Thiết kế app Xamarin là gì? Ưu, nhược điểm và cách thức hoạt động của Xamarin

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

thiết kế app

Xamarin là gì?

Xamarin là công nghệ Framework được cho ra mắt vào tháng 5 năm 2011 bởi các kỹ sư đã tạo ra monoTouch cho Android với mục đích xây dựng và triển khai các ứng dụng trên các thiết bị đa nền tảng. Dựa trên ngôn ngữ lập trình C#, các nhà phát triển có thể sử dụng Xamarin để hỗ trợ coder viết chương trình trên mọi nền tảng di động khác nhau như IOS hoặc Android trên cùng một code project.

Ưu và nhược điểm của Xamarin

Để bạn có thể hiểu rõ hơn Xamarin là gì thì việc tìm hiểu về ưu, nhược điểm của nó là vô cùng cần thiết giúp tận dụng lợi thế và khắc phục hạn chế của Xamarin:

Thiết kế app

Ưu điểm

 • Khả năng tái sử dụng nhiều chỗ: Xamarin thiết kế app cho mọi nền tảng thông qua việc sử dụng ngôn ngữ C# cùng với framework. Vì vậy mà 90% code chức năng của nó có thể sử dụng được trên Android và IOS.
 • Tiết kiệm: Với khả năng tái sử dụng nói trên, Xamarin giúp tiết kiệm một lượng thời gian và chi phí đáng kể để có thể phát triển ứng dụng cho cả hai nền tảng phổ biến là IOS và Android.
 • Hiệu suất gần như native: Hiệu suất của Xamarin luôn được cải thiện liên tục để hoàn thành tiêu chuẩn của lập trình native đồng thời cung cấp thêm giải pháp để người dùng theo dõi và thử hoạt động của ứng dụng.
 • Hỗ trợ phần cứng: Xamarin là giải pháp giúp cho các chức năng của ứng dụng đạt đến trình độ native – level, làm việc với các tính năng đa nền tảng thông qua APIs hoặc plugin và loại trừ các vấn đề tương thích phần cứng,
 • Nhiều thư viện: Xamarin cung cấp cho người dùng hàng ngàn charts, themes, biểu đồ, UI controls tùy chỉnh và các tính năng mạnh mẽ chỉ với một click chuột.
 • Trải nghiệm hoàn hảo: Coder có thể dễ dàng xây dựng được các chương trình đơn giản trên các nền tảng Android, IOS và Windows mà không cần phải có quá nhiều kiến thức chuyên ngành.

Nhược điểm

 • Hỗ trợ chậm các update: Xamarin sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để thực hiện các thay đổi và thêm plugins mới khi IOS hoặc Android cập nhật phiên bản mới.
 • Giới hạn truy cập: Với Xamarin, các nhà phát triển chỉ truy cập và sử dụng được một component duy nhất được Xamarin cung cấp.
 • App chậm và tốn dung lượng: Các ứng dụng Xamarin nặng hơn và lớn hơn nhiều so với các ứng dụng Native. Càng nhiều API được sử dụng thì càng nhiều lưu trữ bị chiếm.
 • Bản quyền chi phí khá cao: Chi phí bản quyền dành cho các lập trình viên của công nghệ Xamarin có giá khoảng 999$ để có thể thiết kế được một ứng dụng bán hàng hoàn chỉnh. So với các công nghệ khác thì mức giá này cao hơn nhiều.

Cách thức hoạt động của ngôn ngữ lập trình Xamarin

Để có thể sử dụng Xamarin một cách hiệu quả nhất thì cách thức mà ngôn ngữ lập trình này hoạt động như thế nào cũng vô cùng cần thiết.

 • Ứng dụng Xamarin, chỉ với một đoạn code được tạo ra sẽ chạy được trên nhiều nền tảng. Trong khi nhiều công nghệ khác, mỗi một nền tảng là một mã code.
 • Công nghệ Xamarin đã ứng dụng ngôn ngữ lập trình C#  bằng cách chuyển đổi SDK của IOS và Android sang C#. Đây là một sáng tạo tuyệt vời giúp tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể để có thể hoàn thành các ứng dụng.
 • Nếu bạn muốn sử dụng Xamarin trên nền tảng Windows thì bạn cần cài đặt visual studio community và tạo ra những dự án cross platform app trên ứng dụng đó.

Có nên sử dụng Xamarin để viết app không?

Mỗi một công nghệ phát triển app bất kỳ đều tồn tại những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Để quyết định được việc app bán hàng của bạn có mang lại những hiệu quả kinh tế hay không thì nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà bạn phát huy những điểm mạnh và hạn chế một cách tối đa được những nhược điểm của nó.

Thiết kế ap

Vì vậy, có nên sử dụng Xamarin để viết app hay không đều do cách bạn thực hiện với công nghệ này. Còn đối với các công ty lập trình chuyên nghiệp, tuỳ thuộc vào tính chất đặc điểm và yêu cầu của dự án mà họ sẽ dùng các công nghệ Xamarin hoặc các công nghệ khác khó hơn hoặc dễ hơn.

 

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công ty thiết kế app giá rẻ, uy tín theo yêu cầu, hãy tham khảo ngay dịch vụ THIẾT KẾ MOBILE APP của chúng tôi .