26 ĐIỂM QUAN TRỌNG KHI PHÁT TRIỂN MỘT APP MOBILE

được đăng trong Các sự kiện - Khuyến mãi | 0
thiết kế app theo yêu cầu
thiết kế app theo yêu cầu

26 ĐIỂM QUAN TRỌNG KHI PHÁT TRIỂN MỘT APP MOBILE

Bạn cần thiết kế APP bán hàng cho doanh nghiệp của mình. Trong quá trình cần thiết kế APP bạn luôn phân vân, lo lắng và đặt ra nhiều câu hỏi về việc mình cần phải làm những gì, chuẩn bị sẵn những gì để APP của mình có thể được tối ưu và phát triển lâu dài.

1. Tên APP

Chọn một tên APP ngắn gọn, dễ nhớ nhất trong mắt người sử dụng. Người dùng sẽ rất khó chịu với những tên APP dài, nhiều ký tự và tất nhiên họ chẳng có lý do gì để nhớ một tên APP như vậy. Ngược lại với những tên APP ngắn gọn sẽ giúp họ nhanh chóng ghi nhớ trong đầu ngay từ lần nhìn đầu tiên.

2. Hosting

Hãy nhìn bao quát một APP và xác định dung lượng dự định sẽ lưu trữ là bao nhiêu. Điều này vô cùng quan trọng, bởi trong quá trình làm việc rất có thể bạn sẽ gặp phải vấn đề thiếu dung lượng nhất là với ảnh và video trên APP. Vì thế việc xác định dung lượng trước là rất cần thiết.

3. Tech

Bạn có thể sử dụng nền tảng phổ biến để thiết kế APP cho doanh nghiệp mình. Mỗi công cụ sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

4. Mục tiêu

Mục tiêu là yếu tố cực kỳ quan trọng không thể thiếu khi làm bất cứ việc gì! Hãy tự đặt ra câu hỏi và trả lời về mục đích mà bạn thiết kế APP là gì? Hay APP mà bạn thiết kế sẽ hướng đến vấn đề gì? Thiết kế APP nhà hàng, nội thất, hay APP thương mại điện tử…

5. Layout & color

Màu sắc cũng như cách bố trí APP sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác đầu tiên của khách hàng về thiết kế APP của bạn. Vì vậy hãy bố trí layout, sắp xếp một APP thật gọn gàng, ngăn nắp như chính ngôi nhà của bạn vậy và chú ý đến màu sắc tương thích với từng lĩnh vực mà bạn dự định sẽ kinh doanh.

6. Site map

Nhất thiết phải có bản đồ APP cũng như lưu lượng biểu đồ rõ ràng.

7. Content

Khi đã xác định được đối tượng mà thiết kế APP của bạn muốn truyền tải hãy xây dựng một nội dung tốt và hữu dụng cho người sử dụng. Nội dung được điều hướng theo từ khóa để có thể có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

8. Khán giả

Đối tượng/ khán giả của APP của bạn hướng đến là ai, cần xác định thật rõ ràng. Khi đã nắm bắt chính xác được đối tượng mục tiêu của APP bạn mới có thể xây dựng được nội dung hoàn hảo và thu hút khách hàng của mình một cách hiệu quả nhất.

9. Quảng cáo

Bạn không nên đặt quá nhiều quảng cáo trên một APP, hãy loại bỏ những thứ không cần thiết để thu hút và tăng trải nghiệm người dùng hơn.

10. Pop up tin nhắn

Hãy ngăn chặn ngay các tin nhắn pop-up, nó là loại gây khó chịu nhất của quảng cáo. Nó khiến APP của bạn tải chậm và làm giảm trải nghiệm người dùng.

11. Thiết kế hấp dẫn, đơn giản

Thiết kế APP của bạn simple và chuyên nghiệp để thu hút khách hàng!

12. Buttons

Tạo các nút bấm bắt mắt và kêu gọi hành động bằng sự thể hiện về màu sắc, kích thước của các nút.

13. Background

Tùy theo phong cách và tính chất thương hiệu của bạn như thế nào để chọn backgound cho APP phù hợp. Bạn có thể lựa chọn một cái nhìn rõ ràng nhất, tạo vẻ đầy màu sắc.

14. Hình ảnh

Chọn hình ảnh cẩn thận vì nó tạo ấn tượng lâu dài cho mọi người, bạn có thể trở nên tốt và đáng nhớ hay không hãy xem xét nó nhé!

15. Điều hướng dễ dàng

Hãy để cho người sử dụng có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn tìm kiếm trên APP của bạn.

16. Độc đáo

Hiện nay sự bùng nổ và xuất hiện ngày càng nhiều của các APP, để APP của bạn có thể đứng vững và tạo ấn tượng cho người dùng hãy xây dựng nó thật nổi bật và mang dấu ấn riêng. Chỉ có như vậy bạn mới níu giữ khách hàng ở lại với mình.

17. Fresh – Tươi mới

Luôn cập nhật những thông tin mới để giữ khách hàng truy cập quay trở lại.

18. Tối ưu các công cụ tìm kiếm

Một APP tốt sẽ được tối ưu trên bộ máy của công cụ tìm kiếm. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn khi họ dùng Internet.

19. Tương thích với Chplay và Appstore

Một APP tốt phải được xem đúng, tương thích với Chplay và Appstore

20. Độ phân giải màn hình

Thiết kế APP đáp ứng đang trở nên phổ biến, một APP có thể được thiết kế với khung màn hình điện thoại 16:9.

21. Truyền thông xã hội

Hãy tích hợp APP của bạn với các phương tiện truyền thông xã hội nhằm tạo điều kiện chia sẻ nội dung dễ dàng.

22. Kiểu chữ

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội vào APP của bạn để tạo điều kiện chia sẻ nội dung dễ dàng.

23. Đăng ký

Nếu khách truy cập phải đăng ký để tương tác hoặc nhận tài liệu qua mail với APP của bạn. Đây là cách hay để giữ chân KH luôn nhớ đến bạn.

24. Theo dõi và phân tích

Cài Tracking & Analytics giúp bạn có thể theo dõi, APP của bạn đi như thế nào và làm thế nào để tối ưu hóa nó.

25. Chính sách bảo mật

Khách truy cập phải cảm thấy an toàn khi họ để lại thông tin của họ trong APP của bạn. Đặc biệt là khi họ phải đăng ký chi tiết liên lạc hoặc số thẻ tín dụng.

26. Footer

Footer có thể không phải là điều chính trong một APP, nhưng với một footer được thiết kế tốt, bạn có thể gây ấn tượng và cung cấp thêm thông tin liên hệ cho khách truy cập của mình
————————
MEVIVU – 𝘾𝙪𝙣𝙜 𝙘𝙖̂́𝙥 𝙜𝙞𝙖̉𝙞 𝙥𝙝𝙖́𝙥 𝙥𝙝𝙖̂̀𝙣 𝙢𝙚̂̀𝙢 ứng dụng, 𝙩𝙝𝙞𝙚̂́𝙩 𝙠𝙚̂́ APP 𝙫𝙖̀ 𝙪̛́𝙣𝙜 𝙙𝙪̣𝙣𝙜 𝙙𝙞 đ𝙤̣̂𝙣𝙜 theo yêu cầu
☎ Hotline: 0934.177.422 – 0707070.444
✉ Email: contact@mevivu.com