Thiết kế app mobile với React Native và những điều bạn nên biết ?

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Thiết kế app mobile với React Native và những điều bạn nên biết ?

 

React Native là gì? Lập trình app mobile nên dùng React Native không?

thiết kế app

React Native là một thuật ngữ chuyên môn, được nhắc đến trong các công ty phát triển phần mềm và ứng dụng di động trên thế giới hiện nay. Trong thời đại kỹ thuật số này, bất kỳ ai cũng muốn sử dụng, truy cập và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Tất nhiên, các công ty cung cấp dịch vụ ứng dụng di động cũng phải đáp ứng những nhu cầu cơ bản này của người dùng và họ cần một khung phát triển ứng dụng di động để làm điều này và React Native cũng là một trong số đó. Thế nhưng React Native là gì? React Native có mang lại lợi ích gì không thì bạn hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

React Native là gì?

React Native chính là một framework và được phát triển bởi Facebook, nhằm để phát triển ứng dụng di động đa nền tảng. React Native có thể giúp tạo các ứng dụng di động chỉ với JavaScript và hỗ trợ cả nền tảng Android và iOS.

Chỉ cần xây dựng một ứng dụng có thể chạy trên nhiều nền tảng Android và iOS sẽ  giúp tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, React Native có một cộng đồng người dùng khá lớn với nhiều module hỗ trợ. Một số ứng dụng nổi bật sử dụng React Native như Instagram, Facebook, Skype,..

FW React Native nhằm mục đích khắc phục những thiếu sót của lập trình ứng dụng gốc và các ứng dụng dựa trên web: chức năng đa nền tảng và khả năng tương tác phần cứng. Sử dụng react native sẽ làm tăng tốc độ phát triển ứng dụng, do đó giảm đáng kể chi phí phát triển.

Xem thêm: Thiết Kế AppThiết kế App giá rẻThiết kế app thương mại điện tửThiết kế app bán hàng

Tại sao bạn nên học lập trình app mobile?

Hiện nay có rất nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới đang sử dụng React Native để phát triển lập trình ứng dụng di động cho sản phẩm của họ. Tiêu biểu có thể kể đến như Skype, UberEats, Delivery, Facebook, Instagram, Pinterest, Vogue, Tesla, Bloomberg và nhiều tổ chức khác hoạt động trong các lĩnh vực khác.

Ngoài ra, nhiều công ty nước ngoài đang chuyển sang sử dụng nền tảng React Native cho hai hệ điều hành chính là iOS và Android. Đặc biệt ở tại Việt Nam, thì nhu cầu tuyển dụng các lập trình viên React Native cũng rất lớn.

Chỉ nhìn vào tiềm năng sử dụng lớn như vậy, bạn cũng sẽ thấy rằng React Native là một nền tảng quan trọng của nền tảng này. Một khi lựa chọn React Native, thì nó  không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà còn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, khuôn khổ mở ra nền tảng cho tất cả các định dạng để người dùng có thể nhanh chóng truy cập các ứng dụng và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Tiết kiệm kinh phí

Nếu tổ chức, công ty của bạn mới bắt đầu kinh doanh thì tài chính là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm, nhất là đối với những tổ chức có nguồn tài chính hạn hẹp. Tất nhiên, khi bắt đầu, chúng ta đều mong có lãi càng nhanh càng tốt để tồn tại và phát triển trong cơ chế thị trường công nghệ cao đầy cạnh tranh như hiện nay. Vì người dùng có xu hướng sử dụng những thứ mới mẻ và thân thiện, nên ngành này cũng được coi là một ngành công nghiệp loại bỏ rất nhanh.

Do đó, khi bạn sử dụng React Native hoặc thuê các nhà phát triển trong lĩnh vực này, bạn có thể tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Mang đến app mobile đa nền tảng

Trong thời gian chờ đợi, bạn cũng có thể thiết kế một ứng dụng di động khác để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của mình. Tất nhiên, sau đó không cần phải nghiên cứu kiến ​​thức về các ngôn ngữ khác nhau (chẳng hạn như JAVA, Swift, C ++ hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác) và kiến ​​thức chuyên sâu hơn.

Nhanh chóng, đơn giản

Dựa trên phản hồi phát triển ứng dụng di động gốc đã được các chuyên gia xác nhận, React Native cho phép bạn thực hiện các tác vụ phức tạp với mã đơn giản.

Là cốt lõi của React Native, các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động địa phương cho phép bạn thực hiện các thay đổi mã theo thời gian thực và sửa lỗi khi ứng dụng tải.

