kế app chuyên nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi Công ty Tư vấn giải pháp Phần Mềm – BDM Solution, chúng tôi là công ty thành lập chuyên về lập trình, thiết kế các phần mềm liên quan rất chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu Việt Nam.

KẾT LUẬN: Ứng dụng mobile sẽ ngày càng phát triển và sẽ có hàng loạt ứng dụng mới ra đời trong tương lai. Thiết kế ứng dụng trên mobile có thể được thực hiện bởi các chuyên gia lập trình. Doanh nghiệp có thể thuê ngoài hoặc có đội ngũ lập trình riêng của công ty.

Ba yếu tố  chính ảnh hưởng trực tiếp đến giá thiết kế app mobile: Tính năng ứng dụng phức tạp hay đơn giản, Nhân sự phát triển app, Hệ điều hành Android hay IOS? Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về thiết kế ứng dụng điện thoại. Hy vọng, bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích và mang đến hiệu quả công việc cao cho quý doanh nghiệp.