Thiết kế App Mobile cho hệ điều hành IOS hay Android trước?

được đăng trong Các sự kiện - Khuyến mãi | 0

Android và IOS là 2 hệ điều hành thống trị smartphone trên thị trường hiện nay. Chúng đều là những hệ điều hành tốt. Vậy theo bạn nên chọn hướng đi nào cho lập trình viên là đúng đắn? Android hay IOS?

IOS/Android – Ưu điểm của từng hệ điều hành

Khi ta học lập trình di động cần hiểu rõ khả năng phát triển cũng như đối tượng của từng hệ điều hành trước khi đưa ra lựa chọn. Android có tính năng phong phú hơn so với iOS, tiêu chuẩn về thiết kế cao hơn, khả năng tùy chỉnh cao nhờ mã nguồn mở. iOS dễ dàng phát triển ứng dụng hơn, do các phần mềm được kiểm soát và cập nhật tốt hơn.Android có nền tảng khách hàng lớn và sức ảnh hưởng mạnh, với thu nhập trung bình. Trong khi iOS có tập khách hàng nhỏ, nhưng ở mức thu nhập cao, sẵn sàng chi trả cho những ứng dụng mình yêu thích.Nhiều người học lập trình di động lựa chọn Android bởi nó sở hữu nhiều tính năng và công nghệ thú vị, phù hợp với người ưa thích trải nghiệm. iOS lại khá an toàn, các ứng dụng được kiểm tra kỹ càng trước khi đưa đến người dùng.Khả năng tích hợp của Android khá nhanh, trong khi iOS thì lại chất lượng hơn. Như vậy mỗi hệ điều hành đều có ưu và nhược điểm riêng. Chúng ta cần phải khôn ngoan lựa chọn những yếu tố phù hợp với chính mình.

IOS Về lập trình IOS thì dùng 2 ngôn ngữ chính là Swift vs Objective C. Swift có cú pháp tương tự như một số ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và “ít tuổi” hơn so với Objective-C, nó có các tính năng giúp cho nhiều ứng dụng iOS hạn chế bớt lỗi. Cuối cùng Swift sẽ trở thành ngôn ngữ phát triển chủ đạo cho iOS, nhưng từ nay đến lúc đó vẫn là con đường khá xa. Objective-C là một ngôn ngữ phát triển cho OS X và iOS trong một thập kỷ rưỡi. Nó đã ổn định và trưởng thành, nó có một số lượng rất lớn các phần code mẫu, các blog, và các hướng dẫn có sẵn.

Phần lớn các ứng dụng iOS rõ ràng là đã được viết bằng Objective-C. Vì vậy hầu hết công việc cho các nhà phát triển liên quan đến việc duy trì và cải tiến những ứng dụng Objective-C đó. Trong khi một số công ty đang sử dụng Swift cho một vài dự án mới hoặc một tính năng mới của họ, thì gần như tất cả trong số hàng nghìn công việc trong lĩnh vực iOS hiện nay là dành cho các lập trình viên Objective-C. Nếu bạn đặt mục tiêu trở thành một nhà phát triển ứng dụng iOS thì bạn vẫn cần phải biết Objective-C.

Android Android là hệ điều hành trên điện thoại di động phát triển bởi Google và dựa trên nền tảng Linux. Ngôn ngữ chính thức để phát triển Android là Java. Phần lớn Android được viết bằng Java và các hàm API của nó được thiết kế để được gọi chủ yếu từ Java. Nhưng vừa qua, vào ngày 17/05/2017, Google đã chính thức công bố Kotlin trở thành ngôn ngữ chính thức để lập trình Android vì sự tuyệt vời của nó Kotlin là một ngôn ngữ lập trình mới từ JetBrains. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2011 khi JetBrains công bố một dự án mới có tên là “Kotlin”. Giống như Swift, Kotlin là một ngôn ngữ mã nguồn mở. Đó là 2 ngôn ngữ chính của lập trình Android, bạn sẽ chọn ngôn ngữ nào để phát triển?

Có thể thấy, cuộc chiến giữa Android và iOS là cuộc chiến không hồi kết. Vì vậy, người học lập trình di động cần thông minh lựa chọn cho mình một hướng đi hợp lý dựa trên những hiểu biết rõ ràng về hai hệ điều hành.

Sự lựa chọn khó khăn giữa iOS và Android

Nếu phải lựa chọn thì có lẽ bạn sẽ phân vân giữa iOS hoặc Android, vì 2 hệ điều hành này thống lĩnh gần như 90% thị trường smartphone hiện nay.

Mặc dù hiện nay Android đang chiếm 80% thị trường (Apple chỉ chiếm khoảng 15%, nhưng iOS lại đang thắng thế ở mảng doanh thu thị trường mobile, nhiều hơn 85% so với Android).

Hơn thế nữa, người dùng Apple có xu hướng trung thành với hệ điều hành này hơn những người dùng bên Android.

