Thiết kế app Native Applications là gì?

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Để có thể trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, thiết kế app chất lượng có thể thu hút được nhiều người trải nghiệm thì cần hiểu được Native App là gì? Nó có vai trò gì đối với các lập trình viên cũng như cách sử dụng công cụ này. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về công cụ Native App để biết được cách thức hoạt động cũng như cách sử dụng nó nhé.

thiết kế app

Native App là gì?

Native App là một loại phần mềm được tạo ra và phát triển bởi chính các nhà phát triển mang đến cho lập trình viên. Hiện nay, đang có 2 nhà phát triển đang phát triển song song và cạnh tranh một cách mạnh mẽ với nhau là Android và IOS.

Ứng dụng này được sử dụng vô cùng phổ biến trong một số ngôn ngữ trong hệ điều hành. Đồng thời, công cụ này cũng có đầy đủ các tính năng có sẵn trên các hệ điều hành ấy. Điều này giúp cho các hệ điều hành này có tốc độ vận hành cao, không yêu cầu bắt buộc phải thực hiện thông qua engine hay bất cứ một ứng dụng thứ 3 nào khác.

Thiết kế app
Native App là công cụ hỗ trợ tạo ứng dụng App Mobile

Các ứng dụng của Android được viết bằng 2 loại ngôn ngữ chính là Kotlin và Java. IOS được viết bằng một số loại ngôn ngữ mang thiên hướng Swift mà trước là Objective C. Tất cả các công cụ này đều được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ cho việc phát triển các ứng dụng trong hệ điều hành Android và IOS.

Vì sao nên học lập trình App Mobile với Native App?

Ưu điểm

  • Các ứng dụng gốc hầu hết đều được cung cấp hiệu suất tối ưu nhất nhằm đảm bảo việc sử dụng công nghệ mới nhất so với ứng dụng web và ứng dụng đám mây được phát triển chung trên hệ thống. Việc tích hợp đầy đủ các thiết bị gốc, các ứng dụng quản lý công việc cùng một số tính năng đều sẽ được cung cấp trên các thiết bị di động.
  • Hiệu suất cao giúp cho các ứng dụng gốc được thiết kế và phát triển cho một số hệ điều hành nhất định. Nhằm đảm bảo giúp cho chúng luôn có được một hiệu suất tốt nhất. Bên cạnh đó, giao diện bắt mắt cũng giúp tạo cảm hứng cho người dùng.
Thiết kế app
Lập trình app bằng Native App giúp cho ứng dụng có thể hoạt động một cách ổn định hơn

 

  • Người dùng có thể thực hiện các kết nối một cách nhanh chóng, sử dụng các nút và biểu tượng một cách dễ dàng hơn. Trải nghiệm người dùng cũng nhờ đó tốt hơn. Các ứng dụng gốc sẽ đều được phát triển từ một nền tảng nhất định. Nó có thể tuân theo nguyên tắc UI/UX của nhà phát triển. Điều này sẽ giúp cho người dùng dễ hiểu hơn khi điều hướng cho các ứng dụng.
  • Thường việc sử dụng Native App sẽ an toàn hơn các công cụ tương tự bởi nó có khả năng truy cập thông qua cửa hàng ứng dụng. Chính vì vậy, tất cả các ứng dụng này sẽ đều sẽ được App Store phê duyệt. Có thể kiểm tra toàn bộ hiển thị trong cửa hàng ngay trước khi người dùng thực hiện thao tác tải xuống. Hơn nữa, Native App còn cung cấp cho người dùng chứng nhận về mức độ tin cậy.

Nhược điểm

  • Native App có khá nhiều cơ sản mã, bởi mỗi mẫu thiết kế đều có một phiên bản riêng biệt.
  • Nếu như phải thực hiện xây dựng và quản lý cho nhiều cơ sở của nhiều nền tảng khác nhau chắc chắn chi phí sẽ cao hơn một mức đáng kể.
  • Người dùng có thể dành nhiều thời gian hơn cho các các phiên bản từ nhiều nền tảng khác nhau trong bản cập nhật thêm các tính năng.

Tìm hiểu về các công cụ Native App

Swift và Java đều là các mã nguồn mở, chúng có đầy đủ các loại ngôn ngữ lập trình được cả Google và Apple sử dụng.

Xamarin là một trong những phần mềm có thể giúp cho ứng dụng hoạt động tốt trên nhiều phần mềm. Nhờ đó người dùng có thể thiết kế app gốc trên Android, IOS và một số nền tảng khác dựa trên ngôn ngữ lập trình C#.

Thuật ngữ Native App được sử dụng để chỉ ra các nền tảng như PC và Mac. Ví dụ các ứng dụng của danh bạ, ảnh, thư viện, tất cả đều có trên những chiếc máy tính và được cài đặt sẵn.

Theo các lập trình viên tại Groove Technology Company (chuyên gia lập trình React Native Outsourcing), người dùng có thể sử dụng Native App để xây dựng ứng dụng trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android. Bởi chúng đều là các ứng dụng được số bộ cho các thiết bị và các HĐH của nó.

Mỗi ứng dụng đều có thể hoạt động kết hợp cùng HĐH của chính thiết bị. Giúp cho nó hoạt động nhanh hơn so với các ứng dụng được thay thế khác. Ngay cả khi người dùng sử dụng nhiều dòng thiết bị khác nhau thì nhà phát triển vẫn có thể dễ dàng tạo ra được các ứng dụng phù hợp.

Là một công cụ lý tưởng để thiết kế App Mobile, đáp ứng tốt các yêu cầu cũng như có thể phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, để có thể làm chủ cũng như sử dụng được công cụ này cần tìm hiểu rõ ràng. Nắm được những ưu nhược điểm, cách vận hành của nó. Tham khảo bài viết trên để hiểu hơn và biết được lý do tại sao nên thiết kế App Mobile bằng Native App nhé.