Thiết kế app Native Applications

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Thiết kế app Native Applications

Bạn đã từng nghe về cụm từ “Native Mobile App” nhưng vẫn còn mông lung và chưa thật sự hiểu rõ chúng là gì? Hãy thử tìm hiểu thông qua bài viết này xem những gì mình biết về nó có chính xác hay không nhé.

thiết kế app

Native Mobile App là gì?

Theo như những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đã cho biết, Native Mobile App là một phần mềm được phát triển với mục đích phục vụ cho ứng dụng hoạt động trên nền tảng nào đó, hay cụ thể hơn là thiết bị di động.

Hiện tại, Native Mobile App đang được phát triển cùng lúc bởi hai hệ điều hành có thị phần người tiêu dùng mạnh mẽ nhất là Android và iOS.

Phần mềm này có đầy đủ công cụ hỗ trợ, giúp các tính năng vận hành trên hệ điều hành đạt được tốc độ mượt mà nhất. Mọi quá trình không cần phải thông qua Engine hay một ứng dụng trung gian nào khác nữa. Đây cũng chính là lợi thế lớn khiến nhiều nhà lập trình lựa chọn sử dụng Native Mobile App.

Đối với mỗi hệ điều hành, Native Mobile App sẽ có một một ngôn ngữ tương thích với chương trình được tạo ra. Trong đó:

  • Các ứng dụng phục vụ trên Android sẽ sử dụng chủ yếu hai ngôn ngữ là Java và Kotlin.
  • Các ứng dụng phục vụ trên iOS sẽ sử dụng chủ yếu hai ngôn ngữ là Swift hay Objective C.

 

thiết kế app

Xem thêm: Thiết Kế AppThiết kế App giá rẻThiết kế app thương mại điện tửThiết kế app bán hàng

Ưu điểm khi phát triển Native Mobile App

Có khả năng thực thi nhiệm vụ nhanh hơn

Các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển App đã nhận định, khi ứng dụng Native vào việc tạo ra chương trình cho ứng dụng di động thì khả năng thực thi sẽ nhanh chóng hơn so với trên nền tảng khác.

Bởi Native được xây dựng dựa trên một Framework có nguồn gốc từ Platform.

Bảo mật dữ liệu tốt hơn

Việc sử dụng Native khi tạo ra các chương trình trên thiết bị di động sẽ giúp cho mọi thông tin lưu trữ trên đó trở nên an toàn hơn và gần như đạt được mức độ tuyệt đối. Đây cũng chính là một ưu điểm nổi bật, khiến nó được nhiều người quan tâm, sử dụng.

Đặc biệt là đối với những ai đang làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh – tài chính và dữ liệu cần tính bảo mật cao, thì đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Chức năng tổng thể tốt

Ứng dụng có được tính năng kết nối dễ dàng với mọi phần cứng trên thiết bị, cùng nhiều hệ thống khác nhau tốt hơn. Và đặc biệt là không cần tới Plugin hay một công cụ bổ trợ nào khác.

Có chế độ Offline

Nhờ có khả năng thực thi tuyệt vời mà các ứng dụng Native Mobile App vẫn có thể hoạt động được ngay cả khi không cần phải kết nối với Internet.

Có bản Build Code nhẹ

Với những lợi ích nêu trên mà Native Mobile App vẫn có thể sở hữu dung lượng Build Code khiêm tốn và không tốn nhiều chỗ trong thiết bị.

 

thiết kế app

Nhược điểm khi phát triển Native Mobile App

Ngoài những ưu điểm nổi bật kể trên, thì khi sử dụng Native để phát triển Mobile App vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế như sau:

  • Những phiên bản chương trình khác nhau đều phải có riêng một cơ sở mã, chứ không thể dùng chung.
  • Chi phí thực hiện khá cao khi xây dựng và quản lý trên các cơ sở mã tại nhiều nền tảng khác nhau.
  • Mất nhiều thời gian hơn đối với những phiên bản dựng trên từng nền tảng khi cập nhật tính năng cho phần mềm.

Một số công cụ thường được sử dụng để phát triển Native Mobile App

  • Swift và Java – được dùng bởi Google, hiện là hai ngôn ngữ chính để xây dựng và phát triển chương trình Native Mobile App.
  • Xamarin là công cụ hỗ trợ giúp phần mềm sau khi xây dựng và phát triển có thể sử dụng được trên nhiều nền tảng khác nhau.
  • Các ứng dụng gốc trên Android và iOS, cùng nhiều nền tảng khác được phát triển lên phiên bản tốt hơn nhờ vào ngôn ngữ C#.

 

thiết kế app

 

Thông tin liên hệ:

Website: Mevivu.com

Hotline: 0794177422

Fanpage: Mevivu Technology

Có thể bạn quan tâm:

BẮT KỊP 10 TRENDS THIẾT KẾ APP THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2021

THIẾT KẾ APP BÁN HÀNG

Thiết kế APP chuẩn SEO chuyên nghiệp cao cấp