Tìm hiểu về thiết kế app Flutter

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Flutter – công nghệ thiết kế app đẹp mắt, tạo ra thiết kế ứng dụng nhanh hơn, hiệu quả trong xây dựng các thiết kế đa nền tảng. Trong tương lai đây chắc chắn sẽ là nền tảng hứa hẹn rất nhiều điều mới lạ.

Flutter là gì? Thiết kế App bằng Flutter có tốt không?

thiết kế app với flutter

Flutter là bộ công cụ UI của Google để xây dựng các ứng dụng đẹp. Được biên dịch nguyên bản cho ứng dụng thiết bị di động, website và máy tính để bàn từ một cơ sở mã duy nhất.

Flutter là một giải pháp để tạo các ứng dụng di động đa nền tảng với giao diện người dùng đẹp. Cách thiết kế khung nhìn của Flutter tương tự như các công nghệ hiện nay, vì vậy bạn có thể tìm thấy nhiều điểm tương đồng với thiết kế phần mềm bằng HTML / CSS.

>>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app thương mại điện tử.

Flutter có thể làm được gì

Flutter: Ưu điểm

 • Mạnh về hiệu ứng, hiệu suất ứng dụng rất cao.
 • Giao tiếp gần như trực tiếp với hệ thống
 • Ngôn ngữ kiểu tĩnh nhưng với cú pháp hiện đại (tương tự JS, Python, Java), compiler linh động khi dùng AOT (cho sản phẩm cuối) và JIT (cho quá trình phát triển với hot reload)
 • Có thể chạy được giả lập mobile ngay trên web, tiện cho việc phát triển. Các bộ đo lường chỉ số hiệu suất được hỗ trợ sẵn giúp lập trình viên kiểm soát tốt hiệu suất của ứng dụng. Có thể dùng để xây dựng các nền tảng gắn vào ứng dụng native để tăng hiệu suất.

>>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app giá rẻ.

Flutter: Nhược điểm

 • Bộ render UI được nhóm phát triển gần như viết lại, không liên quan tới UI có sẵn của Framework native, dẫn đến memory sử dụng khá nhiều. Hơn nữa, các UI không đi chung với OS, mà được phát triển riêng, nghĩa là cùng 1 phiên bản Flutter khi tạo ra ứng dụng cho iOS thì iOS 8.x -> 12.x đều y chang nhau, tương tự như với Android. Nhưng UI của Android thì tất nhiên khác với iOS.
 • Phải học thêm ngôn ngữ DART: lập trình viên biết về DART không nhiều, cũng có rủi ro là học xong DART sẽ dính liền luôn với DART ở mảng phát triển ứng dụng mobile. Chứ không uyển chuyển như JS hay Python có thể nhảy qua lại giữa front, back hay AI…
 • Mô hình dữ liệu mới: bloc pattern, DART Streaming; nếu đã quen với Redux khi làm phát triển React Native, bạn sẽ mất thời gian để học thêm mô hình dữ liệu trong Flutter, mặc dù nó không khó.
 • Là con cưng của Google, tuy nhiên hãng dính nhìu phốt với thói quen “quăng con giữa chợ” nên cũng cần cân nhắc. Tuy nhiên, mình nhận thấy Flutter rất tốt, tốt hơn nhiều so với những cái mà Google từng làm ra như Angular.

>>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app bán hàng.

Những điều chưa làm được của Flutter

 • Cập nhật lên kho ứng dụng không dễ dàng.
 • Thiếu JSX.
 • Import chưa rõ ràng.
 • Fullstack Station Tips.

Dịch vụ thế kế app giá rẻ

dịch vụ thiết kế app giá rẻ

Mevivu- Công ty thiết kế app Android chuyên nghiệp

+ Dịch vụ viết app chuyên nghiệp giá rẻ ấn tượng nhất:

+ Mỗi sản phẩm mang một cá tính riêng, thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

+ Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm với nhiều sản phẩm thiết kế app nổi bật.

+ Bạn chỉ cần có ý tưởng và gửi thông tin đến Mevivu, chúng tôi sẽ liên lạc lại và tư vấn giúp bạn giải quyết vấn đề MIỄN PHÍ và nhận các ưu đãi hấp dẫn.

Giá Thiết kế APP MOBILE chất lượng chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay => Tại đây