Dịch vụ thiết kế App Mobile chuyên nghiệp và uy tín tại TP.HCM

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Thiết kế app mobile đang trở thành xu hướng mới. Với 80% người dùng thường xuyên sử dụng internet trên điện thoại thông minh vì vậy mà việc đầu tư cho thiết kế ứng dụng mobile là một việc quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Tham khảo ngay.

 

1.Thiết kế app mobile là gì?

Thiết kế app mobile là thiết kế, viết một phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động, còn được gọi tắt là ứng dụng di động để chạy trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác.

– Khi bạn thực hiện tải về một ứng dụng bất kỳ, có nghĩa là bạn đang tải về một file và hệ điều hành di động sẽ tự động cài đặt trong điện thoại của bạn. File ứng dụng này sẽ được mã hóa trong một ngôn ngữ phát triển di động chuyên biệt dành cho thiết bị di động của bạn (ví dụ như ngôn ngữ lập trình bậc cao Java cho hệ điều hành Android và Objective C hay Swift cho hệ điều hành iOS).

 

 

2.Thiết kế giao diện app mobile

– Một số thiết kế ứng dụng di động hiển thị trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoàn toàn khác với iOS. Tuy có những tính năng tương tự nhưng giao diện luôn được thiết kế có sự khác biệt. Trong khi iOS sử dụng file XIB thì Android sử dụng XML. Vì vậy mà iOS hoàn toàn vượt trội hơn trong các mảng animation, đồ họa, giao diện. Tuy nhiên, Google cũng đang nỗ lực để nghiên cứu và tạo nên một xu hướng mới trong tương lai với giao diện đồ họa dành cho Android ưu việt hơn.

3.Ngôn ngữ lập trình dành cho iOS

-iOS sử dụng hai ngôn ngữ lập trình chính là Swift và Objective-C. Về Swift, đây có thể được xem là ngôn ngữ tối ưu nhất dùng để lập trình ứng dụng cho iOS và được sự hỗ trợ của Apple. Swift sử dụng mã nguồn mở và dễ tiếp cận hiệu quả và được các nhà sản xuất ưa chuộng. Bên cạnh đó Apple còn bổ sung một số tính năng cho Swift. Vì vậy mà lập trình iOS bằng Swift sẽ mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, không có nghĩa Objective-C hiện nay bị hạn chế sử dụng. Tùy vào nhu cầu của việc viết app mà lập trình viên sử dụng ngôn ngữ lập trình ra sao cho phù hợp.

4.Ngôn ngữ lập trình dành cho Android

 

 

  • Đối với Android cũng được viết bằng hai ngôn ngữ phổ biến là Java và Kotlin. Mỗi ngôn ngữ có ưu thế riêng. Dựa vào nhu cầu của nhà phát triển mà ứng dụng được viết dựa trên ngôn ngữ nào.
  • Java  được xem là cái tên vô cùng quen thuộc đối với các lập trình viên. Bởi sự phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Chính vì thế, việc phát triển ứng dụng cũng được đổi mới, cải thiện liên tục. Ưu điểm mạnh nhất của lập trình bằng Java chính là developer hoàn toàn thoải mái trong việc viết app. Không có giới hạn nào trong việc thiết lập bằng Java.
  • Kotlin là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Google. Kotlin hỗ trợ lập trình viên thiết kế app mobile theo yêu cầu một cách tối ưu. Ngoài ra Kotlin được sinh ra để khắc phục một số lỗi và điểm hạn chế trong việc sử dụng Java. Kotlin được cải tiến liên tục và hỗ trợ các developer tập trung phát triển ứng dụng của mình hiệu quả nhất.

Ngoài ra, trong quá trình viết app mobile android hay phát triển ứng dụng iOS còn có một số tiêu chí cần lưu ý khác. Ngoài những yêu cầu về mặt kỹ thuật trên thì các tiêu chí bên lề cũng nên được cân nhắc kỹ lưỡng.

5.Quy trình thiết kế app

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu thiết kế app của khách hàng và thu thập các thông tin cần thiết
  • Bước 2: Nghiên cứu các thông tin khách hàng cung cấp để tư vấn và phác họa app theo mong muốn của khách hàng sau đó báo giá.
  • Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế app và đặt cọc hợp đồng
  • Bước 4: Tiến hành thiết kế app với các hạng mục thiết kế khung, backend, cơ sở dữ liệu, giao diện người dùng, xây dựng và phát hành ứng dụng
  • Bước 5: Hướng dẫn khách hàng cách vận hành chi tiết sau đó bàn giao app.