Chi phí thiết kế app mobile cho doanh nghiệp mới nhất 2021

được đăng trong Các sự kiện - Khuyến mãi | 0

Chi phí để thiết kế app mobile (Android/iOS) luôn là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Liệu có thể ước tính được các khoản phí để hoàn thiện một ứng dụng, hay có cách nào để tham khảo mức giá trên thị trường hiện nay không? Cùng tham khảo qua nội dung hữu ích bên dưới nhé!

Các tiêu chí quan trọng cần nắm rõ khi thiết kế app mobile

Tiêu chí số 1: Xuất phát từ yêu cầu khách hàng

Ngày nay, các công ty phát triển app đều bắt đầu triển khai dự án theo yêu cầu của khách hàng. Khi có được những yêu cầu cơ bản và những mô tả “thô”, các đơn vị làm app sẽ vạch ra những yếu tố, thông tin và điều kiện cần thiết để hoàn thiện app cho khách hàng. Làm rõ và xác định được đúng nhu cầu cũng như đúng chức năng của app sẽ giúp cho việc báo giá chính xác, tối ưu hơn.

Tiêu chí số 2: Xác định công cụ, ngôn ngữ thiết kế app

Nên tìm hiểu và chọn đúng công cụ khi thiết kế app Android/iOS trước khi bắt tay vào việc nghiên cứu tính năng và nội dung của app. Ví dụ: Công cụ Sketch giúp thiết kế giao diện nhanh hơn, hiệu quả hơn; hay công cụ Marvel giúp nhà phát triển xuất bản mẫu thiết kế ứng dụng lên thiết bị. Ngôn ngữ Swift là ngôn ngữ lập trình cực kỳ quan trọng cho các ứng dụng native iOS. Tương tự, Android Studio cho các ứng dụng thuộc hệ điều hành Android. Nếu doanh nghiệp không hiểu về những thông tin này, có thể dựa vào dịch vụ tư vấn và hỗ trợ từ các đơn vị làm app để chọn được những công cụ và ngôn ngữ lập trình phù hợp cho app của mình.

Tiêu chí số 3: Đánh giá chất lượng, uy tín đơn vị triển khai

Chi phí để xây dựng một app hoàn thiện không chỉ dựa vào yêu cầu khách hàng, công cụ hay ngôn ngữ lập trình mà còn dựa trên uy tín và chất lượng hiệu quả của các đơn vị phát triển app.
Dành cho những doanh nghiệp đang loay hoay tìm kiếm đơn vị làm app phù hợp, hãy tham khảo những đơn vị đang được đánh giá cao trên các nền tảng kết nối uy tín. Upwork là một nền tảng uy tín hoạt động như một trung tâm kết nối doanh nghiệp và các đơn vị thực thi dự án. Với các tiêu chuẩn khắt khe về kiểm duyệt, hầu hết nhiều doanh nghiệp sẽ lựa chọn hợp tác với các agency được đánh giá cao tại nền tảng này.

Các mức phí phát triển app phổ biến

Chi phí chính là một trong những vấn đề hàng đầu khi bắt đầu xây dựng và phát triển một app di động. Tương tự như bất kỳ sản phẩm nào, các chi phí thiết kế app mobile cũng dao động ở nhiều mức giá khác nhau và còn tùy thuộc vào yêu cầu riêng của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo qua các mức phí phổ biến trên thị trường để có thể nắm được chi phí làm app sẽ được tính như thế nào. Dưới đây là gợi ý các mức phí được chia theo từng loại app khác nhau:

Ứng dụng di động đơn giản quản lý dữ liệu

Các ứng dụng quản lý dữ liệu cơ bản thường tích hợp các tính năng quản lý và truy xuất dữ liệu, lịch đo ngày tháng, thêm các nguồn âm thanh khác nhau, tích hợp tính năng camera,… Đây thường là kiểu app có chức năng khá cơ bản và không đòi hỏi chi phí cao khi thực hiện.

Tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp, mức phí dao động để triển khai app này thường từ 20 – 30 triệu.

