Thiết kế app mobile: Cách phát hành ứng dụng iOS trên Apple Store

được đăng trong Các sự kiện - Khuyến mãi | 0

Nếu bạn đã thiết kế app nổi bật và sẵn sàng phát hành nó trên Apple Store, thì bạn đã đến đúng chỗ. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu quy trình làm thế nào để phát hành ứng dụng iOS chập chờn trên Apple Store. Có một số điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi tải ứng dụng lên cửa hàng Apple. Bạn có thể đã nghe nói rằng Apple rất hạn chế về quyền riêng tư của người dùng và giao diện người dùng thiết kế. Tuy nhiên, đừng lo lắng, tôi sẽ trình bày những lỗi phổ biến mà một nhà phát triển mới mắc phải trong quá trình phát hành ứng dụng iOS đầu tiên của họ.

Tài liệu rung động chính thức cũng liệt kê một quy trình từng bước mà bạn có thể làm theo. Nhưng, ở đây tôi đang làm cho nó đơn giản cho bạn.

Cách phát hành ứng dụng Flutter iOS: Hướng dẫn từng bước

 • Tạo tài khoản nhà phát triển Apple
 • Đăng ký số nhận dạng gói
 • Chuẩn bị sẵn biểu tượng Ứng dụng và ảnh chụp màn hình Ứng dụng
 • Quy trình lập danh sách kết nối trên App Store
 • Mở dự án trên Xcode và bản dựng

1. Tạo Tài khoản Apple

Vui lòng truy cập vào đây và tạo tài khoản nhà phát triển Apple. Hãy nhớ rằng, tài khoản nhà phát triển Apple chỉ được liên kết với ID email của bạn. Vì vậy, hãy chọn đúng ID email và giữ nó an toàn. Tài khoản nhà phát triển của Apple có giá $ 99 mỗi năm.

Giả sử bạn sắp phát hành một ứng dụng cho khách hàng của mình; thực hành tốt là tạo một tài khoản riêng cho họ để tránh tranh chấp trong tương lai.

2. Đăng ký số nhận dạng gói

Sau khi bạn đăng ký chương trình nhà phát triển, điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký ID gói cho ứng dụng của bạn. Mọi ứng dụng iOS đều được liên kết với một ID gói, là một số nhận dạng duy nhất được đăng ký với Apple.

 1. Trên trang này, hãy nhấp vào “Mã định danh và hồ sơ chứng chỉ” HOẶC bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang này . Ở phía bên trái, menu nhấp vào “I dentifier ” (Màn hình 1 bên dưới).
 2. Nhấp vào + để tạo ID gói mới. Chọn “ ID ứng dụng ” trên trang tiếp theo và nhấp vào tiếp tục.
 3. Chọn Loại ứng dụng – “ Ứng dụng ” và nhấp vào tiếp tục.
 4. Trang tiếp theo “Đăng ký ID ứng dụng” – Thêm mô tả ngắn về ứng dụng và chọn ID gói là Rõ ràng và nhập “Tên gói ứng dụng” (Màn hình 2 bên dưới).
 5. Trên trang tiếp theo, xác nhận các chi tiết và nhấp vào Đăng ký để đăng ký ID gói của bạn.

3. Tạo Biểu tượng ứng dụng và Ảnh chụp màn hình

Bây giờ bạn đã có một ID gói, đã đến lúc chuẩn bị một dự án phức tạp để đáp ứng các nguyên tắc của Apple. Chúng ta cần tạo nhiều biểu tượng ứng dụng cho nhiều thiết bị. Có rất nhiều công cụ trực tuyến có sẵn để tạo biểu tượng iOS. Yêu thích của tôi là ở đây. Chỉ cần tải lên hình ảnh 1024 × 1024 px và nó sẽ tạo ra tất cả các biểu tượng quả táo cho bạn. Sau đó, bạn có thể tải xuống tệp zip và giải nén nó. Ở đó, bạn có thể thấy thư mục có tên “ AppIcon.appiconset ” bên trong thư mục “ Assets.xcassets ”. Sao chép thư mục này và mở dự án Flagship trên Android studio. Nhấp vào thư mục iOS trong thư mục dự án có tên your_project_name / ios / Runner / Assets.xcassets / AppIcon.appiconset. Dán và thay thế thư mục đã sao chép ở vị trí đó.

Bạn cũng có thể thay đổi màn hình giật gân bằng cách thay thế “LauncherImage” bên trong “LaunchImage.imageset”. Apple đã cung cấp Nguyên tắc đánh giá ứng dụng , Vui lòng xem qua, nhưng đừng đi quá sâu vào nó.

