Thiết kế giao diện app

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Mevivu dịch vụ thiết kế app hàng đầu

thiết kế app

Thiết kế app là gì ?

Công việc của các lập trình viên sử dụng những ngôn ngữ lập trình để viết ứng dụng chạy trên hệ điều hành của các thiết bị di động được gọi là thiết kế app. Sau khi xây dựng hoàn chỉnh các tính năng, giao diện, ứng dụng sẽ được đưa lên các kho ứng dụng của từng hệ điều hành.

Thiết kế giao diện app là gì ?

Thiết kế giao diện app mobile

  • Thiết kế giao diện app mobile là cách để tăng doanh thu, tìm kiếm khách hàng mới. Với việc mở rộng kênh bán hàng trực tuyến sang mobile, chắc chắn doanh nghiệp sẽ thu hút được lượng người dùng đông đảo hơn. Có thể vượt mặt website vì lượng người sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng.
  • Bên cạnh đó, một thiết kế giao diện app điện thoại di động còn là nơi mua bán, trao đổi, tư vấn, giải đáp thắc mắc dễ dàng hơn. Mang đến sự tương tác cao với người dùng, chăm sóc khách hàng hiệu quả mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt còn có thể thống kê và tính toán doanh thu, chi phí của cả người kinh doanh và khách hàng, thông báo chi phí đến khách hàng đơn giản thông qua app mà không phải đến tận nơi như app quản lý nhà cho thuê. So với một thiết kế web, thì một thiết kế app mobile sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian nhiều hơn. Bạn không phải tốn tiền cho việc thuê nhân viên lập trình mà hiệu quả bán hàng lại tăng lên nhanh chóng. Đây chính là con đường dẫn đến thành công để tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Cách thiết kế giao diện app mobile hiệu quả nhất

thiết kế app chuyên nghiệp

Giao diện app điện thoại cần tối thiểu hóa các thông tin hiển thị

Thông thường, bộ não của người dùng luôn có giới hạn về trí nhớ. Nếu giao diện thiết kế app cung cấp quá nhiều thông tin trong một thời gian ngắn hoặc quá nhiều thông tin trên một trang thì người dùng sẽ bị quá tải.

Để giảm thiểu điều này, bạn nên cắt giảm những yếu tố hiển thị không liên quan đến nội dung app. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng đồ họa để giảm thiểu các tác vụ thứ yếu.

Thiết kế giao diện app nên sử dụng hình ảnh đồ họa hoạt hình

Vì sao ư? Lý do đơn giản bởi hoạt ảnh là công cụ tốt nhất để mô tả một cách trực quan và sinh động nhất quá trình chuyển tiếp. Tận dụng được chức năng này hiệu quả, ứng dụng điện thoại của bạn sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng và làm cho quá trình chuyển đổi phức tạp trở nên dễ hiểu hơn, dễ dàng được người dùng tiếp nhận hơn.

Chủ động kiểm soát hành vi người dùng

Khi thiết kế app điện thoại, người thiết kế cần hiểu và đoán trước được thao tác mà người dùng sẽ tương tác tại các bước tiếp theo. Đây là nguyên tắc cơ bản của thiết kế trải nghiệm người dùng UX, qua đó người dùng sẽ yêu thích và cảm thấy thoải mái khi sử dụng ứng dụng

Thực hiện các điều hướng đơn giản

Nếu người dùng phải mất quá nhiều thời gian để tìm cách sử dụng app của bạn thì họ sẽ sớm từ bỏ app mobile này. Vì vậy, tính điều hướng của ứng dụng là vô cùng quan trọng khi thiết kế app mobile

Thiết kế giao diện app phải dễ dàng truy cập và sử dụng

Không chỉ những người dùng bình thường mà những người dùng bị khiếm khuyết cũng cần được người thiết kế giao diện app lưu ý xây dựng lên một mobile app có thể đáp ứng được cho tất cả người dùng tiềm năng nhất có thể.

Một vài dịch vụ của chúng tôi :