Thiết kế sàn giao dịch giống BINANCE nhanh chóng, chuyên nghiệp, bảo mật cao cấp

được đăng trong blockchain | 0

Binance là một sàn giao dịch phi tập trung cho phép người dùng giao dịch BitCoin, Ether và các loại tiền điện tử khác. Nền tảng này được ra mắt vào tháng 9 năm 2017 và chỉ trong vài tháng đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Sàn giao dịch đạt được thành công nhờ sự đơn giản trong giao dịch, số lượng lớn các cặp giao dịch, chi phí thấp, cũng như các tính năng thú vị của đồng tiền nội bộ BNB.

thiết kế sàn giao dịch binance

Tiếp theo, chúng ta hãy nghiên cứu các tính năng chính của dịch vụ này, từ đó, có phương án thiết kế và triển khai sàn giao dịch tiền điện tử của riêng bạn thông qua mô phỏng Binance. Cách tiếp cận này sẽ đơn giản hóa đáng kể việc phát triển và cho phép điều chuyển các nguồn lực đã giải phóng đến việc quảng bá tiếp thị cho một dự án mới.

Hướng dẫn khởi chạy sàn giao dịch bao gồm năm bước đơn giản.

Bước 1: Xác định mô hình kinh doanh của sàn giao dịch Binance

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Binance Exchange đã tự định vị mình là nền tảng đơn giản và an toàn nhất để giao dịch tiền ảo phi tập trung cho một số lượng lớn các cặp giao dịch. Đối với điều này, nhóm dự án đã tạo ra hai chế độ (giao diện) giao dịch:

 • Cơ bản cho người mới bắt đầu. Giao diện chứa thông tin cơ bản về cặp giao dịch đã chọn (khóa học, biểu đồ cơ bản đơn giản) và cho phép bạn tạo lệnh mua tiền theo tỷ giá bạn đã chỉ định hoặc tỷ giá thị trường.
 • Nâng cao cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Giao diện với một số lượng lớn các chỉ báo cần thiết để phân tích kỹ thuật sâu về thị trường.

Dịch vụ này cung cấp các dịch vụ thông qua một trang web và một ứng dụng di động hỗ trợ mười sáu ngôn ngữ (Tây và Đông Âu, cũng như Thổ Nhĩ Kỳ và Đông Á). Không cần xác minh, số tiền rút tối đa mỗi ngày được giới hạn ở 2 BTC. Sau khi xác minh, giới hạn có thể tăng lên 100 BTC (bạn cần cung cấp hộ chiếu, xác nhận số điện thoại và địa chỉ) và hơn thế nữa (bạn sẽ cần liên lạc cá nhân với cơ quan quản lý sàn giao dịch).

thiết kế sàn giao dịch binance

Sàn giao dịch có tiền điện tử BNB của riêng mình, nhờ đó bạn có thể giảm 50% hoa hồng giao dịch. Đồng tiền này không bị ràng buộc với Binance, vì vậy nó có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch khác, chẳng hạn như Ether hoặc BitCoin. Ngoài BNB, sàn giao dịch này cũng tạo ra tiền điện tử BUSD, tỷ giá của nó được gắn với đô la Mỹ.

Nhóm dự án có kế hoạch rằng các nhà giao dịch sẽ không lưu trữ tiền bằng BitCoin hoặc đô la, mà bằng BUSD. Bằng cách này, bạn có thể giảm thiểu rủi ro liên quan đến sự biến động cao của tỷ giá hối đoái tiền điện tử, do đó các nhà giao dịch giữ tiền bằng USD và chỉ mất một phần lợi nhuận từ tiền hoa hồng khi chuyển từ loại tiền tệ này sang loại tiền tệ khác.

