7 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO CHIẾN LƯỢC SEO APP HIỆU QUẢ

được đăng trong Các sự kiện - Khuyến mãi | 0
cách seo app

🌟🌟Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng

Các bạn cần xác định được là sản phẩm và dịch vụ các bạn đang kinh doanh là gì & đối tượng khách hàng của bạn có tìm kiếm sản phẩm dịch vụ đó trên CHPLAY và APPSTORE hay không, việc này khá là quan trọng nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm mới trên thị trường và khách hàng chưa hình dung về sản phẩm của bạn thì các bạn cần phải có những kênh marketing online khác để hỗ trợ và sau đó khi hình thành hành vi tìm kiếm của khách hàng thì các bạn sẽ bắt đầu vào chiến lược SEO. Trường hợp 2 là sản phẩm dịch vụ của bạn đã có lược tìm kiếm trên CHPLAY và APPSTORE rồi, có nghĩa là khi đó khách hàng đã có hành vi tìm kiếm và họ đã hình dung được là họ sẽ tìm kiếm những từ khóa gì để ra được sản phẩm đúng nhu cầu họ đang mong muốn.

🌟🌟Bước 2: Lựa chọn từ khóa keyword chính

Là các bạn phải lựa chọn những từ khóa chính, những keyword mà các bạn sẽ phải phân tích đúng với sản phẩm của mình để giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm của mình đúng nhu cầu, khi đó việc chuyển đổi khách hàng tìm kiếm thông tin sẽ cao hơn.

🌟🌟Bước 3: Phân tích lập kế hoạch từ khóa SEO

Phân tích nhóm từ khóa đã chọn ở bước 2, việc này cũng rất quan trọng bởi vì bước này là các bạn đang lập kế hoạch từ khóa cho toàn bộ chiến lược SEO của mình. Bạn cần phân tích xem sản phẩm và dịch vụ của bạn hỗ trợ ở những khía cạnh nào và các bạn sẽ phải lựa chọn những nhóm từ khóa đúng với sản phẩm và dịch vụ của bạn đang cung cấp. Như vậy khi khách hàng tìm kiếm về những từ khóa thì họ sẽ tiếp cận được với sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách phù hợp và đúng nhu cầu.

🌟🌟Bước 4: Lựa chọn tên App phù hợp

Bạn sẽ lựa chọn và đặt tên App của mình, ở bước này sẽ có 2 trường hợp:
– Trường hợp 1: Các bạn sẽ lựa chọn tên App theo thương hiệu riêng của mình, như vậy thì khi các bạn làm marketing thì các bạn sẽ đẩy mạnh tên thương hiệu của mình. Mình sẽ có một số ví dụ cho các bạn như là Shoppee, lazada, tiki thì họ sẽ lựa chọn tên App riêng để mà khi đó họ sẽ làm marketing dựa trên tên của thương hiệu đó. Khi họ làm mạnh marketing cho các kênh thì khách hàng họ sẽ hình dung keyword đó chính là tên App của họ.
– Trường hợp 2: Đó là việc bạn có thể lựa chọn những từ khóa tên App để làm thương hiệu ví dụ như là Giao Hàng Nhanh hoặc là Giao hàng tiết kiệm. Thì đó là những thương hiệu mà khách hàng dễ dàng nhớ được thông qua những từ khóa.

🌟🌟Bước 5: Thiết kế App chuẩn SEO

Các bạn cần thiết kế một App chuẩn SEO, thì điều này rất là quan trọng, hiện tại nếu các bạn thiết kế App thì sẽ chia ra 2 trường hợp:
– Trường hợp 1: Các bạn cần phải thuê một coder và họ sẽ code tay cho bạn một App thì việc này sẽ mất khá nhiều chi phí, đồi hỏi người coder này phải am hiểu về onpage App cấu hình được cho mình một App chuẩn SEO hoặc là bạn cần có một SEOer để hỗ trợ coder trong việc tối ưu SEO onpage.
– Trường hợp 2: Để mà làm một App thì các bạn có thể sử dụng những nền tãng mã nguồn mở…Thì những nền tảng đó sẽ hỗ trợ tối ưu SEO cho bạn dễ dàng hơn và có thể giúp cho bạn tiết kiệm chi phí làm một App.

🌟🌟Bước 6: Cấu hình SEO Onpage

Các bạn cần cấu hình SEO onpage, việc cấu hình SEO onpage sẽ giúp cho App của bạn chuẩn SEO hơn, ví dụ các bạn sẽ phải tối ưu những cái từ khóa cho danh mục sản phẩm hoặc danh mục bài viết, các bạn cần phải bố trí những từ khóa làm sao cho hợp lý.

🌟🌟Bước 7: Gắn code analytics vào App

Việc các bạn cần làm là chèn code analytic và google search console vào App để giúp quản lý App của mình và index App lên Chplay và Appstore. Đối với google analytics thì các bạn có thể kiểm tra được lượng traffic vào App hằng ngày và kiểm tra được nguồn traffic vào App của bạn thông qua những kênh nào.
————————
Mevivu – 𝘾𝙪𝙣𝙜 𝙘𝙖̂́𝙥 𝙜𝙞𝙖̉𝙞 𝙥𝙝𝙖́𝙥 𝙥𝙝𝙖̂̀𝙣 𝙢𝙚̂̀𝙢, 𝙩𝙝𝙞𝙚̂́𝙩 𝙠𝙚̂́ app, 𝙬𝙚𝙗𝙨𝙞𝙩𝙚 𝙫𝙖̀ 𝙪̛́𝙣𝙜 𝙙𝙪̣𝙣𝙜 𝙙𝙞 đ𝙤̣̂𝙣𝙜 theo yêu cầu
☎ Hotline: 0934.177.422 – 0707070.444
✉ Email: contact@mevivu.com