Lập trình ứng dụng di động – Thiết kế App Mobile iOS/Android

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Những ngành nghề liên quan tới công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ để bắt kịp với xu hướng chung. Trong đó, lập trình ứng dụng di động iOS – Android (hay còn gọi là thiết kế App Mobile) trở nên phổ biến. Tìm hiểu những thông tin liên quan tới thiết kế app để có được những thông tin hữu ích, đảm bảo việc nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị di động tới mức tối đa.

 

1.Lập trình ứng dụng di động-thiết kế app mobile là gì?

Thiết bị di động có đặc trưng là được thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo bên mình một cách tiện lợi. Đặc biệt, khi các thiết bị di động ngày càng đa dạng thì việc sử dụng có khả năng đáp ứng cho nhu cầu của con người một cách hiệu quả nhất. Nó trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu đối với con người, với mọi đối tượng.

Khi nhu cầu của người dùng tăng cao tạo cơ hội không chỉ cho các hãng sản xuất mà các những nhà lập trình di động. Từ việc phát triển các ứng dụng di động giúp việc khai thác hết những tính năng, lợi ích của thiết bị hữu ích này trở nên dễ dàng hơn. Lúc này, những người xây dựng app di động được quan tâm, chú ý với cơ hội phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp hiệu quả.

Lập trình ứng dụng di động chính là việc sử dụng những ngôn ngữ lập trình để viết app phát triển những ứng dụng để gia tăng tới mức tốt nhất tiện ích cho thiết bị di động mà người dùng đang dùng. Trong đó, hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến hiện nay là iOS và Android thì việc có thể thiết kế app mobile phù hợp sẽ đáp ứng tốt cho những yêu cầu, đòi hỏi thực tế của con người. Trong đó, những ứng dụng phổ biến như chat, game, từ điển, đọc truyện, tổng hợp thông tin chứng khoán, giá vàng, hay truy cập mạng xã hội, ứng dụng cho doanh nghiệp.

2.Thiết kế app giúp doanh nghiệp những gì ?

Với xu thế hiện đại thì việc phát triển các ứng dụng di động chính là cơ hội kinh doanh lớn để thu về lợi nhuận. Với các cơ hội phát triển kinh doanh như sau:

 • Mở rộng kinh doanh ra toàn cầu: ứng dụng di động sẽ dễ dàng hiện diện rộng ra ngoài thế giới. Điều này cho phép bạn đẩy mạnh kinh doanh mở rộng và khai thác trên thị trường thế giới.
 • Có được ưu thế theo khu vực: Ví dụ như tại các quốc gia Đông Nam Á thì Grab thành công hơn Uber. Vì vậy việc bạn phát triển ứng dụng ở đất nước hoặc khu vực mình sống sẽ là một lợi thế lớn.
 • Đặc thù về nhu cầu của người dùng hiện đại: Ví dụ như hiện nay hình thức mua hàng online hay thanh toán điện tử là nhu cầu của con người hiện nay. Vì nó là những phương thức tiện lợi và nhanh chóng phù hợp với xu hướng mới. Chính vì vậy thiết kế app theo nhu cầu của người dùng sẽ tạo ra một cơ hội lớn.
 • Phát triển ứng dụng điện thoại tốt để kinh doanh sản phẩm của mình. Hoặc để cho thuê quảng cáo hay bán lại cho khách hàng có nhu cầu

3.Tại sao phải chọn chúng tôi ?

Giao diện thiết kế app đẹp, thu hút, chuẩn UI/UX người dùng.

Các dự án làm app có thành công hay không thì điều đầu tiên cần quan tâm là giao diện app. Một thiết kế giao diện ứng dụng điện thoại đạt tiêu chuẩn cần thỏa mãi được các một số các yêu cầu sau:

 • Thiết kế giao diện App đẹp, trông bắt mắt.
 • Bố cục giao diện App rõ ràng, logic phù hợp với nhu cầu người dùng.
 • Màu sắc phù hợp với thương hiệu doanh nghiệp, thẩm mỹ người dùng trong lĩnh vực đó.
 • Các thao tác thực hiện nghiệp vụ trên ứng dụng chuyển nhịp nhàng, dễ thao tác.

