Những ngôn ngữ phổ biến cho thiết kế app Android hay nhất

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Thiết kế app IOS dùng những ngôn ngữ lập trình nào?

 

Ngôn ngữ lập trình dùng để thiết kế app mobile bạn đã biết chưa? Trong những năm gần đây công nghệ thông tin bùng nổ rất mạnh mẽ. Nhiều ứng dụng di động ra đời trong xu thế đó. Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để các lập trình viên có thể tạo ra chúng không? Nếu bạn đang quan tâm đến ngôn ngữ lập trình cho thiết kế app android thì không nên bỏ qua bài viết này. Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những ngôn ngữ lập trình phổ biến cho app android nhất. Chắc chắc sẽ rất hữu ích. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể  thiết kế app ? Hãy cùng Mevivu tìm câu trả lời cho bài viết này .

Thiết kế app android là gì ? 

Thiết kế ứng dụng di động (app mobile) là cách lập trình, thiết kế, tạo dựng phần mềm và sử dụng các ngôn ngữ lập trình trên các thiết bị di động để giải quyết được những nhu cầu cũng như mong muốn của doanh nghiệp.

Và các thiết kế ứng dụng di động này được tải xuống (download) từ các nền tảng hệ điều hành (Operating System) của Google Play Store, App Store, Windows Phone Store. Tuy nhiên, hệ điều hành Android và iOS là hai nền tảng chính hiện nay để phát triển thiết kế mobile app.Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Android.

Top những ngôn ngữ lập trình Android tốt nhất

Java

thiết kế app

Java là ngôn ngữ cực kỳ phổ biến và được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin đánh giá rất cao. Java vốn được coi là ngôn ngữ lập trình cơ bản, rất dễ tiếp cận , phù hợp với những người mới nhưng lại vô cùng hiệu quả, chất lượng.

Làm chủ được Java, các bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra các phần mềm, ứng dụng Android chất lượng, nhiều tính năng, đáp ứng được nhu cầu sáng tạo của bản thân cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng. Vì thế, Java luôn được coi là loại ngôn ngữ lập trình hướng đối lượng tốt nhất trong lĩnh vực viết app Android.

C++

C++ chắc chắn là một trong số các ngôn ngữ lập trình cơ bản, phổ biến và thông dụng bậc nhất mà bất cứ ai theo đổi lĩnh vực này đều phải tìm hiểu. Thế nhưng, mặc dù rất cơ bản nhưng C++ lại là công cụ vô cùng mạnh mẽ giúp chúng ta tạo ra các phần mềm, ứng dụng Android chất lượng. Đặc biệt, C++ là ngôn ngữ rất thích hợp để các bạn xây dựng, thiết kế các ứng dụng trò chơi, giải trí trên nền tảng Android.

C # (C Sharp)

C# là ngôn ngữ được nhiều người đánh giá là dễ học, dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên, nếu thực sự hiểu rõ về ngôn ngữ này thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hài lòng bởi lẽ C# được hỗ trợ trên rất nhiều nền tảng khác nhau và đặc biệt là Android. Chính vì thế, việc sử dụng C# để thiết kế các ứng dụng trò chơi trên nền tảng Android đã không còn là điều xa lạ. Tất nhiên, nếu bạn muốn tham gia lĩnh vực lập trình ứng dụng Android thì chắc chắn C# sẽ là một ngôn ngữ quan trọng không nên bỏ qua.

Python

thiết kế app

 

 

Mặc dù không được nền tảng Android hỗ trợ nhiều, tuy nhiên chúng ta vẫn hoàn toàn có thể xây dựng, thiết kế các ứng dụng Android  chất lượng, đầy đủ tính năng bằng ngôn ngữ lập trình Python. Vì thế, rất nhiều lập trình viên hiện đang sử dụng Python làm ngôn ngữ chính trong công việc hàng ngày của mình. Nếu bạn hiện đang băn khoăn trong việc tìm kiếm ngôn ngữ lập trình Android chất lượng thì Python chính là cái tên vô cùng xứng đáng để lựa chọn.

thiết kế app

Nhắc tới HTML/CSS, nhiều người sẽ chỉ nghĩ tới các tính năng như lập trình web, đánh dấu văn bản… Tuy nhiên, trên thực tế thì HTML/CSS còn là công cụ quan trọng, không thể thiếu trong quá trình xây dựng, phát triển, nâng cấp các dự án ứng dụng Android lớn. Ngôn ngữ lập trình HTML/CSS được sử dụng rất rộng rãi nhằm phát triển các ứng dụng trên nền tảng di động như Android hay iOS. Có thể nói, HTML/CSS là một loại ngôn ngữ lập trình cực kỳ đang dạng về tính năng, có khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau. Do vậy, đây là ngôn ngữ quan trọng, đáng học đối với mọi lập trình viên, đặc biệt là lập trình Android.

Lập trình Android ngày càng trở lên phát triển, tiềm năng bởi sự phổ biến của các thiết bị di động, smartphone. Đó chính là lý do tại sao rất nhiều học sinh, sinh viên mong muốn lựa chọn được một loại ngôn ngữ lập trình tốt, phù hợp trong lĩnh vực này để theo đuổi. Trên đây chúng tôi đã giới thiệu top  các ngôn ngữ lập trình Android chất lượng bậc nhất mà chúng ta cần quan tâm.