Những nguyên tắc về thiết kế app hay nhất năm 2021

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Cách thiết kế app hay nhất năm 2021 dành cho những bạn muốn làm quen với việc app

Các hoạt động của doanh nghiệp hiện nay đang được hỗ trợ rất nhiều bởi công nghệ thông tin. Bên cạnh website hay hệ thống quản lý thì mobile app hay còn gọi là ứng dụng điện thoại cũng vô cùng cần thiết. Đặc biệt đối với nhóm ngành dịch vụ, công nghệ thông tin thì app điện thoại như một công cụ duy trì lượng khách hàng của bạn. Mobile app cũng được chia thành hai phiên bản dành cho hai hệ điều hành phổ biến là iOS và Android. Vậy app là gì và hoạt động ra sao? Làm sao để thiết kế app chuẩn iOS hay Android? Tất cả sẽ được giới thiệu trong bài viết sau đây.

Định nghĩa về app mobile:

Làm app mobile tức là thiết kế các ứng dụng phát triển và hoạt động trên các nền tảng di động bằng ngôn ngữ lập trình. Khi xu hướng sử dụng thiết bị di động tăng cao, để gia tăng cơ hội tiếp xúc khách hàng và khai thác tính năng hữu ích của di động, các doanh nghiệp sẽ lập trình một ứng dụng để phục vụ cho điều đó.

thiết kế app

 

Việc thiết kế app cho doanh nghiệp mang đến ý nghĩa và thương hiệu cho họ.

Nguyên lý hoạt động của app mobile:

Một số các ứng dụng có thể giúp cho khách hàng hiệu quả cao về vốn tiếng anh , toán , lý , hóa …Hoặc một số app giúp khách hàng mua sắm online trên đó .

Nguyên tắc 1 : Thông tin

iệc bố trí nội dung cho phù hợp khi thiết kế app mobile vô cùng quan trọng. Điều này dựa trên nguyên tắc nhìn từ trái sang phải tương tự như khi đọc sách để bố trí được giao diện cuối cùng và căn chỉnh lại trọng tâm

Trong xuyên suốt quá trình thiết kế app, các thông tin cần được xếp thẳng hàng với đối tượng đầu, gần gũi và xuyên suốt. Sự kết hợp giữa các box tạo nên sự lặp lại và độ tương phản nhất định. Tốt nhất là cần phải quan tâm đến yếu tố hình ảnh sao cho tăng được độ rõ nét và sự gắn kết. Điều này giúp làm giảm bớt khó khăn về nhận thức của người dùng.

Tổ chức thông tin xuyên suốt cùng với các thông tin khác và nhóm chùng lại với nhau. Điều này sẽ làm giảm sự nhầm lẫn và tạo cho người đọc sự hình dung được rõ ràng. Các hình ảnh đồ họa mang lại hiệu quả cao hơn so với các văn bản thông thường. chúng giúp nội dung hiển thị rõ ràng và súc tích hơn.

thiết kế app

Nguyên tắc 2 : Hình ảnh :

Sau khi xong phần nội dung , vấn đề tiếp đến sẽ là hình ảnh , hình ảnh đóng vai trò rất lớn đối với độ chuyên nghiệp của app mobile . Bạn nên sử dụng những hình ảnh để biểu thị  phù hợp với từng nơi đặt hình .

Nguyên tắc 3 : Màu sắc :

Mỗi một ứng dụng trên điện thoại đều có icon riêng biệt , ví dụ như icon của Facebook là màu xanh , của Youtube là màu đỏ …Thế nên màu sắc cũng ảnh hưởng một phần đến cảm xúc của người xem , đây cũng là một sự gây ấn tượng đối với người xem . Ta nên ưu tiên những màu sắc đơn giản trước , sau đó sẽ đến với những màu phù hợp với app  .

 

thiết kế app

 

Nguyên tắc 4:Bố cục của app

Sau khi chỉnh chủ về nội dung , hình ảnh , màu sắc , tiếp theo đến ta phải biết đặt nó ở đâu cho hợp lý , không thể đặt một cách bừa bãi . Bạn nên đặt theo cách dơn giản dễ hiểu , người dùng sẽ tìm nhanh hơn , tránh mất thời gian của người dùng .

Kết.

Các nguyên tắc thiết kế app không phải đặt ra để bạn buộc theo khuôn mẫu . Nó chỉ được xem là nên tảng cơ bản giúp bạn phát triển bản thân lên thôi .

Nếu có câu hỏi hay bất kì thắc mắc nào thì đừng ngại ngần mà comment để chúng ta cùng giải quyết thắc mắc trên thiết kế app