Tính năng tiện ích, đơn giản và hiệu năng cao:

Để đảm bảo ý tưởng sáng tạo thiết kế App Mobile của bạn được đón nhận ngay khi ra mắt, bạn nên tập trung làm các tính năng giải quyết trực tiếp đến nhu cầu của khách hàng. Có như vậy, dự án cũng sẽ rút ngắn được thời gian và nhanh chóng ra mắt thị trường để kinh doanh.

Sau khi người dùng đã đón nhận sản phẩm làm App, lúc này bạn mới nên phát triển mở rộng thêm nhiều tính năng khác để gia tăng lợi ích cho người dùng.

Với những kinh nghiệm phát triển ứng dụng phần mềm của mình, Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng mọi nhu cầu, tính năng app của bạn. Chúng tôi sẽ giúp app của bạn trông thật “gọn gàng”, thao tác thực hiện các tính năng dễ dàng, đơn giản nhất cho người dùng.

Tương thích với mọi màn hình:

Thiết bị di động rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích thước. Hãy chắc chắn là ứng dụng của bạn hiển thị tốt nhất trên tất cả các thiết bị di động, hoặc trên đại đa số chúng. Đây là yếu tố ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng App của bạn.

Tốc độ Load nhanh.

Đừng để App của bạn chạy như rùa. Điều này sẽ được quyết định bởi hai yếu tố: Server bạn thuê và chất lượng App của bạn.

Một ứng dụng tốt được viết bởi đội ngũ chuyên nghiệp sẽ hạn chế lỗi, mạch lạc giúp ứng dụng load nhanh hơn. Đồng thời tùy thuộc vào lĩnh vực bạn hoạt động bạn có thể thuê Server với dung lượng phù hợp.

Một đơn vị thiết kế app tốt là đơn vị có thể giúp bạn thiết kế ứng dụng di động đảm bảo được các yếu tố trên kết hợp chính sách tư vấn và bảo hành tốt. Đó là điều bạn có thể tìm thấy tại Mevivu.

Đề cao chất lượng sản phẩm.

Với tôn chỉ ” khách hàng là trọng tâm” chúng tôi luôn lắng nghe, tiếp nhận các vấn đề lo lắng của bạn, sau đó cùng bạn giải quyết chúng một cách hiệu quả nhất. Mỗi sản phẩm ứng dụng di động chúng tôi luôn làm bằng cả tâm huyết và nỗ lực để nó là tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời nhất đến khách hàng, vì thế mỗi sản phẩm là duy nhất, độc nhất.

Thiết kế App Mobile tại Mevivu, chúng tôi sẽ thẳng thắn trao đổi những điểm được và chưa được từ ý tưởng sáng tạo của bạn để hoàn thiện, giúp bạn kinh doanh hiệu quả nhất.

Sở hữu Đội ngũ giàu kinh nghiệm

Với 100+ dự án lớn nhỏ, Mevivu tự tin đem lại cho bạn dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp. Là bệ phóng biến ý tưởng của bạn thành sự thật.

Thiết kế ứng dụng đòi hỏi chúng ta cần có một đội thiết kế chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, am hiểu về UI/UX và nhiều yếu tố khác. Chính bởi vậy hãy luôn tìm cho mình một đội ngũ lành nghề, nơi bạn có thể đặt niềm tin.

5. Chính sách bảo hành, chăm sóc khách hàng.

 • Bảo hành “trọn đời” toàn bộ code và 01 năm đối với toàn bộ hệ thống.
 • Sửa lỗi kỹ thuật ngay trong vòng 24h.
 • Hỗ trợ nâng cấp hệ thống, update tính năng để phát triển sản phẩm.
 • Hỗ trợ chi phí thuê Server và Back up với khách hàng thân thiết.
 • Hỗ trợ liên tục 24/7.