4. Quy trình lập danh sách kết nối trên App Store

Bây giờ, hãy truy cập Apple Store Connect và đi tới “Ứng dụng của tôi”. Nhấp vào biểu tượng + để tạo Ứng dụng mới. Trên cửa sổ bật lên, viết Tên ứng dụng, chọn ngôn ngữ, chọn ID gói mà chúng ta đã tạo ở bước trước và viết SKU. Vui lòng chọn nút radio truy cập đầy đủ và nhấp vào “Tạo”.

Bây giờ, trên trang tiếp theo, hãy điền vào tất cả các chi tiết. Hãy cẩn thận khi tải lên ảnh chụp màn hình. Dưới đây là kích thước hình ảnh chụp màn hình:

 • màn hình ứng dụng 6.5 hiển thị – 1242 × 2688, 2688 × 1242, 1284x 2778, 
 • màn hình ứng dụng 5.5 hiển thị – 1242x 2208, 2208x 1242
 • ảnh chụp màn hình ứng dụng 12,9 ngày 3. – 2048 × 2732, 2732x 2048
 • ảnh chụp màn hình ứng dụng 12,9 thứ 2. – 2048 × 2732, 2732x 2048

Hãy nhớ rằng hình ảnh chụp màn hình không được chứa thẻ “flashing debug” ở góc trên cùng bên phải. Bạn có thể vô hiệu hóa thẻ gỡ lỗi rung bằng cách viết mã dưới đây trong materialApp.

MaterialApp (debugShowCheckedModeBanner: false,)

5. Mở Dự án trên Xcode và Xây dựng

Bây giờ, đã đến lúc tải ứng dụng lên Apple Connect. Mở dự án Flamingo trong Android studio và đi tới mô-đun tool / firebase / open ios trên XCode. Dự án Flagship của bạn đã xuất thành công sang XCode. Ứng dụng thử nghiệm đầu tiên có chạy thành công hay không trong xcode. Kết nối thiết bị iPhone của bạn qua cáp USB và nhấp vào nút RUN trên đầu cửa sổ XCode. Nếu có bất kỳ lỗi nào khi chạy xcode, hãy đóng cửa sổ xcode và chạy nó trên Android studio để thực hiện sửa lỗi trong mã.

Khi bạn chạy mã thành công, Trên cửa sổ xcode, mở đầu tiên là biểu tượng thư mục; nhấn vào nó. Điều hướng đến cài đặt mục tiêu của bạn trong xcode:

 1. Trong thanh bên của chế độ xem chính, hãy chọn mục tiêu Người chạy.
 2. Chọn tab Chung. Tại đó, bạn có thể thay đổi tên hiển thị của ứng dụng. Hãy nhớ rằng, số nhận dạng gói phải giống với mã mà bạn đã tạo ở giai đoạn đầu.
 3. Chuyển đến phần thông tin triển khai và chọn thiết bị.
 4. Tab Đăng nhập và Khả năng: Nếu bạn đang sử dụng xcode lần đầu tiên, thì nó sẽ thúc đẩy bạn đăng nhập bằng ID nhà phát triển Apple của mình. Chỉ cần đăng nhập, sau đó chọn TEAM làm tài khoản nhà phát triển của bạn. Vui lòng kiểm tra để tự động quản lý đăng nhập.
 5. Các tùy chọn nghỉ ngơi được tự động điền cho bạn; bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào.
 6. Thanh công cụ: Đi tới Sản phẩm / Đích / Bản dựng (bất kỳ thiết bị iOS nào arm64, armv7).
 7. Thanh công cụ: Chuyển đến Sản phẩm / Lưu trữ. Một lần nữa, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên; nhấp vào xác thực ứng dụng và tiếp tục tiếp tục cho đến khi bạn nhận được thông báo thành công.
 8. Sau khi ứng dụng được xác thực, hãy nhấp vào Phân phối ứng dụng và một lần nữa, cửa sổ bật lên tương tự sẽ xuất hiện. Khi bạn tải lên thành công ứng dụng trên apple store, điều đó có nghĩa là bản dựng của bạn đã sẵn sàng để xuất bản.
 9. Lưu ý: Sẽ mất 10-20 phút để bản dựng trên Apple store kết nối dưới dạng bản dựng, vì vậy hãy đợi cho đến khi bạn có thể nhìn thấy nó.
 10. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng “Gửi để xem xét”. Nhấn vào nó; nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ trường nào cần điền thì một thông báo sẽ xuất hiện ở trên cùng bên cạnh nút “gửi để xem xét”. Điền vào tất cả các chi tiết cần thiết và gửi ứng dụng.

Bạn sẽ nhận được thông báo qua email bất cứ khi nào đội ngũ Apple thay đổi trạng thái xem xét. Lưu ý: quy trình đánh giá ứng dụng ios không hướng vào máy móc như quy trình ứng dụng Android. Thiết kế app giá rẻ chúc các bạn làm dược nha.