10 Ý tưởng thiết kế app mới nhất năm 2021

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Các app điện thoại ngày nay đang chiếm vị trí quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Cách thiết kế của chúng đang dần thay đổi để thúc đẩy việc tương tác của người dùng. Trong bài viết này, Mevivu sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng thiết kế app theo xu hướng xuất hiện trong điện thoại năm 2021.

>> Có thể bạn quan tâm: xu hướng thiết kế app , Thiết kế app mobile cho Android/IOS

Thiết kế App Animation và Tương tác vi mô (Micro-interaction)

Animation và Tương tác vi mô

Tương tác vi mô xuất hiện hầu như tất cả các ứng dụng và website hiện nay. Khi mở ứng dụng yêu thích của mình, bạn sẽ nhìn thấy chúng. Ví dụ như Facebook – đây là ứng dụng có rất nhiều tương tác vi mô – điển hình là nút “like”.

Thiết kế App Retro vibes

Retro vibes

Phong cách Retro vibes hiện đang là ý tưởng thiết kế app nổi bật của một vài năm trở lại đây.

Tại một số ứng dụng điện thoại, retro sẽ là font chữ cố định và tương phản với các font chữ hiện đại tại vị trí khác, giúp gây ấn tượng với người dùng.

Thiết kế App Chat Bots

Chat Bots

Chat Bots là phần mềm trí tuệ nhân tạo AI có khả năng mô phỏng cuộc trò chuyện giữa doanh nghiệp và người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên thông qua trang web hoặc tin nhắn của ứng dụng di động. Công cụ này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí thuê nhân sự đồng thời mang đến trải nghiệm cực tốt cho khách hàng.

Thiết kế app UI không nút

UI không nút

Ý tưởng thiết kế UI không nút trở thành một chuẩn mực mới, UI không nút giúp điều hướng giao diện chuyên nghiệp bằng cách loại bỏ các nút đánh dấu rõ ràng và thay thế nó bằng những thao tác vuốt hoặc cử chỉ.

Hiểu đơn giản hơn, những thứ như chấm nhỏ trên màn hình cũng có thể giúp hướng dẫn người dùng điều hướng giao diện để bạn dễ dàng chuyển tiếp hơn.

Thiết kế App Dark mode – xu hướng thiết kế app mới

Dark mode

Theo thống kê, chúng ta đang dành từ 3 đến 5 tiếng mỗi ngày sử dụng điện thoại. Mặc dù thói quen đó rất hại mắt nhưng chúng ta vẫn khó có thể bỏ được. Vào năm 2021, các nhà thiết kế app đã thích nghi với thói quen của người dùng và phát triển vào chế độ tối – dark mode. Dùng điện thoại ở chế độ dark mode sẽ giúp mắt bạn khỏi bị khô, mỏi khi đang nhắn tin và lướt newfeed ở nơi có ánh sáng kém. Ngoài ra nó còn giúp chúng ta tiết kiệm pin điện thoại.

Trong năm 2021, các nhà thiết kế sử dụng màu glowing gradient và neo để làm nổi bật chúng trên nền tối.

Thiết kế App Tương tác giọng nói

Tương tác giọng nói

Hiện nay, với sự phát triển của Alexa và các thiết bị hỗ trợ khác, ý tưởng thiết kế app tận dụng những lợi ích của tương tác giọng nói ngày càng được ứng dụng rộng rãi với mục đích tăng cường khả năng sử dụng app của bạn cho những đối tượng người dùng lớn hơn.

Thiết kế App 3D

3D

 

Việc tích hợp đồ hoạ 3D trở thành ý tưởng thiết kế app nổi bật hiện nay đem lại hiệu quả cao tuy nhiên công việc này cũng đòi hỏi kỹ năng cao của người thiết kế.

Ý tưởng giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng. Mô hình 3D thường được các nhãn hàng ứng dụng để giới thiệu và mô phỏng sản phẩm của họ trong thế giới thực.

Thiết kế App Gradients

Gradients

 

Một ý tưởng nổi bật và trở thành xu hướng trong năm 2021 phải kể đến chính là Gradients.

Phong cách của ý tưởng này giúp cho hình ảnh trở nên bắt mắt, bố cục phẳng có chiều sâu và mang lại cảm giác tích cực hơn bằng cách sử dụng các màu sắc sặc sỡ để làm màu nền hoặc màu thương hiệu để tạo ra chúng.

Thiết kế App UX Cá nhân hóa

UX Cá nhân hóa

Bạn có thể dễ dàng tạo được những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng với ý tưởng thiết kế app UX cá nhân hoá.

Ý tưởng này đơn giản chỉ là thêm tên người dùng vào ứng dụng hay phức tạp hơn là sử dụng những thông tin, dữ liệu của khách hàng để cung cấp đến họ trải nghiệm mới hoặc những ưu đãi cộng hưởng với họ.

Giao diện liền mạch

Giao diện liền mạch

Giao diện liền mạch được tạo ra với mục đích trình bày thiết kế ứng dụng theo lượt sử dụng của người dùng để cung cấp bất cứ những gì mà họ cần.