Bước 2: Xác định tính năng và tính năng

2.1. Sự an toàn

Vấn đề chính của thị trường tiền điện tử nói chung và các sàn giao dịch nói riêng là bảo mật. Vụ trộm tiền nổi tiếng nhất trên mạng là hack các sàn giao dịch tiền điện tử: Mt. Gox vào năm 2014 – 450 triệu đô la, Bitfinex vào năm 2016 – 65 triệu đô la, Bithumb vào năm 2017, 2018 và 2019 – 58 triệu đô la, Binance vào năm 2019 – 40,5 triệu đô la. Do đó, khi tạo sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình, bạn cần làm mọi thứ để bảo mật tiền và dữ liệu người dùng, đặc biệt là trên các sàn giao dịch như Binance, nơi người dùng lưu trữ tiền điện tử trên các ví tiền điện tử nóng nội bộ và / hoặc trong một nhóm chung.

Bạn cần bảo vệ hệ thống khỏi bị tấn công từ phía:

 • Người dùng: Binance yêu cầu xác thực hai yếu tố bằng Google Authenticator hoặc Authy, theo dõi địa chỉ IP trong quá trình đăng ký và đăng nhập + xác nhận địa chỉ mới, mã hóa mạnh khi truyền dữ liệu từ hệ thống đến người dùng và ngược lại. Ngoài ra, sàn cần được bảo vệ chống lại các cuộc tấn công lừa đảo, DDos, XSS và CSRF. Bạn cũng cần phải suy nghĩ về việc phải làm gì nếu tin tặc sao chép hoặc “khôi phục” thẻ SIM của người dùng bằng cách sử dụng hỗ trợ kỹ thuật của nhà điều hành điện thoại (đã có tiền lệ).
 • Hệ thống dịch vụ: Hầu hết các vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử là hack ví nóng (pool), nơi lưu trữ tiền của người dùng. Đồng thời, theo quy luật, hack xảy ra thông qua việc lừa đảo tài khoản quản trị viên hoặc thông qua việc hack các dịch vụ của bên thứ ba, sau đó bạn có thể xâm nhập vào hệ thống chính. Binance đã bị tấn công bằng cách sử dụng kết hợp giữa lừa đảo và tấn công vi rút (theo một thông cáo báo chí).
 • Các nhà giao dịch tần suất cao: Vấn đề là gì và cách giải quyết nó được mô tả trong cuốn sách của Michael Lewis, Flash Boys: Cuộc cách mạng tần số cao ở Phố Wall. Đối với thị trường tiền điện tử, điều này rất quan trọng.

Ngoài ra, bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn được quy định trong pháp luật của khu vực tài phán đã chọn. Đôi khi điều này chỉ áp dụng cho việc tuân thủ KYC và AML, nhưng thường thì nó cũng ảnh hưởng đến thành phần kỹ thuật: chuyển tiền thông qua một dịch vụ đặc biệt, tuân thủ GDPR, v.v.

2.2. Công cụ giao dịch

Vào mùa hè năm 2019, sàn giao dịch Binance đã chính thức ra mắt một công cụ giao dịch được cải tiến cho giao dịch ký quỹ, theo một thông cáo báo chí, sẽ gần như ngay lập tức điều phối các lệnh và chỉ số báo chí, điều này sẽ cải thiện tính thanh khoản của trang web. Cùng với điều này, Ví tiền ký quỹ đã xuất hiện trên sàn giao dịch, tính năng chính của nó là giao dịch miễn phí hoa hồng khi chuyển tiền vào Ví Binance chính. Giao dịch ký quỹ được thực hiện như một tùy chọn riêng biệt trong giao diện thân thiện với người dùng cũ.

thiết kế sàn giao dịch binance

Tạo sàn giao dịch tiền điện tử của riêng bạn bằng cách sử dụng kịch bản mô phỏng, bạn cần tập trung vào các thuộc tính sau của công cụ giao dịch:

 • Băng thông và tốc độ.

Công cụ giao dịch Binance cho phép bạn xử lý 40.000 giao dịch mỗi giây sau khi đạt được kết quả cuối cùng trong vòng 0 đến 4 giây. Tốc độ cao đạt được là do thực tế là các giao dịch được thực hiện trên blockchain Binance chứ không phải trên blockchain của đơn vị tiền tệ của một cặp giao dịch. Các hoạt động trên blockchain của bên thứ ba chỉ được thực hiện khi gửi và rút tiền từ sàn giao dịch.

