17 tài liệu thiết kế app Android miễn phí chất nhất

được đăng trong Các sự kiện - Khuyến mãi | 0

Với sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng của các thiết bị đi động smart-phone như hiện nay thì thiết kế app mobile Android đang dần trở thành xu thế mới trong lĩnh vực IT.

Bạn đang tìm tài liệu thiết kế app Android miễn phí? 17 tài liệu chất lượng bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh do ITviec chọn lọc sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đấy.

Đọc bài viết này để:

  • Tự học lập trình Android cơ bản đến nâng cao
  • Cập nhật kiến thức mới về lập trình Android
  • Tiếp cận với các khóa học, tutorial, và ebook chất lượng và miễn phí

Thiết kế app Android là gì?

Lập trình Android là nghề sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Java, Kotlin để phát triển các ứng dụng phần mềm trên thiết bị di động.

Với sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng của các thiết bị đi động smart-phone như hiện nay thì lập trình Android đang dần trở thành xu thế mới trong lĩnh vực IT.

Tại sao nên học lập trình Android?

  • Android là hệ điều hành dẫn đầu thế giới

Android là hệ điều hành chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường (60.99%), gần như gấp đôi so với đối thủ lớn nhất của mình là iOS. Con số này được dự báo là sẽ tiếp tục tăng trong các năm sắp tới.

  • Cơ hội việc làm rộng mở

Số lượng người dùng các ứng dụng di động trên hệ điều hành Android càng lớn thì nhu cầu tuyển dụng Android Developer sẽ không bao giờ dừng lại. Bạn có thể lựa chọn kỹ càng để ứng tuyển vào công ty mà mình yêu thích.

  • Thu nhập cao

Mức lương khởi điểm cho người mới làm lập trình Android có thể dao động từ 500USD trở lên. Đối với ứng viên nhiều kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẵn sàng bỏ ra mức lương cao để chiêu mộ bạn.

Hoặc bạn cũng có thể tự phát triển phần mềm và rao bán trên các chợ ứng dụng, thu nhập cũng vô cùng hấp dẫn.

Tài liệu lập trình Android tiếng Việt

1. Hướng dẫn lập trình Android trên tailieu.vn

Các tài liệu lập trình Android bằng file PDF trên website tailieu.vn của Công ty VDOC giới thiệu về hệ điều hành Android, các thành phần ứng dụng, tài nguyên ứng dụng, và nhiều nội dung khác.

2. Lập trình Android A-Z

Hơn 190 videos, mỗi video dài từ 5 phút đến 22 phút, của Trung tâm Đào tạo Tin học Khoa Phạm hướng dẫn bạn học lập trình với nhiều nội dung phong phú, từ layout trong Android hay tùy biến giao diện với Drawable đến kỹ thuật sử dụng Fragment và Google API.

Tài liệu lập trình Android tiếng Anh

I. Dành cho người mới bắt đầu

3. Android Basics: User Interface

Khóa học miễn phí của Google trên trang Udacity kéo dài 2 tuần, dành cho những bạn mới bước vào thế giới lập trình và muốn học cách xây dựng các ứng dụng Android. Bạn không cần phải có kinh nghiệm lập trình trước khi tham gia khóa học này.

Trong khóa này, bạn sẽ được học cách xây dựng layout cho một ứng dụng và thực hành bằng cách làm một ứng dụng thiệp sinh nhật.

4. Getting started with Android development

Tutorial trên trang vogella.com mô tả cách tạo các ứng dụng Android. Tutorial này có 13 mục, trong đó có nhiều bài tập như “Getting started with Android Studio”, “Your first view interaction”, hay “Adding radio buttons” để bạn thực hành.

5. Android App Development for Beginners

Playlist gồm 77 videos (mỗi video dài từ 4 đến 15 phút) hướng dẫn lập trình ứng dụng Android của thenewboston được rất nhiều người yêu thích. Playlist này đã thu hút hơn 9,4 triệu lượt xem kể từ khi được giới thiệu vào tháng 3/2015.

6. Google Developers Codelabs

Hầu hết các codelab trong mục Android trên trang Google Developers Codelabs hướng dẫn bạn từng bước xây dựng một ứng dụng nhỏ, hoặc thêm một tính năng mới vào ứng dụng có sẵn.

7. Official Android developers guide

Trang hướng dẫn chính thức của Google dành cho Android Developer cực kỳ hữu ích nếu bạn là “lính mới”. Nơi đây tập hợp những khóa học, tutorial, và bài viết rất dễ hiểu.

8. XML Basics

Bạn không biết XML? Hãy học nó qua tutorial này vì bạn sẽ sử dụng nó rất nhiều để thiết kế layout trong Android. XML rất dễ học, nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian đâu.

9. A Beginner’s Guide to HTTP and REST

Nếu bạn muốn gọi API tới các “internet service” từ ứng dụng Android, bạn phải hiểu rõ HTTP và REST. Tutorial “A Beginner’s Guide to HTTP and REST” trên trang tutsplus.com sẽ giúp bạn.

II. Dành cho Android Developer đã có kinh nghiệm

10. Developing Android Apps

Khóa học miễn phí của Google trên trang Udacity kéo dài 60 giờ, bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Trong khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước xây dựng một ứng dụng Android trên cloud và học những practice tốt nhất khi phát triển ứng dụng Android.

11. Android Architecture with MVP or MVVM

Tutorial trên trang vogella.com giới thiệu mô hình kiến trúc Model View Presenter (MVP) và Model View View Model (MVVM) trong Android rất dễ hiểu.

12. Reactive Programming with RxAndroid in Kotlin: An introduction

Tutorial trên trang raywenderlich.com giới thiệu mô hình Reactive Programming với thư viện RxAndroid trong Kotlin. Bạn phải hiểu về Android và Kotlin trước khi đọc tutorial này.

13. Understanding Android Core: Looper, Handler, and HandlerThread

Bài viết của Janishar Ali (Đồng sáng lập trang Mindorks) giải thích và hướng dẫn cách sử dụng Looper, Handler, và HandlerThread trong Android.

14. Measure, Layout, Draw, Repeat: Custom Views and ViewGroups

Trong video này, Huyen Tue Dao, một Android Developer nhiều kinh nghiệm ở Trello, sẽ hướng dẫn cách tạo một custom view đơn giản rồi thêm layout, drawing, và interaction vào.

Huyen cũng sẽ thảo luận khi nào cần phải custom và nói về những practice tốt nhất.

15. Android “launchMode” (Visualized)

launchMode cho phép bạn tạo activity mới hoặc gọi activity tương ứng với task đang thực thi của ứng dụng. Bài blogpost của Mert Şimşek giải thích về 4 giá trị của launchMode bằng những hình ảnh đơn giản, dễ hiểu.

16. Android Tutorials and Insights

Topic “Android” trong mục Community trên trang codementor.io chia sẻ những tutorial và bài viết chất lượng xung quanh lập trình Android.

17. Android Arsenal

Trang này tập hợp các công cụ, thư viện, và ứng dụng Android hữu ích mà bạn tha hồ khám phá. Chúng được chia thành 3 loại: miễn phí, trả tiền và demo.