Những kiến thức cơ bản về thiết kế app Flutter hay nhất

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Flutter là gì?Có nên thiết kế app Flutter hay không?

Khi nhắc đến việc làm sao để tạo ra 1 ứng dụng mobile thì thứ mọi người sẽ lập tức nghĩ ngay đến là các ứng dụng gốc (native app: Android và iOS), nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều công cụ có thể giúp bạn tạo ra 1 ứng dụng di động theo ý muốn của mình.

Và  Flutter là một trong số đó. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể  thiết kế app giá rẻ ? Hãy cùng Mevivu tìm câu trả lời cho bài viết này .

Flutter là gì?

thiết kế app giá rẻ

Flutter là nền tảng phát triển ứng dụng đa nền tảng cho iOS và Android do Google phát triển được sử dụng để tạo ra các ứng dụng gốc (native app) cho Google.

Flutter gồm 2 thành phần quan trọng:

   • Một SDK (Software Development Kit): Một bộ sưu tập các công cụ sẽ giúp bạn phát triển các ứng dụng của mình. Điều này bao gồm các công cụ để biên dịch mã của bạn thành mã máy gốc (mã cho iOS và Android).
   • Một Framework (UI Library based on widgets): Một tập hợp các thành phần giao diện người dùng (UI) có thể tái sử dụng (button, text inputs, slider, v.v.) giúp bạn có thể cá nhân hóa tùy theo nhu cầu của riêng mình.

Flutter sử dụng ngôn ngữ gì?

 

Một điều khác ngạc nhiên rằng Flutter sử dụng riêng biệt một loại ngôn ngữ đó là Dart, một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng do Google phát triển nhằm với mục đích cung cấp sự lựa chọn hiện đại hơn.

Dart là ngôn ngữ hỗ trợ lập trình hướng đối tượng, cú pháp kiểu C, mã code Dart có thể biên dịch thành JavaSript để chạy trên trình duyệt. Nó hỗ trợ những khái niệm lập trình hiện đại như giao diện lớp, lớp trừu tượng …

Từ ngôn ngữ lập trình Dart, Google giới thiệu SDK Futter để sử dụng ngôn ngữ Dart phát triển ứng dụng di động chạy đa nền tảng (Một lần viết code build ra ứng dụng cho ISO và Android).

So với các ngôn ngữ lập trình hiện nay, các nhà lập trình cho biết Dart là ngôn ngữ đơn giản, dễ tiếp cận và cũng khá dễ hiểu. Cũng như nó là ngôn ngữ tĩnh, theo hướng đối tượng (object oriented programming), functional programming và lexical scoped.

Nó như 1 sự kết hợp giữa Java và JavaScript nên khi học nó nếu ai đã có nền tảng 1 trong 2 ngôn ngữ kia thì lúc tiếp cận sẽ khá dễ. Thế nên nếu bạn học được cách viết ngôn ngữ lập trình này chắc hẳn việc thiết kế ứng dụng với Flutter sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tính năng của thiết kế app giá rẻ Flutter

 • Flutter hiện đã và đang là một react framework
 • Sử dụng ngôn ngữ lập trình Dart đơn giản và dễ học
 • Phát triển ứng dụng nhanh
 • Giao diện người dùng rất đẹp và linh hoạt
 • Hỗ trợ rất nhiều widget khác nhau
 • Thể hiện cùng một UI trên nhiều nền tảng
 • Ứng dụng có hiệu năng cao

Tại sao nên thiết kế app giá rẻ Flutter

Phát triển ứng dụng nhanh chóng: Tính năng hot reload giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng thử nghiệm, xây dựng giao diện người dùng, thêm tính năng và sửa lỗi nhanh hơn. Trải nghiệm tải lại lần thứ hai, mà không làm mất trạng thái, trên emulator, simulator và device cho iOS và Android.

Giao diện người dùng đẹp và thu hút: Thỏa mãn người dùng của bạn với các widget built-in đẹp mắt của Flutter theo Material Design và Cupertino (iOS-flavor), các giao diện lập trình ứng dụng (API) chuyển động phong phú, scroll tự nhiên mượt mà và tự nhận thức được nền tảng.

Framework hiện đại: Dễ dàng tạo giao diện người dùng của bạn với framework hiện đại của Flutter và tập hợp các platform, layout và widget phong phú. Giải quyết các thách thức giao diện người dùng khó khăn của bạn với các API mạnh mẽ và linh hoạt cho 2D, animation, gesture, hiệu ứng và hơn thế nữa.

Trên đây là những thông tin tổng quan, những tính năng cũng như ưu điểm của Flutter. Với những đặc điểm nổi bật và tốc độ phát triển rất nhanh chóng, chắc hẳn ngôn ngữ lập trình này sẽ là lựa chọn hàng đầu cho thiết kế app giá rẻ.