Viết app mobile Android/iOS dễ dàng ngay cả khi bạn không có kiến thức về lập trình

được đăng trong Các sự kiện - Khuyến mãi | 0

Có rất nhiều cách để doanh nghiệp của bạn có thể viết app di động cho khách hàng của mình, không cần phải tốn thời gian học thêm hay tìm hiểu về kiến thức lập trình. Đó là những cách nào? Cùng viết app mobile giá rẻ tham khảo qua những nội dung hữu ích bên dưới nhé!

Viết app mobile là gì

Đầu tiên bạn cần phải xem lại định nghĩa về app trước khi bắt đầu tìm hiểu việc viết app là gì. App (application) là những ứng dụng tạo ra và chạy trên các thiết bị di động phổ biến hiện nay như smartphone, máy tính bảng… Ở thời điểm hiện tại, có 2 nền tảng hệ điều hành phổ biến để người dùng có thể tải và sử dụng app đó là Android và iOS.

Thiết kế app (hay viết ứng dụng/lập trình ứng dụng/tạo app) là dùng các ngôn ngữ lập trình chuyên dụng để viết và lập trình thành những app chạy trên thiết bị di động. Mỗi app sẽ có những tính năng, giao diện, hệ thống khác nhau tùy vào từng yêu cầu của người phát triển. Nhưng nhìn chung thì việc viết ứng dụng sẽ hướng đến việc cung cấp giá trị sử dụng, sự tiện lợi cho người dùng, để thu hút họ tải và sử dụng app lâu dài.

Để có thể viết ra được những app hoàn thiện thì bạn hoặc doanh nghiệp của bạn cần có nền tảng lập trình (kiến thức về lập trình). Không những thế, bạn còn phải phải biết nắm bắt xu hướng thiết kế app của thị trường và cập nhật những đổi mới trong công nghệ cho những sản phẩm app của mình. Cung cấp cho khách hàng những ứng dụng di động chất lượng nhất và có độ hoàn thiện tốt nhất.

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế app mobile

Với xu hướng chuyển đổi số (chuyển sang sử dụng các ứng dụng di động, các thiết bị thông minh) rất mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại. Thì hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ cho đến hoạt động phi lợi nhuận đều xây dựng và phát triển những ứng dụng độc đáo cho riêng mình.

Và cũng vì xu thế chuyển sang sử dụng các ứng dụng ngày càng tăng, chất lượng cuộc sống của tất cả mọi người được nâng cao hơn nhiều. Hãy tưởng tượng bạn muốn mua sắm, sử dụng dịch vụ, giải trí, khám sức khỏe, kết nối và trò chuyện với mọi người… chỉ với vài thao tác click chọn đơn giản thì sẽ tiện lợi ra sao?

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp đang muốn mở rộng tăng trưởng khách hàng, điều đầu tiên cần phải thực hiện đó là tạo cho mình một ứng dụng phù hợp vì nó có thể đem lại những hiệu quả đáng kể trong việc kinh doanh, quảng bá thương hiệu như:

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu.
 • Tăng trưởng doanh thu vượt bậc.
 • Xây dựng tệp khách hàng trung thành hiệu quả.
 • Nhắc lại và củng cố hình ảnh thương hiệu trong mắt người dùng.
 • Kết nối với tất cả các khách hàng đang có sử dụng thiết bị di động.

Tóm lại, việc lập trình app là vô cùng cần thiết trong thời điểm này, để doanh nghiệp của bạn có thể cải thiện được hoạt động kinh doanh tốt hơn. Vậy nếu như doanh nghiệp của bạn chưa có nền tảng về lập trình ứng dụng thì đâu là phương án tốt nhất để bạn có thể triển khai?

Những cách viết app mobile mà không kiến thức lập trình

Thiết kế app giá rẻ bằng các nền tảng hỗ trợ

Hiện nay có rất nhiều nền tảng ra mắt để hỗ trợ người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu phát triển app. Một số nền tảng phổ biến nhất hiện nay như:

Teraapp

Là một trong những nền tảng hỗ trợ tạo app miễn phí tốt nhất hiện nay. Thậm chí khi bạn không có kiến thức về lập trình, chỉ cần một vài thao tác đơn giản như kéo, thả chuột bạn sẽ dễ dàng sở hữu ngay một app đơn giản, chức năng cơ bản trong vòng 10 phút. Nền tảng này thiết kế app trên điện toán đám mây.

Teraapp còn cho phép bạn tạo ứng dụng hoạt động được cho cả iOS và Android. Kho giao diện khá phong phú cũng như mang lại nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng.

Appteng

Appteng được xem là một trong những nền tảng hỗ trợ lập trình ứng dụng đầu tiên do người Việt Nam phát hành. Mặc dù ra đời chưa lâu, Appteng cũng sử dụng công nghệ điện toán đám mây để hỗ trợ cho việc thiết kế ứng dụng tốt hơn. Cũng chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những ứng dụng độc đáo cho riêng mình. Nền tảng này cũng cho phép ứng dụng sau khi tạo ra cũng có thể chạy được trên cả hệ điều hành là iOS và Android.

Ehubly

Ehubly ra đời với phương châm hỗ trợ viết app không cần biết code, không cần kiến thức về lập trình. Nền tảng đã hỗ trợ rất nhiều người trong việc tạo ra được các app với chức năng cơ bản. Ehubly cũng cho phép xuất bản app trên hệ điều hành iOS và Android. Đây cũng là một trong những nền tảng tạo app khá phổ biến hiện nay.

Ưu điểm của việc viết app Android/iOS qua nền tảng:

 • Tạo app nhanh, sử dụng công cụ dễ dàng
 • Thao tác đơn giản kéo – thả chuột
 • Chi phí không quá cao
 • Giao diện app phong phú

Nhược điểm:

 • Tạo app qua nền tảng chỉ có thể sử dụng những tính năng đơn giản
 • Không phù hợp những doanh nghiệp đang cần triển khai app bán hàng, nhiều tính năng phức tạp
 • Không đảm bảo về bảo mật thông tin
 • App dễ bị lỗi, không có chính sách hỗ trợ, bảo trì

Tạo app thông qua việc thuê các freelancer

Cách thứ 2 giúp doanh nghiệp có thể tự lập trình ứng dụng đó chính là thuê các freelancer lập trình viên để viết app. Trước khi bắt đầu xuất hiện những công ty lập trình app chuyên nghiệp thì việc thuê freelancer khá phổ biến. Tại sao lại như vậy? Việc thuê freelancer là những người có chuyên môn cao, có kinh nghiệm lập trình app thường được các doanh nghiệp ưa chuộng vì:

Ưu điểm

 • Dễ dàng làm việc, thoải mái thời gian
 • Chi phí rẻ hơn so với công ty
 • Đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu của doanh nghiệp
 • Trình độ chuyên môn cao, lập trình được những app từ đơn giản đến phức tạp

Tuy nhiên, cách này cũng tồn tại nhiều nhược điểm đó là:

 • Không bảo đảm về việc bảo mật dữ liệu app, dữ liệu nội bộ công ty
 • Không có chính sách hỗ trợ/bảo trì rõ ràng
 • Không cam kết lộ trình làm việc, quá trình hoàn thiện app
 • Một số đơn vị freelancer đề xuất mức giá khá cao

Tạo app thông qua công ty thiết kế app chuyên nghiệp

Cách tối ưu nhất để có thể tạo ứng dụng hiệu quả đó là hợp tác và viết ứng dụng thông qua các công ty thiết kế app chuyên nghiệp. Đối với các doanh nghiệp đang “loay hoay” tìm kiếm một phương án triển khai app phù hợp thì các công ty thiết kế app sẽ trả lời cho những thắc mắc đó.

Với đội ngũ lập trình viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm trong việc tối ưu app, thiết kế các tính năng hữu ích và hỗ trợ tư vấn rõ ràng cho doanh nghiệp, thì phương án lựa chọn công ty chuyên nghiệp để viết app Android/iOS là phương án tốt nhất.

Ưu điểm của công ty viết app mobile chuyên nghiệp:

 • Đội ngũ lập trình viên có chuyên môn cao, thực hiện được những app từ đơn giản đến phức tạp nhất
 • Vì là công ty nên lộ trình thiết kế app rõ ràng, vạch rõ hướng triển khai, minh bạch về chi phí
 • Đặc biệt là cam kết bảo mật toàn bộ thông tin nội bộ, khách hàng dựa trên hợp đồng đã cung cấp
 • Chuyên viên sẽ tư vấn làm rõ các giải pháp, vạch rõ lộ trình thiết kế app cho doanh nghiệp
 • Tư vấn chi phí miễn phí
 • Cam kết về hiệu suất làm việc, thời hạn hoàn thành dự án đúng theo hợp đồng

Cho đến nay, hình thức lập trình app qua các công ty không có quá nhiều nhược điểm, nếu có sẽ thường là:

 • Một vài công ty không bảo đảm về bảo mật thông tin
 • Những công ty không uy tín, hợp đồng cam kết không thực hiện đúng quy trình
 • Không thực hiện đúng yêu cầu của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn được những công ty uy tín, có cam kết rõ ràng và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ nhiều nền tảng, đối tác. Thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng hợp tác.

Như vậy, việc chọn lựa phương án viết app phù hợp với doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng. Đối với các doanh nghiệp đang muốn làm app có hiệu năng tốt, nhiều chức năng tích hợp và xuất bản dễ dàng lên các cửa hàng ứng dụng (Appstore, Google Play) thì việc thuê các công ty thiết kế app là phương án tốt nhất. Chúc bạn sẽ sớm sở hữu cho mình một ứng dụng ưng ý nhé!