Thiết kế app IOS – Những ngôn ngữ lập trình hệ điều hành IOS

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Apple là “gã khổng lồ’ trong thế giới công nghệ. Nổi tiếng với các sản phẩm như điện thoại thông minh Iphone, máy tính bảng Ipad. Không giống như các hãng công nghệ khác, Apple sở hữu cho riêng mình hệ điều hành IOS. Hiện nay, cùng với thiết kế App trên Android, thiết kế app IOS cũng rất tiềm năng và có chiếm lĩnh thị trường lớn. Hãy cùng tìm hiểu thiết kế app IOS qua bài viết dưới đây!

 

1. Thiết kế App IOS là gì?

Để trả lời thiết kế app IOS là gì ? Chúng ta nên tách ra app là gì? IOS là gì? Hiểu một cách đơn App là ứng dụng được sử dụng trên smartphone, máy tính bảng, thậm chí là máy tính. IOS là hệ điều hành độc quyền của Apple dành cho các dòng máy như Iphone, Ipad… App IOS là ứng dụng chuyên dành cho hệ điều hành IOS.

Hiện nay, với sự ưu ái của người dùng đối với các sản phẩm của Apple, rất nhiều các công ty từ nhỏ đến các tập đoàn lớn đều muốn thiết kế app IOS. Điều này cũng rất đến một cuốc chiến khốc liệt giữa các nhà thiết kế app. Khi ai cũng muốn có những đơn hàng tốt nhất về tay mình.

thiết kế app ios

2.Ngôn ngữ lập trình ứng dụng IOS

Trước khi có thể bắt tay thiết kế app IOS, bạn cần quyết định ngôn ngữ lập trình ứng dụng là gì?  Bạn thấy đấy, không phải tất cả các ngôn ngữ đều tạo ra các kết quả như nhau. Kết quả bạn nhận được sẽ bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ lập trình mà bạn chọn. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn vài gợi ý và phân tích về ngôn ngữ lập trình.thiết kế app ios

Objective-C – Ngôn ngữ lập trình mobile app

Khi lần đầu tiên phát triển ứng dụng iOS, Apple đã chọn ngôn ngữ Objective-C.

Nó được cấp phép bởi người đồng sáng lập Apple Steve Jobs. Khi ông thành lập máy tính NeXT vào những năm 1980 và ông đã chuyển giao ngôn ngữ này cho Apple.

thiết kế app ios

Giống như nhiều ngôn ngữ lập trình khác như C ++ và C #, Objective-C dựa trên ngôn ngữ C. Điều này có nghĩa là cấu trúc và cú pháp cơ bản tương tự như C, và nhiều tính năng sẽ quen thuộc với những lập trình viên đã biết C. Objective-C cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của mặt kỹ thuật lập trình và cũng có thể tạo thành một loại cầu nối nếu bạn muốn tham gia vào các nhánh khác của C.

Swift.

Swift là một trong những ngôn ngữ thiết kế app IOS được bổ sung gần đây nhất. Swift dễ sử dụng hơn Objective-C. Nếu bạn mới bắt đầu lập trình app IOS thì Swift sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn. thiết kế app ios

Swift tự hào có một số tên tuổi lớn sử dụng mã của nó, bao gồm các ứng dụng Firefox và WordPress iOS. Một trong những tính năng hay nhất của Swift đó là tính dễ sử dụng. Nó rất ít cụm từ kỹ thuật và cú pháp phức tạp, điều mà khiến Objective-C trở nên đáng sợ đối với người mới bắt đầu. Vì Swift  dễ sử dụng, nó đã được đón nhận khá tốt trong cộng đồng thiết kế app IOS. Với những tính năng ưu việt, thật không bất ngờ khi nó trở thành một trong những ngôn ngữ thiết kế app IOS phát triển nhanh nhất trong lịch sử

Nếu bạn định tự thiết kế một app IOS, bạn nên học Swift làm ngôn ngữ lập trình của mình. Nó có tương lai nhất, triển vọng tốt nhất với sự hỗ trợ đầy đủ của Apple.

Python 

Khi nói đến các ngôn ngữ lập trình phổ biến để thiết kế app nói chung và thiết kế app IOS nói riêng, Python sẽ xuất hiện trong tâm trí của nhiều nhà phát triển. Python có thể được sử dụng trong một loạt các lĩnh vực ứng dụng di động. Dễ hiểu, dễ tương tác và dễ thực hiện, ngôn ngữ lập trình Python là một ngôn ngữ thanh lịch cho phép bạn viết cùng một chương trình với ít dòng hơn nhiều so với PHP.

Python là một trong những ngôn ngữ dễ đọc. Ngôn ngữ này rất phổ biến trong các nhà phát triển và được nhiều lập trình viên sử dụng rộng rãi để tạo các ứng dụng và chương trình di động. Việc triển khai ngôn ngữ lập trình bằng Python rất đơn giản và ngôn ngữ này có cấu trúc rất rõ ràng so với các ngôn ngữ khác. Do đó, các lập trình viên và người viết mã sẽ được yêu cầu ít viết mã hơn. Với lẽ dĩ nhiên, việc viết mã ứng dụng sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn với sự trợ giúp của ngôn ngữ lập trình này.

3.Khách hàng sẽ được gì khi sử dụng dịch vụ thiết kế app IOS của Mevivu? 

Mevivu luôn hoạt động với phương châm thúc đẩy sáng tạo, để đưa đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế app IOS của Mevivu bạn sẽ được:

– Thiết kế những mẫu App đẹp nhất theo xu hướng công nghệ mới nhất trong và ngoài nước

– App tích hợp những tính năng công nghệ mới

– Thiết kế app IOS theo mẫu có sẵn hoặc theo yêu cầu của khách hàng

– Đội ngũ thiết kế hỗ trợ khách hàng 24/7; trong, sau và khi bàn giao App

– Chi phí tốt nhất trên thị trường.