Thiết kế app Hybrid app là gì ? Và có nên sử dụng nền tảng Hybrid app?

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Đối với dân công nghệ, có lẽ không xa lạ với ứng dụng Hybrid. Bởi đây là một ứng dụng phổ biến hiện nay. Nhưng đối với dân ngoại đạo, chắn hẳn không biết Hybrid App là gì? Và liệu có nên sử dụng nền tảng thiết kế app này hay không? Hãy cùng Mevivu đi tìm lời giải đáp nhé!

 

 1. Thiết kế app Hybrid App là gì?

thiết kế app hybrid app

Hybrid – Ứng dụng hữu ích dành cho điện thoại di động

Đây là ứng dụng lai. Ứng dụng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa những ưu điểm của Native App và Mobile  Web. Ứng dụng này cũng giống với hầu hết những ứng dụng khác dành cho điện thoại di động.

Chúng được cài đặt trên điện thoại để bạn có thể chụp ảnh, kết nối với bạn bè thông qua các mạng xã hội, chơi game giải trí hay nhiều chức năng hữu ích khác.

Hybrid là ứng dụng thiết kế app được xây dựng dựa trên các công nghệ Web phổ biến như Javascript, HTML hay CSS. Điểm khác biệt của Hybrid là ứng dụng này được lưu trong ứng dụng native sử dụng cửa sổ trình duyệt Web View.

Điểm khác biệt này giúp cho Hybrid có thể truy cập vào hầu hết các chức năng thuộc phần cứng của điện thoại di động. Bao gồm máy ảnh, danh bạ, cảm biến gia tốc, âm thanh… Đây là một lợi thế của Hybrid so với các ứng dụng khác khi không bị hạn chế khi truy cập vào các trình duyệt trên điện thoại di động,

2.Có nên sử dụng nền tảng Hybrid App không?

thiết kế app hybrid app

Để biết có nên sử dụng nền tảng ứng dụng Hybrid cho điện thoại di động hay không, chúng ta cần xem xét những ưu nhược điểm của ứng dụng này.

3.Ưu điểm của Hybrid App

Hybrid là ứng dụng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Hybrid là ứng dụng chỉ cần viết một lần nhưng có thể chạy ở nhiều nơi giúp tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Ứng dụng này có thể dễ dàng đưa lên Play store hay App store để người dùng  có thể dễ dàng tải về sử dụng.
 • Hybrid App có thể làm được nhiều chức năng mà Native App không thể làm được.
 • Hybrid có trình duyệt nhúng riêng bên trong có các ứng dụng.
 • Hybrid có thể tận dụng được nhiều tính năng có sẵn trong thiết bị điện thoại di động.
 • Hybrid App giúp những nhà phát triển web có thể sử dụng một trong số các kỹ năng AngularJs, CSS, HTML để tạo ra các ứng dụng mobile mà không cần phải biết về Objective – C hay Java.
 • Việc phát triển Hybrid App dễ dàng hơn so với các ứng dụng khác.
 • Việc bảo trì Hybrid App rất đơn giản và nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

4.Nhược điểm của Hybrid App

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng Hybrid App cũng không tránh khỏi những nhược điểm nhỏ có thể kể đến như:

 • Ứng dụng Hybrid có tốc độ chạy chậm hơn so với Native App.
 • Trong quá trình sử dụng Hybrid đôi khi hay bị giật.
 • Về mặt giao diện hình ảnh ít quen thuộc hơn so với các ứng dụng khác.
 • Một số task liên quan đến phần cứng khi thực hiện có thể gặp một số khó khăn.

5.Nên sử dụng Hybrid App hay không?

thiết kế app hybrid app

Hybrid App có nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít nhược điểm. Vì vậy, việc cân nhắc sử dụng nền tảng Hybrid App hay không sẽ phải tùy thuộc vào mong muốn của bạn. Trước khi lựa chọn, bạn nên làm rõ các câu hỏi dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp.

6.Khả năng kỹ năng của đội ngũ phát triển App

Trước khi quyết định có nên sử dụng nền tảng ứng dụng Hybrid hay không. Bạn cũng cần làm rõ khả năng kỹ thuật của đội ngũ phát triển App của đơn vị bạn. Nếu đội ngũ phát triển App chất lượng, giỏi, giàu kinh nghiệm thì bạn có thể sử dụng nền tảng Hybrid.

Tuy nhiên, nếu nguồn lực của bạn không mạnh thì tốt nhất bạn nên tìm đơn vị lập trình chuyên nghiệp để xây dựng App chuẩn.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết để giúp mọi người có thể hiểu được Hybrid App là gì? Và có nên sử dụng nền tảng của ứng dụng Hybrid hay không? Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp.