Thiết kế app bán hàng online và những điều cần biết | Công ty Mevivu

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Những điều cần thiết trước khi thiết kế app bán hàng

Thiết kế app bán hàng

 

1. Tìm hiểu sự thành công về thiết kế app bán hàng trên thị trường

Bên trong sự thành công của các app bán hàng như là shopee, lazada… . Thường là những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế app bán hàng. Chiến lược quảng bá thương hiệu trong việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Nếu bạn nhái lại theo thiết kế của những app nổi tiếng, để gây chú ý tới người tiêu dùng thì app của bạn sẽ thực sự thất bại.

Bởi khi một app quá nổi tiếng, việc đi theo ý tưởng đó sẽ khiến app của bạn mất thiện cảm trong mắt người tiêu dùng. Nếu muốn thành công, thì hãy nghiên cứu, lên ý tưởng sáng tạo. Tìm những điểm yếu của những đối thủ cạnh tranh và cải thiện nó. Chỉ có bằng cách đó, thì app của bạn mới thực sự chinh phục được tất cả người tiêu dùng, kể cả những người khó tính nhất.

 

2. Tìm hiểu đối tượng mà ứng dụng đó phục vụ

Phải xác định được đối tượng hướng tới của bạn là ai, nam hay nữ, trẻ hay già, giới thượng lưu hay trung lưu…từ đó định hướng cách thiết kế app bán hàng. Nếu đối tượng của bạn là mọi lứa tuổi, thì app nên tập trung vào những gam màu phổ biến. Cách thiết kế phải đơn giản, không phức tạp. Nếu đối tượng của bạn hướng tới là nữ tầm 15-20 tuổi. Thì khi thiết kế phải có sự sáng tạo, nổi bật, để thu hút đến người tiêu dùng. Chúng ta không nên lãng phí tiền bạc và công sức để thiết kế  một ứng dụng không định hướng trước nhóm đối tượng. Từ đó, vừa mất thời gian, lại lãng phí tiền bạc khi phải thiết kế lại.

 

3. Tài chính doanh nghiệp

Sự thành công của một app bán hàng không đơn thuần là thiết kế app bán hàng đẹp, đơn giản. Mà hơn thế nữa, các yếu tố khác như truyền thông, tiếp thị, chính sách khuyến mại… cũng là những gia vị quan trọng trong sự thành công của các app. Nếu tài chính của doanh nghiệp bạn nhiều, việc mời người nổi tiếng cũng là một ý tưởng tuyệt.

Để nhiều người biết đến app của bạn hơn. Chằng hạn như Shopee sử dụng hình ảnh của ca sĩ để quảng bá thương hiệu của mình, hay Sendo sử dụng hình ảnh của diễn viên… Nếu tài chính ít, bạn có thể tập trung truyền thông qua các trang mạng xã hội, Instagram…Phụ thuộc vào tài chính của doanh nghiệp. Của cửa hàng như thế nào để đưa ra những chiến lược truyền thông khác nhau. Đừng bỏ qua điều này nhé, vì nó thực sự quan trọng trong sự phát triển ứng dụng, nhất là khi bạn vừa bước những bước chân đầu tiên trong hành trình kinh doanh.

 

4. Thiết kế app bán hàng dễ sử dụng

Hãy lên ý tưởng thiết kế app bán hàng thân thiện với người dùng. Cho dù đó có là ai, trẻ hay già. Nhiều người nghĩ rằng, thiết kế sao cũng được, nhưng hãy thử nghĩ xem, nếu khó sử dụng thì chắc chắn người dùng sẽ bỏ cuộc ngay từ lần đầu sử dụng. Tại Mevivu, chúng tôi luôn có những giải pháp ưu việt về góc nhìn của nhà phát triển lẫn người sử dụng app nên những khó khắn bỡ ngỡ ban đầu khi quý khách xây dựng app là hoàn toàn tránh khỏi được. Nếu quý doanh nghiệp có những thắc mắc chuyên sâu về các nhu cầu nâng cao trong quá trình thiết kế app bán hàng đừng quên liên hệ qua Fanpage của chúng tôi ! Chúng tôi xin được lắng nghe !

Đây chắc chắn là yếu tố đóng vai trò then chốt. Điều này nằm tăng cường sự trải nghiệm của khách hàng đối với các ứng dụng. Qua đó nhận biết được app nào tốt, app nào chưa tốt.  Các ứng dụng trên điện thoại phải có giao diện rõ ràng, đơn giản, dễ sử dụng sẽ đáp ứng yêu cầu nhanh chóng. Tiện lợi cho người dùng.

 

5. Dễ quản lý

Làm app bán hàng khâu quản lý của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn khá nhiều. Việc này bao gồm cả quản lý hàng hóa, quản lý đơn hàng và cả danh sách khách hàng. Mỗi app bán hàng đều được thiết kế với nhiều danh mục tùy theo từng loại sản phẩm nhất định. Bạn có thể yêu cầu người làm app thiết kế theo nhu cầu. Những loại hàng liên quan được để chung một mục vừa dễ quản lý mà người mua cũng tìm kiếm nhanh chóng hơn.

Bên cạnh quản lý hàng hóa, người bán còn có thể dễ dàng quản lý thông tin khách hàng. Lịch sử mua hàng thường sẽ được lưu lại. Với việc làm app bán hàng có phần đăng nhập sẽ giúp bạn nắm được thông tin liên hệ như số điện thoại hoặc email của người mua hàng. Nhờ vậy mà quá trình chăm sóc lại cũng dễ dàng hơn.

 

6. Quảng cáo sản phẩm đến người dùng

Sở hữu một app bán hàng bạn sẽ có thể quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng một cách dễ dàng. Các app bán hàng thường sẽ có tính năng thông báo đến người dùng những khuyến mãi và mặt hàng mới nhất. Những thứ này, người sở hữu hoàn toàn có thể sắp xếp. Khi bạn cần bán mặt hàng nào chỉ cần cài đặt ứng dụng sẽ tự động gửi thông báo đến khách hàng.

 

7. Cạnh tranh với đối thủ

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Rất nhiều doanh nghiệp thậm chí là những đơn vị bán nhỏ lẻ cũng đã sở hữu cho mình một ứng dụng bán hàng. Chính vì vậy nếu không làm một app bán hàng có thể bạn sẽ bị thụt lùi về sau. Nắm bắt xu hướng, đi đầu trong việc bán hàng thông qua app vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa có thể cạnh tranh với những đối thủ khác.

Người dùng hiện nay đang dần chuyển hoàn toàn sang phương thức mua hàng thông qua mạng hoặc ứng dụng. Chính vì sự tiện lợi và nhanh chóng nên trong tương lai hình thức mua sắm này chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa. Nếu bây giờ bạn có app bán hàng sẽ có thể lôi kéo được một lượng khách hàng khá lớn.

8. Tiết kiệm được chi phí

Dù tốn chi phí ban đầu để làm app bán hàng nhưng người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí khá lớn về sau. Theo đó, nhân lực để quản lý việc bán hàng, nhập hàng và chăm sóc khách hàng sẽ được rút giảm. Từ đó doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền để trả cho nhân viên.

 

Làm app bán hàng nên lưu ý gì?

Thiết kế app bán hàng

Việc làm app bán hàng với nhiều người hẳn sẽ vẫn còn rất xa lạ. Tuy nhiên nhờ vào thực tế sử dụng thì phần nào bạn cũng hiểu được, một app bán hàng phải nên như thế nào. Nếu đang có nhu cầu làm cho một một ứng dụng riêng thì doanh nghiệp cần lưu ý:

Xác định rõ mặt hàng cần bán

Xác định rõ mặt hàng cần bán ở đây là vô cùng quan trọng. Bạn cần phân loại mặt hàng của mình một cách chính xác để app làm ra được chia danh mục hợp lý. Nên chọn đưa những mặt hàng chính lên trước lên đầu rồi mới đến những mặt hàng phụ.

Xác định thương hiệu

Thương hiệu với những đặc trưng về tên, logo, màu sắc sẽ là những điều rất cần thiết. App làm ra phải đồng điệu với thương hiệu mà trước giờ doanh nghiệp đã xây dựng. Đặc biệt là màu sắc của app sẽ giúp người dùng nhận ra được doanh nghiệp của bạn.

Chọn nơi làm app bán hàng uy tín

Việc chọn một địa chỉ làm app uy tín là vô cùng quan trọng. Hiện nay có khá nhiều nơi chuyên làm app bán hàng. Bạn có thể tham khảo thông tin trên internet và tìm cho mình địa chỉ là app tốt nhất. Người làm và doanh nghiệp cần hiểu ý nhau thì mới có thể giúp cho app bán hàng hoàn thiện nhất.

Thiết kế app bán hàng