Kinh nghiệm lập trình app mobile bằng Xamarin – thiết kế app chuyên nghiệp

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Xamarin – Có nên chọn Xamarin để thiết kế app

 thiết kế app - Xamarin

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ cùng với sự phổ biến của các thiết bị di động. Những ứng dụng di động – app đang có sự phát triển mạnh mẽ. Bạn đang muốn tự học lập trình và viết 1 app bán hàng cho riêng mình. Trên rất nhiều kênh thông tin có đề cập tới nền tảng viết app Xamarin. Nếu như bạn không phải là dân chuyên ngành thì bạn không hiểu đây là gì đúng không. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn hiểu Xamarin là gì? Cùng với đó là bạn có nên lựa chọn lập trình Xamarin để thiết kế app xamarin hay không. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi về điều này qua bài viết dưới đây nhé.

Xamarin là gì ?

Xamarin là công nghệ Framework thiết kế app được cho ra mắt vào tháng 5 năm 2011 bởi các kỹ sư đã tạo ra monoTouch cho Android với mục đích xây dựng và triển khai các ứng dụng trên các thiết bị đa nền tảng.

Dựa trên ngôn ngữ lập trình C#; các nhà phát triển có thể sử dụng Xamarin để hỗ trợ coder viết chương trình trên mọi nền tảng di động khác nhau như IOS hoặc Android trên cùng một code project.

Bạn có thể hiểu Xamarin là một công nghệ để xây dựng các app trên di động đa nền tảng. Xamarin cũng là tên công ty sáng lập và phát triển hãng di động cùng tên. Công nghệ xamarin thực chất được phát triển bới microsoft có nền tảng chính là cross-platform. Công nghệ này sẽ giúp cho những coder có thể viết 1 lần mã code nhưng có thể chạy được cả trên các nền tảng di động khác nhau. Đó là iOS, Android, UWP.

thiết kế app - Xamarin

 

Ưu điểm

  • Khả năng tái sử dụng nhiều chỗ: Xamarin tạo ra các ứng dụng cho mọi nền tảng thông qua việc sử dụng ngôn ngữ C#. Vì vậy mà 90% code chức năng của nó có thể sử dụng được trên Android và IOS.
  • Tiết kiệm: Với khả năng tái sử dụng nói trên, thiết kế app với Xamarin giúp tiết kiệm một lượng thời gian và chi phí.
  • Hiệu suất gần như native: Hiệu suất của Xamarin luôn được cải thiện liên tục để hoàn thành tiêu chuẩn của lập trình native. Đồng thời cung cấp thêm giải pháp để người dùng theo dõi và thử hoạt động của ứng dụng.
  • Hỗ trợ phần cứng: framework Xamarin là giải pháp giúp cho các chức năng của ứng dụng đạt đến trình độ native – level; làm việc với các tính năng đa nền tảng thông qua APIs; plugin và loại trừ các vấn đề tương thích phần cứng,
  • Nhiều thư viện: Xamarin cung cấp cho người dùng hàng ngàn charts, themes, biểu đồ, UI controls tùy chỉnh và các tính năng mạnh mẽ chỉ với một click chuột.
  • Trải nghiệm hoàn hảo: Coder có thể dễ dàng xây dựng được các chương trình đơn giản trên các nền tảng Android, IOS và Windows mà không cần phải có quá nhiều kiến thức chuyên ngành.

Nhược điểm

  • Hỗ trợ chậm các update: Xamarin sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để thực hiện các thay đổi và thêm plugins mới khi IOS hoặc Android cập nhật phiên bản mới.
  • Giới hạn truy cập: Với Xamarin, các nhà phát triển chỉ truy cập và sử dụng được một component duy nhất được Xamarin cung cấp.
  • App chậm và tốn dung lượng: Các ứng dụng Xamarin nặng hơn và lớn hơn nhiều so với các ứng dụng Native. Càng nhiều API được sử dụng thì càng nhiều lưu trữ bị chiếm.
  • Bản quyền chi phí khá cao: Chi phí bản quyền dành cho các lập trình viên của công nghệ Xamarin có giá khoảng 999$ để có thể thiết kế được một ứng dụng bán hàng hoàn chỉnh. So với các công nghệ khác thì mức giá này cao hơn nhiều.

Vậy có nên lựa chọn Xamarin để viết app bán hàng hay không ?

Chắc hẳn qua những chia sẻ ở trên, bạn đã có cái nhìn về xamarin rồi đúng không. Theo Software Company Groove Technology thì mỗi công nghệ phát triển app đều có những điểm khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn biết phát huy tối đa những điểm mạnh của công nghệ mà mình chọn. Và cùng với đó, bạn cũng nên biết tối ưu và hạn chế những nhược điểm của nó. Từ đó, để cho app bán hàng của bạn có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất. “Có nên lựa chọn xamarin để viết ứng dụng bán hàng hay không ?” quyết định là do bạn.

Vậy lựa chọn ở đâu để thuê thiết kế app là hợp lý ?

Dịch vụ thiết kế App giá rẻ của Mevivu

Mevivu tự tin đem đến cho khách hàng những giá trị khác biệt mà hiếm đơn vị thiết kế Mobile App giá rẻ nào có thể đem lại được.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ lập trình viên giàu kinh nghiệm, trẻ và năng động. Luôn luôn bắt ‘trend’ những xu hướng thiết kế mới nhất trong và ngoài nước. Đội ngũ nhân sự Mevivu đã thực chiến qua nhiều lĩnh vực trên cả hai nền tảng Android và IOS.

Bên cạnh đó, chúng tôi với thế mạnh là một agency hàng đầu về Digital Marketing sẽ có những hỗ trợ và tư vấn để khách hàng có thể truyền thông App đến người tiêu dùng hiệu quả nhất có thể. Hệ thống quảng bá của Mevivu phủ nhiều kênh bao gồm: Facebook, Website, Landing Page, PR báo chí,… Đội ngũ truyền thông chuyên nghiệp và sáng tạo, Mevivu đảm bảo sẽ xây dựng và thu hút được khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Dịch vụ thiết kế app giá rẻ của mevivu cam kết đem đến cho bạn sự phục vụ tốt nhất.