Vậy để các bạn dễ hình dung và lựa chọn hơn, đây là một số lý do từ các chuyên gia về lĩnh vực này:

1. Nếu thị trường của bạn là khu vực Châu Á, Châu Phi, hay Nam Mỹ

Lợi Thế Android: Apple là thương hiệu định vị cho thị trường cao cấp với đối tượng khách hàng có tài chính khá giả, trong khi Android lại tập trung vào tập khách hàng bình dân hơn, nên thị trường cũng rộng hơn. (những thị trường Android chiếm lĩnh như Châu Á, Châu Phi, Nam Mỹ)

2. Nếu như chiến thuật của bạn là in-app purchase hoặc tính tiền trực tiếp từ ứng dụng

Lợi thế Apple: Đối với mô hình in-app purchase, Apple tạo ra khoảng 45% lợi nhuận từ mỗi user hơn Android của Google. Các con số thống kê cho thấy, người dùng iOS sẽ có xu hướng muốn chi nhiều hơn 10% so với người dùng Android

3. Nếu như làm ứng dụng bán hàng online

Lợi thế Apple: 15% Người dùng Apple có vẻ sẽ muốn bỏ tiền ra mua đồ online nhiều hơn người dùng Android.

+Apple: 23%

+Android: 17%

4. App trả tiền hay in-app purchase

Lợi thế Apple: Người dùng Apple đương nhiên vẫn sẽ là đối tượng chịu chi nhiều gấp 5 lần so với người dùng Android.  Đó cũng là lý do vì sao đa số các lập trình viên đều muốn tiến hành làm app cho iOS đầu tiên.

5. Giá thành

Lợi thế Apple: Khi nói đến việc làm app cho Android hay iOS chi phí có thể là ngang nhau. Tuy nhiên ở một số trường hợp, phía Android sẽ phải tốn nhiều tiền hơn cho việc mua sắm các trang thiết bị để test sản phẩm so với Apple.

Cả iOS hay Android đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau. Nếu bạn muốn hướng đến lượng user lớn thì có lẽ Android là một lựu chọn tốt, nhưng nếu muốn kiếm tiền nhanh thì có lẽ iOS sẽ là một giải pháp không tồi khi mà họ đang sở hữu trong tay một lượng user khá trung thành và rất chịu chi. Hy vọng rằng, bạn sẽ có được những thông tin bổ ích nhằm giúp bạn đữa ra quyết định giữa iOS và Android.

Thiết Kế Mevivu – Địa chỉ thiết kế ứng dụng di động chuyên nghiệp

Thiet ke phan mem theo yeu cau là đơn vị tiên phong hàng đầu về phát triển ứng dụng di động trên các nền tảng như iOS, Android. Hầu hết các sản phẩm của chúng tôi đều đuợc khách hàng lớn tín nhiệm và tuyệt đối tin dùng (Xem danh sách khách hàng).

Các dự án của Thiết Kế Web Số đa phần đuợc đồng bộ từ server cho cả web và cả app vì thế việc thiết kế web app là một phuơng án hoàn toàn thích hợp và Thiết Kế Web Số cũng là địa chỉ tin cậy.

Quy trình thiết kế ứng dụng di động của Mevivu

– Phân tích yêu cầu người sử dụng. Dự đoán đối tượng người sử dụng dựa vào vị trí địa lý, hành vi, độ tuổi

– Tư vấn về trải nghiệm ứng dụng trên các hệ điều hành phổ thông iOS, Android, Windows, Mac OSX

– Gửi yêu cầu kỹ thụât, thời gian phát triển, timeline và báo giá đến khách hàng

– Thiết kế giao diện chi tiết cho các loại màn hình trên Sketch hoặc Photoshop với đinh dạng PDF và Vector SVG, HTML

– Sử dung công nghệ và phần mềm chuyên dụng trong thiết kế app để tạo ra sản phẩm di động và website dộng

– Kiểm thử và phát hành trên Apple AppStore, Google Play, nền web với các trình duyệt tuơng thích.

Doanh nghiệp chuyên thiết kế web app chất luợng nhất

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị có khả năng làm việc tốt, quy trình chuyên nghiệp tạo ra các sản phẩm ứng dụng di động công nghệ như ý thì bạn đã tìm đúng địa chỉ. Nếu vẫn còn đắn đo xin vui lòng tham khảo các dự án của chúng tôi tại: Trang 1, Trang 2

Chung tôi xin cam kết: → Thiết kế theo chuẩn quốc tế → Đáp ứng mọi yêu cầu → Xử lý mọi tình huống → Nâng cấp dễ dàng trong tuơng lai.

Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi để dược tư vấn về dịch vụ thiết kế web app chất luợng nhất.

Bạn hoặc doanh nghiệp của bạn đang cần xây dựng một App mobile đẳng cấp mà giá cả lại phải chăng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn ngay nhé.