Một số loại app quản lý dữ liệu nổi bật có thể kể đến như máy tính, đồng hồ, app chụp ảnh, app nghe nhạc…

Ứng dụng di động mạng xã hội

Tiềm năng và xu hướng xây dựng các nền tảng mạng xã hội dường như đã được chứng minh bởi các “gã khổng lồ” trong giới công nghệ như: Facebook, Instagram, Tiktok, Snapchat,… Thông thường, các app mạng xã hội sẽ tích hợp trình quản lý dữ liệu người dùng, tính năng tạo thông báo đẩy và các tính năng giúp user có thể tương tác.

Chi phí phát triển ứng dụng: Khoảng từ 30 triệu tới 100 triệu (tùy vào yêu cầu riêng).

Ứng dụng thương mại điện tử/mua bán

Tương tự như các ứng dụng mạng xã hội, các app thương mại điện tử thuộc top những app nhận được yêu cầu thiết kế nhiều nhất hiện nay.

Ứng dụng mua bán/thương mại điện tử thường đòi hỏi phải có hiệu năng mạnh mẽ, tích hợp các công cụ quản trị phổ biến như quản lý khách hàng, quản lý sản phẩm.

Để hỗ trợ cho việc truy xuất thông tin khách hàng tốt hơn, một số app còn có thể tích hợp API hoặc SDK để truy xuất và lưu trữ dữ liệu. Về phía khách hàng còn có tính năng quản lý giỏ hàng và các tính năng khác.

Một yếu tố khác cũng cần lưu ý khi cân nhắc về chi phí của thiết kế app thương mại điện tử đó là quy trình thanh toán. Khi user thêm sản phẩm, đương nhiên họ sẽ cần phải kiểm tra các bước và thực hiện thanh toán, lúc này sẽ cần tích hợp các cổng thanh toán để hoàn thiện giao dịch (ngân hàng, ví điện tử…). Không những chi phí mà thời gian hoàn thiện app cũng tùy thuộc vào yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

Chi phí phát triển app: từ 50 triệu tới 100 triệu (mức tham khảo).

Ứng dụng di động theo yêu cầu riêng

Có rất nhiều lý do để doanh nghiệp đề xuất các ý tưởng app theo yêu cầu riêng của mình. Một số ví dụ điển hình cho app theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp như: app kế toán, app quản lý nhân sự, app quản lý dự án,… Không giống như các ứng dụng thương mại điện tử, các app được phát triển theo yêu cầu riêng biệt đòi hỏi những trải nghiệm người dùng hoàn toàn độc đáo. Ví dụ như trình quản lý dữ liệu nhân viên, theo dõi giờ làm,…

Cũng vì lý do có sự phức tạp về hành trình sử dụng, nên chi phí để làm app android, nhận làm app ios này khá cao. Còn cần phải xem xét sẽ xây dựng trên nền tảng nào (iOS hay Android). Nếu muốn ứng dụng chạy được trên hai nền tảng, tất nhiên sẽ cần tốn nhiều chi phí thiết kế và thử nghiệm trên cả hai.

Chi phí phát triển app: từ 100 triệu tới 200 triệu (mức tham khảo).

Lựa chọn đơn vị thiết kế app mobile chuyên nghiệp

Hiểu được những khó khăn nhất định của doanh nghiệp khi tìm kiếm đơn vị thieết kế app iOS/Android phù hợp nhất. MEVIVU – công ty thiết kế, phát triển ứng dụng chuyên nghiệp đã trở thành đối tác tin cậy trong việc tư vấn giải pháp, lựa chọn nền tảng cũng như tư vấn chi phí phù hợp cho nhiều khách hàng.

Với hơn 6 năm hoạt động, cùng nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn giải pháp, triển khai dự án. MEVIVU đã và đang không ngừng xúc tiến nhiều dự án app chuyên nghiệp cho nhiều đối tác trong và ngoài nước.

Không những thế, để doanh nghiệp có thể bước đầu định hình được nhu cầu phát triển app, cũng như nắm rõ các mức phí triển khai phù hợp. Đội ngũ tư vấn của công ty luôn hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần. Hướng tới mục tiêu hoàn hảo, chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể hình dung được các khoản chi phí thiết kế app mobile nhìn chung và hiểu rõ hơn về tính chất từng app. Chúc doanh nghiệp của bạn sẽ sớm sở hữu một ứng dụng tốt nhất cho khách hàng của mình!