Các ngôn ngữ thiết kế app IOS

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Mevivu dịch vụ thiết kế app hàng đầu

ngôn ngữ lập trình app

Thiết kế app IOS – Lập trình ứng dụng di động trên điện thoại IOS

Apple là “gã khổng lồ” trong thế giới công nghệ, nổi tiếng với các sản phẩm như điện thoại thông minh Iphone, máy tính bảng Ipad. Không giống như các hãng công nghệ khác, Apple sở hữu cho riêng mình hệ điều hành IOS. Hiện nay, cùng với thiết kế app trên Android, thiết kế app IOS cũng rất tiềm năng và có chiếm lĩnh thị trường lớn. Hãy cùng tìm hiểu những  ngôn ngữ thiết kế app IOS qua bài viết dưới đây!

Top 6 ngôn ngữ thiết kế app IOS tốt nhất

Swift

ngôn ngữ lập trình swift

Swift chính là ngôn ngữ lập trình ứng dụng ios vô cùng phổ biến hiện nay. Với nhiều tính năng được Apple bổ sung như khả năng tìm lỗi, syntax đơn giản, Swift đang ngày càng thịnh hành và trở thành ngôn ngữ chủ lực cho toàn bộ hệ thống.

Objective — C

ngôn ngữ lập trình Objective — C

Khi lần đầu tiên phát triển ứng dụng iOS, Apple đã chọn ngôn ngữ Objective-C.

Nó được cấp phép bởi người đồng sáng lập Apple Steve Jobs khi ông thành lập máy tính NeXT vào những năm 1980 và ông đã chuyển giao ngôn ngữ này cho Apple.

Giống như nhiều ngôn ngữ lập trình khác như C ++ và C #, Objective-C dựa trên ngôn ngữ C. Điều này có nghĩa là cấu trúc và cú pháp cơ bản tương tự như C, và nhiều tính năng sẽ quen thuộc với những lập trình viên đã biết C. Objective-C cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của mặt kỹ thuật lập trình và cũng có thể tạo thành một loại cầu nối nếu bạn muốn tham gia vào các nhánh khác của C.

Python

ngôn ngữ lập trình python

Khi nói đến các ngôn ngữ lập trình phổ biến để thiết kế app nói chung và thiết kế app IOS nói riêng, Python sẽ xuất hiện trong tâm trí của nhiều nhà phát triển. Python có thể được sử dụng trong một loạt các lĩnh vực ứng dụng di động. Dễ hiểu, dễ tương tác và dễ thực hiện, ngôn ngữ lập trình Python là một ngôn ngữ thanh lịch cho phép bạn viết cùng một chương trình với ít dòng hơn nhiều so với PHP.

Python là một trong những ngôn ngữ dễ đọc. Ngôn ngữ này rất phổ biến trong các nhà phát triển và được nhiều lập trình viên sử dụng rộng rãi để tạo các ứng dụng và chương trình di động. Việc triển khai ngôn ngữ lập trình bằng Python rất đơn giản và ngôn ngữ này có cấu trúc rất rõ ràng so với các ngôn ngữ khác. Do đó, các lập trình viên và người viết mã sẽ được yêu cầu ít viết mã hơn. Với lẽ dĩ nhiên, việc viết mã ứng dụng sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn với sự trợ giúp của ngôn ngữ lập trình này.

C#

ngôn ngữ lập trình C#

C# hay C-sharp là ngôn ngữ lập trình ứng dụng được phát triển từ ngôn ngữ Java mặc dù hai cái tên này không mấy liên quan đến nhau. Các ứng dụng, phần mềm được viết bằng C# tuy đa năng nhưng nó chỉ chạy trên hệ điều hành Window và phải có .Net Framework.

C++

ngôn ngữ lập trình c++

C ++ là một trong những ngôn ngữ lập trình lâu đời nhất và phổ biến nhất. Trong phát triển Android, ngôn ngữ C ++ được sử dụng để xây dựng API và các tác vụ phụ trợ. Có một số thư viện C ++ tích hợp phổ biến có sẵn cho các nhà phát triển iOS sử dụng trong ứng dụng của họ.

HTML 5

ngôn ngữ lập trình html5

Mặc dù không đóng vai trò chính trong việc phát triển ứng dụng iOS nhúng khi HTML 5 kết hợp với CSS và các công nghệ khác có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng lai iOS. Những ứng dụng này không phải là ứng dụng gốc. Các ứng dụng lai bao quanh một điều khiển trình duyệt và sử dụng HTML và CSS để kết xuất các trang trong ứng dụng.

Một vài dịch vụ của chúng tôi :