 • Khả năng sử dụng và thiết kế.

Vì bạn sẽ thực hiện sàn giao dịch của mình dựa trên kịch bản mô phỏng, thiết kế và giao diện của bạn sẽ giống với Binance. Điều duy nhất bạn cần làm là thay đổi bảng màu và điều chỉnh văn bản để tránh các vấn đề về bản quyền.

 • Các kiểu đặt lệnh có sẵn và tính linh hoạt trong cài đặt của chúng.

2.3. Tính thanh khoản

Để tạo tính thanh khoản trên nền tảng của bạn, tốt hơn hết bạn nên sử dụng các hình thức thanh khoản từ nhà cung cấp bên thứ ba, thu hút các nhà tạo lập thị trường hoặc kết nối với các sàn giao dịch khác. Điều này sẽ làm tăng một chút quy mô hoa hồng giao dịch, nhưng bằng cách này, bạn sẽ chắc chắn rằng các lệnh trên sàn giao dịch của bạn sẽ được thực hiện trong vòng vài giây hoặc vài phút, chứ không phải vài giờ hoặc thậm chí vài ngày.

2.4. Bảng điều khiển người dùng. 

Ngoài các tính năng bảo mật và công cụ giao dịch, để mô phỏng lại sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, bạn sẽ cần các tính năng sau:

 • Đăng ký / Đăng nhập.

Các tính năng này vừa cần thiết để tạo hồ sơ người dùng cá nhân, vừa để bảo vệ chính sàn giao dịch khỏi việc bị truy cập trái phép vào dịch vụ, các cuộc tấn công của hacker và các hành động bất hợp pháp khác. Vì lý do này, tính năng này không chỉ đơn giản và dễ hiểu đối với bất kỳ người nào mà còn phải có nhiều cấp độ bảo vệ. Nên xác định ngay địa chỉ IP và sau đó theo dõi các thay đổi của nó, cũng như kết nối xác minh hai yếu tố. Để bảo mật hơn nữa, có thể sử dụng công nghệ nhận dạng phần cứng YubiKey.

 • Kiểm tra / Xác minh.

Theo trạng thái xác minh danh tính, tất cả người dùng Binance được chia thành ba cấp độ. Cái đầu tiên được cấp sau khi đăng ký và chỉ yêu cầu xác nhận qua e-mail, cái thứ hai yêu cầu xác minh tên, họ và quốc gia (cần quét hộ chiếu), cấp thứ ba được cấp sau khi liên lạc cá nhân với chính quyền của dịch vụ.

 • Gửi tiền / rút tiền.

Tính năng này cho phép bạn chuyển tiền tiền điện tử từ bên ngoài vào ví nội bộ của sàn giao dịch, mua tiền điện tử để lấy tiền fiat và rút tiền kiếm được. Nếu bạn đi theo con đường Binance, thì khi khởi động sàn giao dịch tiền điện tử, bạn cần hợp đồng thông minh (hoán đổi nguyên tử) để hoạt động với số lượng tiền điện tử tối đa và với các phương thức gửi / rút tiền truyền thống phổ biến nhất (PayPal, Amazon Pay, ngân hàng chuyển khoản và thẻ).

 • Thống kê và phân tích.

Tính năng cần thiết cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp để phân tích thị trường kỹ thuật. Bạn gần như hoàn toàn có thể lặp lại tính năng tương tự Binance, nhưng tốt hơn là phân tích phản hồi của các nhà giao dịch về nền tảng này và thêm các tính năng, chỉ báo và biểu đồ mà họ cần.

 • Trợ giúp và phản hồi.

Thông tin cơ bản cơ bản về những gì có sẵn và cách thực hiện trên sàn giao dịch, cũng như các địa chỉ liên hệ hỗ trợ kỹ thuật hoặc biểu mẫu phản hồi trực tuyến. Nếu các khóa đào tạo về nền tảng được trình bày dưới dạng video hướng dẫn, hiệu quả sẽ là tối ưu.

 • Các tính năng bổ sung.

