Kinh nghiệm phân biệt các phần mềm thiết kế giao diện app hay nhất thế giới

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Thiết kế app là gì?

Thiết kế ứng dụng di động (app mobile) là cách lập trình, thiết kế app, tạo dựng phần mềm và sử dụng các ngôn ngữ lập trình trên các thiết bị di động để giải quyết được những nhu cầu cũng như mong muốn của doanh nghiệp. Các ứng dụng di động này thường được sử dụng trên các thiết bị di động chạy trên hệ điều hành Windows, Android, IOS,…

thiết kế app

Những phần mềm thiết kế giao diện app tốt nhất

1.Adobe XD

Adobe XD là một phần mềm thiết kế trang web và thiết kế app chuyên nghiệp đến từ nhà phát hành Adobe. Cũng như các sản phẩm khác từ Adobe, Adobe XD cũng sở hữu rất nhiều tính năng vô cùng mạnh mẽ, được xây dựng dành riêng cho các nhà thiết kế UX/UI. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo hoạt ảnh, tạo các thiết đồ hoạ cho ứng dụng của mình, chạy thử nghiệm và mang Photoshop và các file Sketch trực tiếp vào phần mềm.

2. Adobe Photoshop

Đứng thứ 2 trong danh sách cũng là một đại diện đến từ Adobe, phần mềm Adobe Photoshop. Đây là công cụ vô cùng mạnh mẽ trong thiết kế đồ hoạ, dễ dàng và nhanh chóng can thiệp sâu vào thông số của các yếu tố đồ hoạ, hỗ trợ đắt lực trong quá trình thiết kế ứng dụng của bạn. Với Adobe Photoshop, bạn cũng có thể thiết kế app trên nhiều nền tảng khác nhau với hoạt cảnh vô cùng sinh động.

3. Bugherd

Bugherd là công cụ theo dõi lỗi và phản hồi trực quan đơn giản dành cho các trang web. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thu thập, sắp xếp và hành đồng dựa trên các phản hồi này để phục vụ quá trình thiết kế ứng dụng của mình. Bên cạnh đó, nhờ vào các phản hồi chính xác, việc thiết kế và xây dựng trang web mới với Bugherd trở nên rất thuận tiện.

4. Figma

Figma là một công cụ design trên nền tảng đám mây (cloud-based). Thiết kế một cách dễ dàng và dễ học, tại sao không? Với Figma, bạn có thể nhanh chóng làm quen với giao diện, sao đó nhanh chóng tiến hành tạo thiết kế ứng dụng cho riêng mình, một điểm mạnh rất lớn của Figma chính là thiết kế Design system. Phần mềm này cũng là một công cụ làm việc nhóm tuyệt vời, dễ dàng chia sẻ trực quan với đồng nghiệp của bạn.

5. Marvel

Cho dù bạn đã là nhà thiết kế giao diện ứng dụng hay bạn chỉ mới bước vào vai trò này, nền tảng thiết kế của Marvel sẽ khiến mọi thứ trở nên dễ dàng. Với vô số các công cụ thiết kế đồ hoạ nổi bật, bạn có thể nhanh chóng có được ứng dụng cho riêng mình. Marvel cũng có một tính năng gọi là Handoff cung cấp cho các nhà phát triển tất cả các mã HTML và kiểu CSS mà họ cần để bắt đầu thiết kế. 

6. Axure

Axure cung cấp nhiều tính năng mới của các công cụ tạo mẫu và thiết kế giao diện người dùng trong các phần mềm thiết kế giao diện app hay nhất thế giới. Công cụ này cho phép kiểm tra chức năng và kết hợp mọi thứ lại với nhau để nhà phát triển dễ dàng chuyển giao. Khi sử dụng phần mềm này, các thành viên trong đội ngũ thiết kế dễ dàng nắm được tiến độ phát triển của phần mềm. 

7. duda

duda là một phần mềm phát triển và thiết kế website, ứng dụng ấn tượng. Với giao diện trực quan rất dễ sử dụng, công cụ này chứa nhiều bản thiết kế mẫu cũng như rất nhiều yếu tố đồ hoạ hỗ trợ người dùng trong quá trình thiết kế app, ngay cả với người mới bắt đầu.

8. InVision Studio

InVision Studio là một công cụ thiết kế mạnh mẽ, cho phép người dùng tạo các thiết kế đồ hoạ với độ chân thực rất cao dựa trên các vector, các lớp hình linh hoạt, các khung vẽ đa dạng… đồng thời sau khi hoàn thành ứng dụng, bạn có thể kết nối, lưu trữ và chia sẻ quy trình thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh của mình.

9. Sketch

Xây dựng một ứng dụng từ những gì cơ bản nhất là tinh thần của Sketch – các phần mềm thiết kế giao diện app hay nhất thế giới. Với vô số các phím tắt nhanh, chỉnh sửa bằng vector, …bạn sẽ dễ dàng tạo riêng cho mình một ứng dụng với đồ hoạ sinh động dựa vào các bước thiết kế từ cơ bản đến chuyên sâu của Sketch.

10. Craft

Craft là một công cụ nhỏ gọn trực tuyến với nhiều tính năng mạnh mẽ. Được phát triển khi chỉ là một phần mềm thiết kế đơn giản, ngày nay bạn đã có thể tạo ra các ứng dụng chuyên nghiệp với đồ hoạ mạnh mẽ, thậm chí là cả thiết kế 3D mà không cần cài đặt.