Tìm hiểu về thiết kế app thương mại điện tử

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Thiết kế app thương mại điện tử là một nhu cầu khá nổi bật trong những năm gần đây. Nguyên nhân là do thị trường kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng mở rộng. Để việc thiết kế app thương mại điện tử được hiệu quả và tối ưu nhất, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

thiết kế app

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử (còn gọi là e-commerce, e-comm hay EC) hiểu là sự mua bán sản phẩm, dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính. Thương mại điện tử hoạt động dựa trên một số công nghệ, như chuyển tiền điện tử, trao đổi dữ liệu điện tử (EDI), gia dịch trực tuyến, hệ thống quản lý kho, hệ thống thu thập dữ liệu,…

Thiết kế app thương mại điện tử là gì ?

Từ định nghĩa của “thương mại điện tử” bạn có thể hiểu “ thiết kế app thương mại điện tử ” là lập trình, thiết kế app mobile bán hàng hóa và dịch vụ. Ứng dụng thương mại điện tử là một hệ thống bán hàng phức tạp để xử lý các đơn hàng, thanh toán online, vận chuyển, hàng tồn kho, giảm giá, voucher,… và còn rất nhiều tính năng khác trên ứng dụng di động này.

Thị trường thương mại điện tử đang không ngừng phát triển. Năm 2019 vừa qua là một năm phát triển mạnh mẽ của các sàn giao dịch thương mại điện tử lớn như: Tiki, Lazada, Shopee,…

Trong nửa sau năm 2020, bán hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử ngày càng nóng khi có sự gia nhập của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Vậy, nếu doanh nghiệp bạn muốn thiết kế app thương mại điện tử, cần năm được một số xu hướng phát triển mobile app dưới đây.

 • Tối ưu các trải nghiệm khách hàng tốt hơn
 • Tương tác thực tế ảo trên sàn giao dịch thương mại điện tử
 • Phát triển ứng dụng thương mại điện tử trên đa nền tảng
 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc quản lý bán hàng
 • App thương mại điện tử có tính cá nhân hóa
 • Thiết kế App thương mại điện tử tích hợp tìm kiếm bằng giọng nói
 • Phương thức thanh toán trực tuyến tốt hơn
 • Thương mại điện tử với hình ảnh tốt hơn
 • Video trong băng chuyền của trong bán hàng
 • Amazon và Amazon SEO
 • Chatbots

Các tính năng có trong sàn thương mại điện tử.

app thương mại điện tử

Mỗi thiết kế app thương mại điện tử có các tính năng chính như:

 • Hiển thị danh sách sản phẩm: Tìm kiếm mọi thứ nhanh chóng với nhiều bộ lọc nâng cao: ngành hàng, thương hiệu, giá cả, đánh giá, đặc tính sản phẩm,…
 • Chi tiết sản phẩm: xem chi tiết sản phẩm thể hiện đầy đủ thông tin với ảnh sản phẩm và text đính kèm.
 • Đơn hàng và tình trạng đơn hàng: chỉ với một click là có thể dễ dàng theo dõi và cập nhật tình trạng đơn hàng.
 • Đăng ký và đăng nhập: Yêu cầu Users phải đăng ký bằng số điện thoại hoặc email của mình hay đăng nhập đơn giản sử dụng tài khoản Facebook.
 • Giỏ hàng: tín năng này giúp người dùng mua hàng và kiểm tra hàng trực tiếp trên ứng dụng
 • Tìm kiếm: Người dùng có thể tìm kiếm trực tiếp bằng cách gõ vào khung tìm kiếm sản phẩm mà mình muốn xem.
 • Mua hàng và thanh toán: Khách hàng khi mua hàng qua app có thể thanh toán qua nhiều cổng thanh toán khác nhau bao gồm: ví eM, thanh toán tiền mặt khi nhận hàng và thẻ tín dụng hay trả góp.
 • Thông báo đẩy: Chủ ứng dụng có thể gửi các thông báo đẩy đến người dùng để thông báo những tin tức và chương trình khuyến mãi
 • Tích điểm: mua càng nhiều khách hàng sẽ được cộng số điểm tương ứng với lượng sản phẩm mua, từ đó quy đổi ra các hình thức ưu đãi đặc biệt
 • Khuyến mãi và tin tức: Đây là những mục mà doanh nghiệp đăng những thông tin hay chương trình của mình để người dùng có thể dễ dàng theo dõi.

Top 5 Ứng Dụng Thương Mại Điện Tử hot nhất hiện nay.

Shoppe

thiết kế app thương mại điện tử Shopee

Mô hình ban đầu của Shopee Việt Nam là C2C Marketplace – Trung gian trong quy trình mua bán giữa các cá nhân với nhau. Với tiêu chí là điểm đến cho mọi nhu cầu mua sắm, bán hàng và giải trí.

Khác với Website, App Shoppe có giao diện app đẹp với tính năng shopee live, người dùng có thể xem các shop livestream, nhận được thông báo hot sale mỗi ngày và tham gia được hết các game hay trên ứng dụng Shopee.

Lazada

thiết kế app thương mại điện tử Lazada

Thành lập từ năm 2012, Lazada được biết đến là sàn thương mại điện tử nhiều người sử dụng nhất hiện nay tại Việt Nam. Lazada.vn là thành viên của Lazada Group – Trung tâm mua sắm trực tuyến số một Đông Nam Á, có mặt tại các nước như Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

App Lazada hiện nay đã và đang được rất nhiều người sử dụng đánh giá tốt vì giao diện đẹp mắt, chắc hẳn là do Lazada đã cải thiện tính năng của ứng dụng để mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất tới khách hàng.

Tiki

thiết kế app thương mại điện tử Tiki

Ra đời từ 3/2010, ứng dụng bán hàng Tiki nhanh chóng giành được ưu thế và tầm ảnh hưởng do xác định phân khúc khách hàng tốt, tập trung vào các chủ shop online và các đối tượng khách hàng trẻ. Mua sắm, shopping online tiện lợi với ứng dụng Tiki luôn hỗ trợ nhiều tiện ích thuận tiện như mua hàng, thanh toán dễ dàng và giao diện thuận tiện.

Sendo

thiết kế app thương mại điện tử Sendo
Tuy không quảng cáo rầm rộ bằng các đối thủ khác, nhưng Sendo vẫn giữ ưu thế nhờ giá rẻ, mặt hàng đa dạng, phong phú cộng với giao diện app đẹp mắt, thân thiện với người dùng. Ứng dụng Sendo  giúp khách hàng an tâm mua hàng trực tuyến mọi lúc mọi nơi, đây là nơi tụ họp yêu thích của các shop thời trang quần áo, đồ trang điểm, thiết bị điện tử, công nghệ nổi tiếng và uy tín

Chợ Tốt

thiết kế app thương mại điện tử Chợ tốt

Chợ Tốt (Cho Tot) – ứng dụng mua bán rao vặt trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Tiếp cận hàng triệu khách hàng, hàng trăm ngàn sản phẩm rao bán mỗi ngày ở Chợ Tốt thật hiệu quả: “Mua gì cũng có – Bán nhanh như gió.

Thực tế hiện nay, điều tuyệt vời của thế giới hiện đại là sự phát triển tuyệt vời của các trang thương mại điện tử, khi mà bạn không phải đến tận cửa hàng để mua sắm mà có thể shopping thoải mái chỉ với một chiếc smartphone bạn đang cầm trên tay.

Một vài dịch vụ của chúng tôi :