Thiết kế app bán hàng những ngôn ngữ phổ biến để thiết kế app Android

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Lập trình Android là gì?

Lập trình app android là quá trình mà lập trình viên sử dụng ngôn ngữ coding để viết và phát triển ứng dụng, tạo ra các tiện ích đa dạng cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Ngôn ngữ lập trình là gì?

Ngôn ngữ coding là một tập con của ngôn ngữ máy tính, được thiết kế, chuẩn hóa truyền các chỉ thị cho bộ xử lí, nhằm tạo ra các phần mềm máy tính và các app ứng dụng mobile, giúp điều khiển máy tính và các thuật toán đọc hiểu.

Thiết kế app bán hàng sử dụng những ngôn ngữ lập trình nào?

thiết kế app

– Thiết kế App hay thiết kế ứng dụng mobile trên các nền tảng hệ điều hành khác nhau thì cần những ngôn ngữ lập trình khác nhau. Vậy các ngôn ngữ lập trình app nào đang được sử dụng?

 

Các ngôn ngữ lập trình trên Android phổ biến:

thiết kế app

Thiết kế app bán hàng online

1. Ngôn ngữ Java.

– Những người biết về công nghệ thông tin chắc chắn đã nghe nói tới ngôn ngữ lập trình java này. Đây là một ngôn ngữ lập trình được dùng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn chuẩn bị thiết kế App bán hàng trên hệ điều hành android thì tỷ lệ bạn phải dùng Java sẽ rất cao. Ngôn ngữ Java sẽ hỗ trợ bạn viết nhiều loại ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, đây cũng là một ngôn ngữ với kiến thức rộng lớn, đòi hỏi bạn cần phải có nhiều thời gian để tìm hiểu và học hỏi.

2. Ngôn Ngữ Kotlin.

– Khi thiết kế app trên android thì Kotlin cũng thường hay được sử dụng. Ngôn ngữ Kotlin được phát triển bởi JetBrains. Dùng để giải quyết một số vấn đề mà ngôn ngữ lập trình mà java chưa thể giải quyết được. Ngôn ngữ Kotlin được cho là có syntax đơn giản và ngắn gọn hơn Java, nó giúp lập trình viên có thể thiết kế ứng dụng một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên. dù là java hay Kotlin đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó. Việc kết hợp chúng với nhau để tạo nên một ứng dụng hoàn hảo với tập hợp các điểm mạnh của cả hai ngôn ngữ này.

3. Lập trình Android bằng C++

C++ được xem là ngôn ngữ mạnh mẽ nhất khi xây dựng ứng dụng di động Android. Và được sử dụng cho lập trình cấp thấp. Nó còn được thừa hưởng những ưu điểm của ngôn ngữ lập trình C. Cho phép ứng dụng hoạt động trên mọi mục đích, mọi nền tảng khác nhau. Tuy không được đánh giá cao về sự thời thượng nhưng vẫn là ngôn ngữ được đánh giá cao trong cuộc cách mạng điện thoại thông minh.