UNITY LÀ GÌ? NHỮNG KIẾN THỨC MÀ LẬP TRÌNH VIÊN CẦN NẮM

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Thiết kế app giá rẻ

Unity Là Gì?

Unity là một phần mềm thiết kế app game đa nền tảng. Với các nên tảng như là Android, IOS, Linux, macOS, Windows, Windows Phone, …

Unity cung cấp một hệ thống toàn diện cho các lập trình viên và cũng khá dễ sử dụng. Ngôn ngữ lập trình chủ yếu của Unity là C#, ngoài ra còn có hỗ trợ của Javascript.

Unity cũng tận dụng chức năng của các thư viện phần mềm như engine mô phỏng vật lý PhysicX của Nvidia, OpenGL và Direct3D để kết xuất hình ảnh 3D, OpenAL cho âm thanh, … nên nó hỗ trợ rất mạnh cho công việc lập trình game.

Unity Vận Hành Game Bằng Cách Thức Nào?

GameObject: Là một trong những đối tượng cụ thể được sử dụng trong game như đồ vật, nhân vật,…

Component: Một GameObject thường sẽ được cấu tạo từ nhiều thành phần nên nó có thể là các hình ảnh, những hành động của nhân vật, mã điều khiển,…Functions thường kế thừa từ MonoBehaviour class. Và có thể ghi đè bên trong những class thực hiện cho những sự kiện quan trọng nào đó.

Script: Là dạng tập tin có chứa những đoạn mã nguồn được sử dụng với mục đích  khởi tạo cũng như xử lý đối tượng trong game.

Ưu điểm của Unity

Trong hệ sinh thái của game sẽ gồm nhiều chức năng cơ bản. Chúng bao gồm khả năng cung cấp các công cụ kết xuất đồ họa để phục vụ cho game chạy mượt mà hơn. Tất cả những yêu cầu tân tiến này đều thuộc vào khả năng của Unity.

Nhưng bên cạnh những chức năng cơ bản này thì Unity còn có nhiều lợi thế khác có thể ăn đứt các phần mềm thiết kế app khác. Chúng bao gồm:

  • Khả năng dùng được ngôn ngữ phổ biến C#.
  •  Hỗ trợ được trên đa nền tảng: Các lập trình game có thể sử dụng Unity kết hợp cùng C#/ Script để tạo bản game hoàn thiện. Unity tiếp tục cho phép lập trình xây dựng nhiều phiên bản game từ bản hoàn thiện để tương thích trên nhiều nền tảng. Điều này giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian đối với công cuộc xây dựng game. Và nâng cao thêm mức độ an toàn trong suốt quá trình lập trình.
  • Dễ dàng sử dụng ngay cả các lập trình viên nghiệp dư cũng có thể sử dụng.  Bởi vì Unity được xây dựng trong môi trường diễn ra sự tích hợp. Đảm bảo đem đến cho các lập trình game hệ thống an toàn trong tất cả các khâu.
  • Thị trường Game Việt Nam rất ưa chuộng sử dụng Unity, đến cả các dòng game Studio cũng dùng tới nó như VNG, VTC,…
  • Hỗ trợ cả Networking trong việc phát triển MMO game.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công ty thiết kế app giá rẻ, uy tín theo yêu cầu, hãy tham khảo ngay dịch vụ THIẾT KẾ MOBILE APP của chúng tôi.