Ngoài những thứ cơ bản, bạn cũng có thể triển khai tài khoản demo, tài khoản pamm, các tính năng bảo mật bổ sung và hơn thế nữa, điều này sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và phân biệt sàn giao dịch của bạn với các đối thủ cạnh tranh.

2.5. Bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

Đây là tính năng quản lý phải có của sàn giao dịch. Bảng điều khiển gồm các công cụ để theo dõi trạng thái của sàn giao dịch, người dùng, giới thiệu, ví, giao dịch, nội dung, v.v., cũng như thống kê và phân tích.

Với sàn giao dịch Binance, một số tính năng này được tự động hóa: các thuật toán theo dõi hành vi của người dùng và nếu họ phạm phải điều gì đó kỳ lạ hoặc bất thường, hệ thống sẽ ngay lập tức thông báo cho ban quản trị và thậm chí có thể đóng băng ví và / hoặc hủy một hành động lạ / bất thường.

2.6. Ứng dụng di động.

Hầu hết người dùng Internet kết nối mạng bằng điện thoại thông minh và thích truy cập các dịch vụ web thông qua các ứng dụng hơn là trình duyệt.  Binance hiểu điều này, vì vậy vào tháng 4 năm 2019, sàn giao dịch đã thêm khả năng mua và bán tiền điện tử thông qua ứng dụng Binance trên Android và iOS.

thiết kế sàn giao dịch binance

Các tính năng và thiết kế của các ứng dụng di động chủ yếu lặp lại các tính năng và phong cách của dịch vụ web. Mọi thứ chỉ được tùy chỉnh cho điện thoại thông minh, tức là nó được đơn giản hóa và không có một số công cụ và chỉ báo để phân tích kỹ thuật.

Bước 3: Mô hình kiếm tiền từ sàn giao dịch Binance

3.1. Hoa hồng ký quỹ

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance kiếm tiền từ hoa hồng của các giao dịch và hoa hồng khi rút tiền từ khoản tiền gửi (việc nạp tiền gửi là miễn phí). Hoa hồng giao dịch của Binance ở mức thấp nhất trong ngành – từ 0,015 đến 0,1% số tiền giao dịch. Đối với các giao dịch ký quỹ, hoa hồng có thể được giảm hơn nữa bằng cách thực hiện nhiều giao dịch hơn – chiết khấu lên đến 20% cho các nhà giao dịch tích cực nhất. Chi phí rút tiền phụ thuộc vào tiền điện tử và số tiền, ví dụ: khi rút BitCoin, bạn cần trả 0,0000025 BTC; Ether – 0,01 ETH, DASH – 0,002 DASH.

3.2. Bán đồng tiền điện tử của chính mình

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng tạo ra đồng tiền điện tử BNB của chính mình và bán nó cho những ai muốn tiết kiệm tiền hoa hồng giao dịch. Trong đợt gọi vốn cộng đồng năm 2017, công ty đã huy động được 15 triệu đô la. Theo lộ trình, số tiền sẽ được chi cho giao dịch nhanh, giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai, trao đổi tức thì ẩn danh và trao đổi tiền điện tử phi tập trung.

3.3. Các phương án khác để kiếm tiền từ sàn giao dịch

Ngoài việc triển khai các phương pháp kiếm tiền này, bạn cũng có thể:

 • Nhập lệ phí để đặt lệnh

Điều này sẽ làm tăng lợi nhuận của sàn giao dịch tiền điện tử, cũng như giảm khả năng thao túng thị trường bằng cách tạo ra một số lượng lớn các lệnh để tăng hoặc giảm tổng khối lượng giao dịch. Phí phải rất nhỏ (0,0001%).

 • Thêm các tính năng cao cấp

Trên nhiều sàn giao dịch, để truy cập các chỉ số và biểu đồ nhất định, bạn cần đăng ký – từ 5 đô la / tháng. Ngoài ra, để được hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, kết nối tài khoản pamm, đào tạo giao dịch và kết nối bot giao dịch, việc đóng tiền thuê bao cũng sẽ trở nên cần thiết.