Hoàn thành mục tiêu trên API gốc và UI

Nói chung, React Native có thể làm cho giao diện người dùng trông giống hệt như JavaScript. Nó là một mô hình khung giao diện được sử dụng để đơn giản hóa quy trình. Do đó, bạn cũng có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách trơn tru và trơn tru hơn trong thời gian ngắn nhất có thể. Và việc sử dụng React Native sẽ có nhiều lợi thế, và trở nên thuận lợi khi xây dựng các ứng dụng di động.

Mã hóa Android và iOS trở nên đơn giản

Nói chung, React Native có thể làm cho giao diện người dùng trông giống hệt như JavaScript. Nó là một mô hình khung giao diện được sử dụng để đơn giản hóa quy trình. Do đó, bạn cũng có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách trơn tru và trơn tru hơn trong thời gian ngắn nhất có thể. Và việc sử dụng React Native sẽ có nhiều lợi thế, và trở nên thuận lợi khi xây dựng các ứng dụng di động.

Bộ nhớ sử dụng ít

Công cụ React Native giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi tương thích với các plugin của bên thứ 3. Ngoài các module khác nhau, chúng ta có thể dễ dàng kết nối module với plugin thông qua các module nhanh chóng, và có thể đảm bảo rằng kết quả của ứng dụng giúp ứng dụng phản ứng nhanh hơn.

Tất nhiên, ngay cả khi nó không được liên kết thông qua cầu nối hoặc bất kỳ mã nào khác, nền tảng React của iOS và Android sẽ chiếm ít dung lượng bộ nhớ hơn.

Lợi ích mà lập trình app mobile mang lại

Hiện tại, React Native đang là xu hướng trong lập trình di động vì nó đa nền tảng và có thể tiết kiệm thời gian thực hiện dự án. Không thể phủ nhận những lợi ích mà React Native mang lại, bạn có thể thấy rằng nó đang được phát triển trong thời gian gần đây. Ngay sau đây là một số lợi ích mà React Native mang lại:

 

Có khả năng tái sử dụng code

React Native cho phép các nhà phát triển sử dụng lại mã khi phát triển các ứng dụng đa nền tảng. Lập trình viên không cần viết mã và tạo các ứng dụng riêng biệt cho các nền tảng khác nhau mà có thể sử dụng lại gần 80-90% mã. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian, mà còn giảm chi phí khi phát triển ứng dụng.

Có lượng cộng đồng lớn

Theo khảo sát React Native là một trong những framework phổ biến nhất. Nếu xảy ra lỗi không mong muốn, chúng tôi có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ cộng đồng React Native rộng lớn.

Tạo được tính ổn định và tối ưu

React Native được Facebook nâng đỡ nên tính ổn định và tối ưu rất cao, thường có rất nhiều ứng dụng nổi tiếng sử dụng React Native.

Xử lý dữ liệu đơn giản với mã React Native. Điều này làm cho ứng dụng của bạn ổn định hơn và tăng tốc độ. Ngoài ra, hiệu suất được cung cấp bởi JavaScript framework cũng được đánh giá cao.

Ngoài ra, React Native cũng mang lại nhiều lợi ích cho các nhà phát triển ứng dụng và người dùng. Qua đây, chúng ta có thể xác định rằng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và công sức phát triển ứng dụng thì nên học React Native. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ làm quen với React Native bằng cách tạo một ví dụ nhỏ.

Lập trình app mobile nên dùng React Native hay iOS/Android Native

Có rất nhiều người vẫn đang còn băn khoăn không biết trong quá trình lập app mobile thì nên dùng React Native hay iOS/Android Native? Thì trong phần này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn, hãy lưu ý nhé.

Có thể nói React Native thường được ưa dùng sử dụng trong các dự án startup khi cần ra sản phẩm nhanh chóng, và để viết được app React Native thì bạn cần phải thực hiện được Redux. Còn riêng với Android native thì sẽ có phần khá lỏng lẻo, dễ dẫn đến các phát sinh. Và iOS cũng đỡ hơn so với Android.

Kết luận

Qua đây, chúng tôi cũng đã mang đến cho bạn các kiến thức về React Native cũng như lập trình app mobile. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn trong bài viết này thực sự hữu ích.

 

Thông tin liên hệ:

Website: Mevivu.com

Hotline: 0794177422

Fanpage: Mevivu Technology

Có thể bạn quan tâm:

BẮT KỊP 10 TRENDS THIẾT KẾ APP THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2021

THIẾT KẾ APP BÁN HÀNG

Thiết kế APP chuẩn SEO chuyên nghiệp cao cấp