10 lý do khiến Website là một phần không thể thiếu của doanh nghiệp bạn

được đăng trong Tin tức, sự kiện Mevivu | 0

1. BỘ MẶT DOANH NGHIỆP TRÊN INTERNET

Cuộc sống xã hội vượt bậc ngày nay được phân chia thành 2 thế giới riêng: internet và thế giới ngoài đời thực. Nếu bộ mặt của doanh nghiệp ngoài thế giới thực là văn phòng, bộ brochure, vị trí địa lý, danh thiếp,… thì bộ mặt của doanh nghiệp trên thế giới internet là website. Tất cả những gì khách hàng biết về bạn trên internet sẽ tập trung vào website của bạn. Màu sắc, phong cách, tính năng, nội dung trên website sẽ phản ánh được hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng. Văn phòng khang trang chứng tỏ doanh nghiệp chất lượng, website chỉnh chu chứng tỏ doanh nghiệp chuyên nghiệp.

2. PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

Có một Website đã là một điểm cộng lớn cho thương hiệu rồi. Bạn có thể trình bày mọi thứ từ Logo, hình ảnh sản phẩm, thông tin về doanh nghiệp công ty của mình… Khách hàng nhìn vào đó sẽ thấy doanh nghiệp bạn vô cùng chỉnh chu, có thương hiệu, tạo được ấn tượng rất lớn. Từ đó chúng ta có cơ hội bán hàng nhiều hơn. Bạn hãy nhớ 1 điều quan trọng, Website chỉnh là đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp bạn. Website tốt sẽ tạo cho khách hàng niềm tin rất lớn. Mà bạn biết đấy, thương hiệu là Vàng là Bạc. Nếu bạn đã xây dựng được thương hiệu thì Doanh nghiệp của bạn xác định là “Cool” rồi.

 

3. SỐ LƯỢNG KHÁCH HÀNG CỰC LỚN

Việt Nam có khoảng 50 triệu người dùng Internet. Cần gì họ chỉ lần mở điện thoại hay máy tính lên tra Google là có thể tìm hết mọi thứ. Vì vậy, nếu bạn không trang hoàn một website, mình có thể kết luận một điều rằng, bạn đang vô cùng lãng phí.

 

4. THU HÚT KHÁCH TIỀM NĂNG

Một website được thiết kế tốt (bao gồm cả giao diện và tương tác), cùng với những các marketing online như SEO, Google Adwords, những banner hình ảnh bắt mắt,… sẽ thu hút được một lượng khách hàng khổng lồ tiềm năng đên với công ty, doanh nghiệp. Hãy tin Mevivu một điều rằng: BẠN KHÔNG CẦN PHẢI ĐI TÌM HỌ, CHỈ CẦN NỘI DUNG HAY, CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM TỐT, CÓ ĐẦU TƯ NGHIÊM TÚC, HỌ SẼ LÀ NHỮNG NGƯỜI PHẢI ĐI TÌM BẠN.

 

5. TRÌNH BÀY NHỮNG ĐIỀU BỔ ÍCH, THÔNG TIN CẦN THIẾT CHO KHÁCH

Khi có 1 Website, bạn có thể làm bất kỳ điều gì với nó. Vậy sao chúng ta không dùng nó để mang những thông tin hữu ích  và quan trọng mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng? Giới thiệu, dịch vụ, sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, thông tin liên hệ… Một khi có thông tin hữu ích, khách hàng sẽ vào website của bạn ngày càng nhiều như một thói quen, và họ sẽ có ấn tượn đặc biệt  với doanh nghiệp và công ty của bạn.

 

6. GIAO TIẾP VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Website không chỉ có nhiệm cụ đơn thuần là trình bày thông tin ra cho khách hàng xem. Bạn có thể dùng web để khảo sát ý kiến khách hàng, tương tác trực tiếp với họ. Từ đó, bạn sẽ có những cách chăm sóc khách hàng tốt hơn, mang lại nhiều giá trị và giữ họ trung thành với bạn.

 

7. HOẠT ĐỘNG, MUA BÁN 24/7, KHÔNG ĐÓNG CỬA

Vần đề này cực kỳ đơn giản và dễ hiểu. Nếu bạn đang là chủ của một cửa hàng offline thì đến giờ bạn đóng cửa, nghỉ khỏe. Khách đến cũng đành phải dời qua ngày hôm sau. Nhưng điều đó đối với Website thì khác hoàn toàn, khách hàng hoàn toàn có thể lên để xem mọi lúc mọi nơi. Buổi tối rãnh rỗi ( thường đa số mình hay xem các mặt hàng vào buổi tối vì rãnh ), họ sẽ lên web của bạn xem thoải mái, tự do. Thích quá phải không ?

8. PHÂN TÍCH HÀNH VI, THÓI QUEN KHÁCH HÀNG

Website có thể giúp bạn phân tích được “sự hào hứng” của khách hàng đối với những điều bạn đang làm hay đang bán trên thế giới Internet này Google Analytics. Bạn có thể biết được khách hàng thích dịch vụ nào, có thói quen như thế nào, sản phẩm nào được mua nhiều nhất… Từ đó ta sẽ đề xuất ra chiến lược kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

9. THỨ THIẾT YẾU CỦA MARKETING ONLINE

Nếu bạn đang có một chiến lược đánh mạnh vào thì trường Marketing Online thì Website chắc chắn là một thứ không thể thiếu rồi. Để tôi phân tích bạn nghe nhé:

  • Bạn có thể sử dụng Fanpage không ? Câu trả là là CÓ. Nhưng Fanpage bài viết sẽ bị trôi, và Facebook hiện nay đang xiết rất chặt nội dung thông tin trên Fanpage. Ngoài ra dùng Fanpage làm Đại diện cho bộ mặt Internet của bạn sẽ không được chuyên nghiệp cho lắm. Cá nhân tôi mình khuyên rằng mình sẽ nên xây dựng một Website làm nền tảng chính mà ta có thể gọi là “lõi”. Từ cái lõi này, ta sẽ tỉa ra các nhánh khách như các mạng xã hội, Facebook fanpage, Youtube, Instagram, vv… Nếu bạn làm chắc nịch từng bước như thế, nội dung tốt mà không thu hút được khách tôi xin trồng chuối cõng bạn đi một chặng đường dài.

10. HIỆU QUẢ CAO VÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Nào, giờ đến lúc bạn hãy nhìn nhận lại tất cả mọi vấn đề, nếu bạn thuê địa điểm hoặc nhân sự để làm được những điều bạn mong muốn thì sẽ như thế nào? Đội ngũ tư vấn, đội ngũ chăm sóc khách hàng, phân tích hành vi khách hàng, chuyên gia marketing,… sẽ tốn bao nhiêu tiền trong ngân sách của bạn? Tuy nhiên, nếu bạn có 1 website đủ tốt, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều ( không đánh đồng tất cả vì dù sao cũng cần phải có người vận hành ) nhưng thu được hiệu quả vô cùng cao. Website hoạt động 24/7, xử lý được lượng thông tin dữ liệu khổng lồ một cách nhanh chóng và gần như không có chuyện tính toán sai.

KẾT LUẬN

Thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc rồi, mong bạn hãy biết ứng dụng Internet, trang hoàng một Website và dùng nó nói cho cả thế giới biết những gì mình đang làm. Nếu bạn làm đúng hướng thì không có lý do gì để bạn không hái được trái ngọt từ Internet cả.