 • Thu phí niêm yết tiền điện tử

Trước khi cho phép niêm yết đồng tiền điện tử mới, các sàn giao dịch tốt hơn hết cần kiểm tra ban đầu về tính hợp pháp, độ tin cậy, mức độ liên quan và triển vọng. Các trang web lớn tốn rất nhiều tiền cho việc này: từ 10 đến 20 nghìn đô la để niêm yết trên các trang nhỏ, lên đến 50 nghìn đô la – trung bình, từ 100 đến 300 nghìn đô la – trên mười sàn giao dịch hàng đầu.

Bước 4: Chiến lược tiếp thị cho sàn giao dịch tiền điện tử

thiết kế sàn giao dịch binance

Hầu hết các nhà giao dịch mới nhận được Binance thông qua lưu lượng truy cập giới thiệu và công cụ tìm kiếm. Dịch vụ cung cấp 20% hoa hồng từ các giao dịch của những người dùng được thu hút với khả năng tăng phần chia sẻ lên 40% cho các tài khoản có 500 BNB. Các liên kết giới thiệu chủ yếu được đăng trên các trang và diễn đàn chuyên đề. Mạng xã hội tương đối ít được sử dụng do các hạn chế về giao dịch quảng cáo và đầu tư tiền điện tử.

 • Đối tượng Mục tiêu Chính: Thu hút thông qua quảng cáo trên các trang web dành riêng cho giao dịch trên thị trường ngoại hối và chứng khoán. Khách hàng ghé thăm trang web được cho biết về sự biến động lớn của thị trường, nơi tạo ra “điều kiện lý tưởng để kiếm tiền từ giao dịch.”
 • Những người đam mê tiền điện tử. Thu hút thông qua các tài liệu đào tạo và airdrop.
 • Các nhóm khởi nghiệp blockchain (người khởi xướng tham gia vào quảng cáo và khách hàng), những người cần chuyển tiền từ các loại tiền điện tử mới ít phổ biến hơn sang các loại tiền điện tử chính (BitCoin, Ether) để bán chúng với giá fiat. Họ cần hoa hồng thấp và sự sẵn có của các loại tiền tệ mong muốn trong danh sách.

Bước 5: Các phương án thiết kế sàn giao dịch tiền điện tử giống như Binance

5.1. Phát triển từ đầu

Cách đắt nhất, phức tạp nhất và lâu nhất để tạo nên một sàn giao dịch tiền điện tử. Cách này chỉ được được chọn nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng, giữ bản quyền đối với phần mềm và / hoặc tạo ra các tính năng độc đáo không có trong các phần mềm “nhân bản”. Chi phí tối thiểu là 500 triệu, thời gian triển khai có thể lên đến sáu tháng hoặc lâu hơn.

5.2. Phần mềm nguồn mở

Đây là các phần mềm hoàn toàn miễn phí không hạn chế sử dụng cho mục đích thương mại. Thông thường, nó được tạo ra bởi các lập trình viên mới và những người đam mê tiền điện tử, những người muốn thể hiện bản thân hoặc đóng góp vào sự phát triển của thị trường. Phần mềm như vậy nên được sử dụng một cách thận trọng, vì không có gì đảm bảo cho về độ tin cậy và bảo mật của nó.

5.3. Sử dụng kịch bản mô phỏng 

Đây là giải pháp cân bằng giữa tốc độ, chi phí và tính bảo mật. Nhà phát triển chịu trách nhiệm phát triển, hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật các giải pháp này. Bạn chỉ cần mua một sản phẩm có sẵn và yêu cầu nhà phát triển tùy biến cho mình. Các yêu cầu này thường được xử lý trong 1 tuần đến 1 tháng.

Việc triển khai cũng thường được thực hiện bởi nhà phát triển, bạn chỉ cần quản lý và tiếp thị cho sàn giao dịch tiền điện tử của mình. Chi phí phát triển có thể chỉ từ 150 triệu hoặc ít hơn. Một số tính năng và dịch vụ có thể được bán / kết nối riêng theo yêu cầu của khách hàng. Đây cũng là phương án thường được Mevivu tư vấn đến khách hàng có nhu cầu.