Thiết kế phần mềm di động

được đăng trong Các sự kiện - Khuyến mãi | 0

Thiết kế phần mềm di động là thuật ngữ có lẽ không còn quá xa lạ hiện nay. Theo thống kê năm 2019 về tỷ lệ người dùng cài đặt phần mềm ứng dụng trên di động cho thấy, trung bình  một người sẽ cài từ 2 – 3 ứng dụng từ hệ điều hành Android hoặc iOS. Cho thấy, nhu cầu và thị hiếu của người dùng thích giải trí, làm việc trên các thiết bị điện thoại thông minh nhiều hơn.

Mobile first” hiện nay đang là xu hướng phát triển của các doanh nghiệp, đầu tư nhiều hơn cho thiết kế ứng dụng di động, thiết kế app.

Phần mềm ứng dụng di động là gì?

Thiết kế phần mềm di động đã chỉ ra chi tiết định nghĩa “ứng dụng di động (hay Mobile app, app) là gì?”. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại bài viết này.

Ban đầu các thiết kế phần mềm di động được dùng để hỗ trợ năng suất như: email, cơ sở dữ liệu (databases) nhưng do nhu cầu người dùng mà các ứng dụng nhanh chóng sang các lĩnh vực trò chơi di động (mobile games), tự động hóa, GPS, bán hàng, đặt vé,…

Và các thiết kế ứng dụng di động này được tải xuống (downloaded) từ các nền tảng hệ điều hành (Operating System) của Google Play Store, App Store, Windows Phone Store, Balckberry App Word. Tuy nhiên, hệ điều hành Android và iOS là hai nền tảng chính hiện nay để phát triển thiết kế mobile app.

Làm sao để thiết kế app mobile?

Có 2 cách cơ bản nhất để bạn có thể tạo được một phần mềm ứng dụng di động cho doanh nghiệp.

Cách 1: Tự tay làm code thiết kế app

Bạn hoàn toàn có thể tự tay viết code tạo ứng dụng di động riêng mình bằng các ngôn ngữ lập trình, như: Javascript, React native, Swift, Objective- C. Để thiết kế một ứng dụng mobile app hoàn chỉnh đòi hỏi bạn cần có các kiến thức căn bản về lập trình, trải nghiệm người dùng (UX) và đầu tư nhiều thời gian.

Nếu bạn thấy việc tự viết code tạo app khó khăn quá, không phù hợp, có thể tham khảo cách 2.

Cách 2: Thuê Công ty thiết kế ứng dụng di động chuyên nghiệp

Đây là cách làm app được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng bởi chi phí thuê các công ty lập trình không quá lớn, quản lý nhiều, tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần có ý tưởng muốn thiết kế ứng dụng di động phục vụ nhu cầu gì, sau đó truyền tải và yêu cầu công ty lập tình thiết kế.

Các công ty lập trình ứng dụng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về UI/UX, giao diện app, tích hợp tính năng, bảo mật, nâng cấp server,…

Bạn đang có nhu cầu thiết kế app giá rẻ, cần tìm 1 địa chỉ làm app chuyên nghiệp?

Công ty thiết kế app sẽ là địa chỉ thiết kế app uy tín, chuyên nghiệp, giá phải chăng dành cho bạn. Cooftech đã có hơn 1000+ dự án trong và ngoài nước, từ các đối tác lớn phải kể đến như: Kids Plaza, PasGo, chuỗi khách sạn A25 Hotel, Vinpearl,…

Các thiết kế app của Mevivu cập nhật liên tục các công nghệ mới, lập trình ứng dụng bằng các ngôn ngữ mới, như: React native, Native, Javascript,…