Cách thiết kế app điện thoại có giao diện hiệu quả & 5 Phần mềm thiết kế ứng dụng mobile online miễn phí

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế app có giao diện chuyên nghiệp, thông mình, dễ sử dụng để phục vụ cho công việc của mình thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy chọn cho mình 1 phần mềm phù hợp với bạn nhất trong danh sách điểm mặt 5 phần mềm thiết kế app có giao diện chuẩn UI/UX online miễn phí 2021 dưới đây.

Trước khi tìm hiểu 5 phần mềm thiết kế giao diện app điện thoại chuẩn UI/UX miễn phí đang được đông đảo anh em trong nghề sử dụng, chúng ta cần phải nắm rõ, làm thế nào để thiết kế app mobile có một giao diện hiệu quả nhất, Vậy giao diện mobile app cần đáp ứng được các vấn đề gì để app mobile trở nên hoàn thiện nhất? Cùng theo dõi nhé!!

Thiết kế app giá rẻ

Cách thiết kế giao diện app mobile hiệu quả nhất

Giao diện app điện thoại cần tối thiểu hóa các thông tin hiển thị

Thông thường, bộ não của người dùng luôn có giới hạn về trí nhớ. Nếu giao diện app cung cấp quá nhiều thông tin trong một thời gian ngắn hoặc quá nhiều thông tin trên một trang thì người dùng sẽ bị quá tải.

Để giảm thiểu điều này, bạn nên cắt giảm những yếu tố hiển thị không liên quan đến nội dung app. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng đồ họa để giảm thiểu các tác vụ thứ yếu.

Thiết kế giao diện app nên sử dụng hình ảnh đồ họa hoạt hình

Vì sao ư? Lý do đơn giản bởi hoạt ảnh là công cụ tốt nhất để mô tả một cách trực quan và sinh động nhất quá trình chuyển tiếp. Tận dụng được chức năng này hiệu quả, ứng dụng điện thoại của bạn sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng và làm cho quá trình chuyển đổi phức tạp trở nên dễ hiểu hơn, dễ dàng được người dùng tiếp nhận hơn.

Chủ động kiểm soát hành vi người dùng

Khi thiết kế app điện thoại, người thiết kế cần hiểu và đoán trước được thao tác mà người dùng sẽ tương tác tại các bước tiếp theo. Đây là nguyên tắc cơ bản của thiết kế trải nghiệm người dùng UX, qua đó người dùng sẽ yêu thích và cảm thấy thoải mái khi sử dụng ứng dụng

Thực hiện các điều hướng đơn giản

Nếu người dùng phải mất quá nhiều thời gian để tìm cách sử dụng app của bạn thì họ sẽ sớm từ bỏ app mobile này. Vì vậy, tính điều hướng của ứng dụng là vô cùng quan trọng khi thiết kế giao diện app mobile

Thiết kế giao diện app phải dễ dàng truy cập và sử dụng

Không chỉ những người dùng bình thường mà những người dùng bị khiếm khuyết cũng cần được người thiết kế giao diện app lưu ý xây dựng lên một mobile app có thể đáp ứng được cho tất cả người dùng tiềm năng nhất có thể.

Top 5 phần mềm thiết kế giao diện app FREE

Adobe Photoshop – Thiết kế giao diện app Mobile

Adobe Photoshop – cái tên lão làng đối với dân thiết kế app, cội nguồn của những hình ảnh chuyên nghiệp, nghệ thuật. Đứng ở vị trí đầu bằng, Adobe Photoshop hỗ trợ đắc lực trong việc thiết kế giao diện app giúp bạn thỏa sức sáng tạo với hàng trăm tính năng tạo và chỉnh sửa template cho app.

thiết kế app

Thao tác dễ dàng, chỉ cần kéo và thả Adobe Photoshop cho phép người dùng tùy chỉnh template của mình theo ý muốn như: thêm hình ảnh, vẽ hình, di chuyển các yếu tố và sử dụng các tùy chọn màu vô hạn để tạo ra các thiết kế web tốt nhất.

Phần mềm Adobe XD – phần mềm thiết kế giao diện app online

Thiết kế giao diện app miễn phí và đơn giản với Adobe XD – ứng dụng tích hợp nhiều tính năng thông minh, dễ thao tác, giúp bạn dễ dàng thiết kế giao diện website, app điện thoại, giao diện giọng nói, games và nhiều hơn thế nữa.

Thiết kế app

Điểm cộng của Adobe 2021 so với phiên bản cũ đó là bạn có thể quay lại những artboard nhờ chế độ design prototype mode thay vì phải chỉnh sửa những sai sót bằng cách thủ công như bản Adobe trước đây.

Thiết kế App miễn phí Marvel

Với hơn 500.000 lượt tải về trên Google Play, ứng dụng thiết kế giao diện app Marvel rất đáng để bạn thử để tạo ra sản phẩm mang tính chuyên nghiệp, đẳng cấp. Đặc biệt, bạn chỉ cần vẽ bản thiết kế app demo trên giấy rồi sử dụng Marvel để chụp ảnh, ngay sau đó một chiếc app demo y như thật sẽ được tạo ra để bạn và khách hàng xem trước.

Thiết kế app

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Marvel online để biến các bản demo, mockup và wireframes vào tương tác, các mẫu ứng dụng tappable cho phép bạn giới thiệu ý tưởng và chia sẻ với những người khác.

Ứng dụng Gimp – thiết kế giao diện mobile

Gimp phù hợp cho những người mới bắt đầu thiết kế giao diện app vì giao diện dễ nhìn, thao tác đơn giản. Cũng tương tự như Adobe Photoshop, Gimp cho phép bạn xử lý hình ảnh, tự thiết kế app đơn giản nhờ vào những template có sẵn trong ứng dụng. Mặc dù Gimp không tích hợp các tính năng nâng cao như Photoshop nhưng nếu bạn chỉ cần tạo ra một app đơn giản thì đừng nên bỏ qua nó nhé.

Thiết kế app

Nếu biết cách tận dụng những tính năng thông minh như: xử lý ảnh với độ phân giải cao, phục hồi ảnh đã xóa… thì chắc chắn bạn cũng sẽ có những bức ảnh đắt giá cho app của mình.

Phần mềm thiết kế Zeplin

Phần mềm Zeplin tương thích với cả Window, Ubuntu và Mac nên dù sử dụng máy tính có hệ điều hành nào thì bạn cũng có thể dễ dàng xem được photoshop, sketch, đo đạc, xuất ảnh chỉ với 1 click chuột nhé. Ứng dụng này cho phép người dụng sử dụng cả online và offline. Tuy nhiên, đây là phần mềm tính phí, sau khi sử dụng free 2 dự án, bạn phải nạp tiền vào tài khoản mới tiếp tục sử dụng được.

Thiết kế app

Ngoài 5 phần mềm thiết kế giao diện app chuẩn UI/UX online miễn phí 2021 mà Mevivu giới thiệu trên đây, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm hữu dụng khác như: MockFlow, Balsamiq, Framer X, UXPin, ProtoPie, Justinmind, Origami Studio,…

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công ty thiết kế app giá rẻ, uy tín theo yêu cầu, hãy tham khảo ngay dịch vụ THIẾT KẾ MOBILE APP của chúng tôi .