Kinh nghiệm mới nhất về các ngôn ngữ lập trình thiết kế app Android phổ biến

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

dịch vụ thiết kế app theo yêu cầu

Ngôn ngữ lập trình dùng để thiết kế app Android bạn đã biết chưa? Trong những năm gần đây công nghệ thông tin bùng nổ rất mạnh mẽ. Nhiều ứng dụng di động ra đời trong xu thế đó. Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để các lập trình viên có thể tạo ra chúng không? Nếu bạn đang quan tâm đến ngôn ngữ lập trình cho thiết kế app mobile thì không nên bỏ qua bài viết này. Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những ngôn ngữ lập trình phổ biến cho app Android nhất.

các ngôn ngữ thiết kế app android

>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app bán hàng.

Thiết kế App Android bằng Kotlin – Ngôn ngữ lập trình Android hàng đầu hiện nay

ngôn ngữ lập trình kotlin

Ở thời điểm hiện tại, khi mà thiết kế app Android đang phát triển mạnh mẽ thì Kotlin là ngôn ngữ cực kỳ đặc biệt, được nhiều lập trình viên ưa thích. Đây là ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ cực kỳ nhiều trên nền tảng Android, nó cho phép các lập trình viên chạy trên một nền tảng máy chủ ảo Java. Bên cạnh đó, nếu bạn có kiến thức về ngôn ngữ lập trình Java thì việc ứng dụng Kotlin vào công việc bởi hai ngôn ngữ lập trình này có khá nhiều điểm tương đồng, bổ trợ cho nhau.

>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app giá rẻ.

Thiết kế App Android bằng Flutter

ngôn ngữ lập trình flutter

Flutter là một trong số các ngôn ngữ lập trình được cộng đồng quan tâm nhiều nhất trong viết ứng dụng Android. Flutter là ngôn ngữ lập trình cực kỳ đặc biệt khi nó được sử dụng để tạo ra nhiều giao diện native cực kỳ chất lượng trên cả nền tảng iOS lẫn Android. Trên thực tế, Flutter đã được rất nhiều các tổ chức, công ty lớn trên thế giới ưa chuộng và sử dụng cho nhiều dự án lớn.

Thiết kế App Android bằng C++

ngôn ngữ lập trình c++

 

C++ chắc chắn là một trong số các ngôn ngữ lập trình cơ bản, phổ biến và thông dụng bậc nhất mà bất cứ ai theo đổi lĩnh vực này đều phải tìm hiểu. Mặc dù rất cơ bản nhưng C++ lại là công cụ vô cùng mạnh mẽ giúp chúng ta tạo ra các phần mềm, ứng dụng Android chất lượng. Đặc biệt, C++ là ngôn ngữ rất thích hợp để các bạn xây dựng, thiết kế các ứng dụng trò chơi, giải trí trên nền tảng Android.

>>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app thương mại điện tử.

Thiết kế App Android bằng C# (C Sharp)

ngôn ngữ lập trình c#

C# là ngôn ngữ được nhiều người đánh giá là dễ học, dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên, nếu thực sự hiểu rõ về ngôn ngữ này thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hài lòng bởi lẽ C# được hỗ trợ trên rất nhiều nền tảng khác nhau và đặc biệt là Android. Chính vì thế, việc sử dụng C# để thiết kế các ứng dụng trò chơi trên nền tảng Android đã không còn là điều xa lạ. Tất nhiên, nếu bạn muốn tham gia lĩnh vực lập trình ứng dụng Android thì chắc chắn C# sẽ là một ngôn ngữ quan trọng không nên bỏ qua.

Thiết kế App Android bằng Python

ngôn ngữ lập trình python

Mặc dù không được nền tảng Android hỗ trợ nhiều, tuy nhiên chúng ta vẫn hoàn toàn có thể xây dựng, thiết kế các ứng dụng Android  chất lượng, đầy đủ tính năng bằng ngôn ngữ lập trình Python. Vì thế, rất nhiều lập trình viên hiện đang sử dụng Python làm ngôn ngữ chính trong công việc hàng ngày của mình. Nếu bạn hiện đang băn khoăn trong việc tìm kiếm ngôn ngữ lập trình Android chất lượng thì Python chính là cái tên vô cùng xứng đáng để lựa chọn.

Thiết kế App Andoid bằng Lua – Thiết kế app hiệu quả

ngôn ngữ lập trình lua

Lua được đánh giá là ngôn ngữ thiết kế app cao cấp, chúng ta có thể sử dụng Lua để viết các chương trình nhằm bổ sung, nâng cấp cho các phần mềm, ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng độc lập ngôn ngữ này để lập trình Android cực kỳ hiệu quả. Lua mang lại rất nhiều tính năng đặc biệt mà nhiều ngôn ngữ lập trình khác không có được. Do vậy, việc học và sử dụng Lua cho lập trình ứng dụng di động chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Thiết kế App Android bằng AngularJS

ngôn ngữ lập trình angularjs

Được ra mắt vào năm 2009, AngularJS đã được cải tiến rất nhiều nhằm mang lại sự tiện lợi, hiệu quả cho công việc của các lập trình viên. Nhờ những cải tiến này, số lượng dòng code của AngularJS từ con số 17000 đã giảm chỉ còn vỏn vẹn 1500 dòng. Ngoài ra, với việc kết hợp cùng nền tảng Framework thì AngularJS đã có khả năng phát triển, hoạt động trên rất nhiều nền tảng lớn như Android, iOS hoặc web app. Vì thế, AngularJS là một trong số các ngôn ngữ lập trình ứng dụng Android chất lượng, được nhiều người lựa chọn nhất.

Thiết kế App Android bằng PhoneGap

ngôn ngữ lập trình phonegap

PhoneGap là một tổ hợp 3 loại ngôn ngữ lập trình quan trọng đó là CSS, Javascript và HTML. Với việc kết hợp 3 loại ngôn ngữ khác nhau, PhoneGap mang đến cho các lập trình viên rất nhiều tính năng, lợi thế trong công việc của mình. Hiện nay, PhoneGap được phần đông các lập trình viên mới lựa chọn để bắt đầu học tập bởi chúng khá dễ tiếp cận. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích lĩnh vực lập trình ứng dụng Android thì PhoneGap chính là một trong những ngôn ngữ lập trình tốt, phù hợp nhất để lựa chọn.

Thiết kế App Android bằng HTML/CSS/JAVASCRIPT

ngôn ngữ lập trình html, css, javascript

Bạn có thể thiết kế đa dạng nhiều loại Apps, cả điện thoại di động và máy tính để bàn, chỉ cần sử dụng HTML5, CSS và JavaScript. Về bản chất, bạn đang tạo một ứng dụng web (web applications) được hiển thị dưới dạng offline apps thông qua nền tảng ảo.

Xây dựng ứng dụng Android bằng 3 ngôn ngữ này, bạn cần sử dụng Adobe Cordova, một khuôn khổ mã nguồn mở cũng hỗ trợ iOS, Windows 10 Mobile, Blackberry, Firefox,… Tuy nhiên, Cordova đòi hỏi rất nhiều công sức để tạo ra được một ứng dụng hoạt động tốt, nên nhiều người chọn Ionic Framework để thay thế, chỉ dùng Cordova để triển khai các nền tảng khác nhau.