Thiết kế app giá rẻ với Xamarin – tại sao nên thiết kế app với Xamarin ?

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Xamarin là gì?

Thiết kế app giá rẻ

Thiết kế app giá rẻ – Mevivu

Xamarin được xây dựng vào tháng 5 năm 2011 bởi các kỹ sư đã tạo ra Mono. Mono cho Android và MonoTouch, mục đích là triển khai chạy ứng dụng trên nhiều nền tảng của Common Language Infrastructure (CLI) và Common Language Specifications ( Thường được gọi là Microsoft .NET).
Dựa trên ngôn ngữ C#, các nhà phát triển có thể sử dụng các công cụ Xamarin để viết các ứng dụng Android, iOS trên cùng một code project.

Là 1 nền tảng lập trình ứng dụng di động cross-platform. Xamarin có những đặc điểm riêng biệt, hiếm có so với các frameworks hiện tại trên thị trường. Khi mà khả năng native access và trải nghiệm người dùng native vẫn đang bị đặt nghi vấn.

 

đặc điểm của Xamarin đối với thiết kế app giá rẻ

 

Xamarin hỗ trợ truy cập hoàn toàn với SDK gốc cũng từng nền tảng và thêm một số tiện ích mới như sau:

-Kết nối-Binding-Hoàn toàn với SDK gốc:

  • Chuyển đổi trực tiếp những phương thức trong SDK của Adroid và IOS sang ngôn ngữ .Net.
  • Cung cấp trình dò lỗi và kiểm tra “compile – time” hoặc trong quá trình phát triển, giảm thiểu lỗi runtime và tăng chất lượng ứng dụng

-Tương thích với Objective-C, Java, C và C++;

  • Chèn trực tiếp các thư viện Objective-C, Java, C, và C++, giúp lập trình viên có thể sử dụng các thư viện của bên thứ 3 một cách dễ dàng.

-Cấu trúc ngôn ngữ hiên đại:

  • Ngôn ngữ C có một số điểm mới so với Objective và Java như: Dynamic language Features, Lamdas, LINQ, Parallel Programming, Generics, …

 

Ưu điểm của Xamarin đối với thiết kế app giá rẻ

Thiết kế app giá rẻ

Tái sử dụng code tại nhiều chỗ, giảm thời gian làm ứng dụng trên nhiều nền tảng

Xamarin sử dụng ngôn ngữ C# cùng với framework.Net. Để tạo ra ứng dụng cho mọi nền tảng bất kì. Khi bạn tạo ứng dụng di động trên Xamarin, bạn sử dụng cùng ngôn ngữ là C#, API và cấu trúc dữ liệu hay logic của ứng dụng nên thường là 90% code chức năng có thể được dùng trên iOS và Android.

 

Performance gần như native

Các số liệu performances là tương đương khi so sánh với các số liệu performance của Java cho Android và Objective-C hoặc Swift. Hơn thế nữa, performance của Xamarin liên tục được cải thiện để phù hợp hoàn toàn với tiêu chuẩn của lập trình native.

Ngoài ra, nền tảng Xamarin cung cấp thêm các giải pháp để testing và theo dõi hoạt động của ứng dụng. Xamarin Test Cloud kết hợp với công cụ Xamarin Test Recorder. Cho phép bạn chạy các UI test tự động và xác định các vấn đề về performance trước khi ứng dụng release. Tuy nhiên, dịch vụ này có tính phí nhưng cũng đáng lưu tâm.

 

Hỗ trợ tất cả phần cứng

Với Xamarin, giải pháp của bạn sẽ giúp cách chức năng của ứng dụng đạt được native-level. Loại trừ tất cả vấn đề tương thích với phần cứng, sử dụng plugins và APIs đặc biệt để làm việc với các chức năng thiết bị thông thường đa nền tảng. Ngoài khả năng truy cập vào API riêng biệt cho mỗi nền tảng, Xamarin còn hỗ trợ liên kết với thư viện native. Từ đó, functionality được tối ưu hóa và đạt được mức độ native tốt hơn với ít chi phí hơn.

 

Nhiều thư viện hỗ trợ làm ứng dụng cực nhanh có sẵn

Component Xamarin cung cấp đến hàng ngàn UI controls tùy chỉnh. Điều này bao gồm quá trình xử lý payment built-in (như Stripe chẳng hạn). Tích hợp Beacons và các thiết bị di động, các services notification box push. Giải pháp lưu trữ đám mây, các tính năng streaming multimedia và hơn thế nữa.

 

Vậy có nên lựa chọn Xamarin để thiết kế app giá rẻ hay không ?

Theo Mevivu thì mỗi công nghệ phất triển app đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn biết phát huy tối đa những điểm mạnh của công nghệ mà mình chọn. Và cùng với đó, bạn cũng nên biết tối ưu và hạn chế những nhược điểm của nó. Từ đó, để cho app bán hàng của bạn có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất. “Có nên lựa chọn xamarin để viết ứng dụng bán hàng hay không ?” quyết định là do bạn.