Những ngôn ngữ lập trình thiết kế app IOS mà mọi người phải biết

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Các sản phẩm của Apple đã trở thành tiêu chuẩn của công nghệ. Là một trong những “best seller” và luôn được săn đón mỗi khi ra mắt. Ắt hẳn, bạn đã phần nào hiểu được tầm vĩ mô, mức ảnh hưởng của nó. Vậy, ngôn ngữ thiết kế app nào sẽ dành cho hệ điều hành iOS?

Thiết kế app Ios bằng Swift

ngôn ngữ lập trình swift

Vào tháng 12 năm 2015,  theo Giấy phép Apache 2.0. thì Swift là ngôn ngữ thiết kế app chính của hệ điều hành iOS. Nó là được khuyên dùng để xây dựng các nền tảng iOS, tvOS và watchOS mới của bạn. Trước đó vào năm 2018, Swift đã vượt qua Objective-C về mức độ phổ biến, dẫn đầu về độ phổ biến trong top ngôn ngữ lập trình của Apple và các hệ điều hành khác.

Thiết kế ngôn ngữ của nó dựa trên cấu trúc của Objective-C. Tuy nhiên, nó được đánh giá là nhanh, an toàn,  dễ đọc, debug và tạo cảm giác thân thiện cho người sử dụng.

Thiết kế App Ios bằng Objective-C

ngôn ngữ lập trình Objective-C

Objective-C là ngôn ngữ chính để thiết kế app iOS cho Apple. Sở hữu khả năng trình hướng đối tượng, có mục đích chung, mang lại hương vị Smalltalk cho ngôn ngữ lập trình C. Nó được phát triển bởi Tom Love, Brad Cox vào năm 1984. Objective-C là ngôn ngữ chính để lập trình iOS cho Apple, trước khi ra mắt Swift vào năm 2014. Thông điệp truyền qua các đối tượng là một tính năng chính của nó đã thực sự hữu ích cho các hệ điều hành Apple iOS.

Một số ưu điểm nội trội mà lập trình viên cần chú ý như biên dịch nhanh, mềm mại, tương thích với C, C++ và tích hợp Cocoa-thư viện mạnh mẽ cho nhiều ứng dụng cảm biến.

>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app thương mại điện tử.

Thiết kế App Ios bằng Python

ngôn ngữ lập trình Python

Python đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, được tạo ra bởi Guido van Rossum vào năm 1991. Nó là một ngôn ngữ lập trình động, đa năng, cấp cao, nguồn mở, hỗ trợ các mô hình phát triển hướng đối tượng, bắt buộc, chức năng và thủ tục.

Trong phát triển ứng dụng iOS, Python có thể được sử dụng để tạo thư viện, chức năng và các tác vụ xử lý back-end. Nó giúp lập trình viên có được thu nhập đứng thứ hai tại Mỹ.

>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app giá rẻ.

Thiết kế App Ios bằng C#

ngôn ngữ lập trình c#

C# được tạo ra bởi Anders Hejlsberg tại Microsoft, ra mắt vào năm 2000. Nó là ngôn ngữ lập trình đơn giản, hiện đại, linh hoạt, hướng đối tượng, an toàn,nguồn mở và linh hoạt nhất trên thế giới.

Các Developer C#  có thể xây dựng, phát triển ứng dụng iOS, Android gốc với sự trợ giúp của Xamarin. Đây được xem như công cụ, một phần của Visual Studio, cho phép các nhà phát triển viết mã này được biên dịch sang các tệp nhị phân gốc của chúng. Các tệp nhị phân này hoạt động chính xác như bất kỳ phần mềm gốc nào được viết bằng các ngôn ngữ để lập trình iOS và Android khác, chẳng hạn như Swift hoặc Kotlin.

>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app bán hàng.

Thiết kế App Ios bằng C++

ngôn ngữ lập trình c++

C++ là một trong những ngôn ngữ lập trình lâu đời, phổ biến nhất. Trong phát triển Apple, nó được sử dụng để xây dựng API, tác vụ phụ trợ. C++ tích hợp phổ biến một số thư viện có sẵn cho các nhà phát triển iOS sử dụng trong ứng dụng của họ.

Sở hữu khả năng lập trình hướng đối tượng, phát triển dựa trên C. Đó cũng là lý do nó vượt mặt những ngôn ngữ khác, để trở thành sự lựa chọn khi bạn muôn thiết kế nhiều ứng dụng cao cấp.

Dịch vụ thế kế app giá rẻ

dịch vụ thiết kế app giá rẻ

Mevivu- Công ty thiết kế app Android chuyên nghiệp

+ Dịch vụ viết app chuyên nghiệp giá rẻ ấn tượng nhất:

+ Mỗi sản phẩm mang một cá tính riêng, thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

+ Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm với nhiều sản phẩm thiết kế app nổi bật.

+ Bạn chỉ cần có ý tưởng và gửi thông tin đến Mevivu, chúng tôi sẽ liên lạc lại và tư vấn giúp bạn giải quyết vấn đề MIỄN PHÍ và nhận các ưu đãi hấp dẫn.

Giá Thiết kế APP MOBILE chất lượng chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay => Tại đây