Thiết kế app giá rẻ với React Native – Tại sao nên sử dụng React Native?

được đăng trong Uncategorized @vi | 0

Tổng quan về React Native, thiết kế app giá rẻ với React Native.

 

React Native là gì?

Thiết kế app giá rẻ

React Native là framework được tạo bởi Facebook. Cho phép các dev sử dụng JavaScript để làm mobile apps trên cả Android và iOS với cảm nhận và giao diện native. React Native giải quyết được vấn đề về hiệu suất trên Hybrid. Tối ưu được chi phí khi mà phải viết nhiều loại ngôn ngữ native cho từng nền tảng di động.

 

Ưu điểm của react native đối với thiết kế app giá rẻ

Thiết kế app giá rẻ

Hot reloading, live reload

Việc thử code với react native sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian nhanh chóng. Chỉ cần edit và save lại thì ngay lập tức nó sẽ reload và project rất nhanh.

 

Tiết kiệm nhân lực và thời gian

Ưu điểm khi sử dụng react native
React native sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi thiết kế sản phẩm chạy được trên cả Android và iOS, chi phí phát sinh rẻ, sản phẩm nhanh chóng. Nếu như trước kia, bạn phải tốn rất nhiều tiền để đầu tư của dự án như thế. So sánh tuyển thêm dev cho team Android là cả team iOS. Tuy nhiên sự ra đời của react native đã xóa tan được vấn đề này, và chi phí phát sinh chỉ bằng 1/2 khi thực hiện với cách làm cũ.

 

Làm việc hiệu suất hơn

Như đã nói trên, thực hiện code dự án bằng react native điều có thể xây dựng trên Android và iOS dễ dàng.

 

Dễ dàng tiếp cận

React native không đòi hỏi bạn phải thật giỏi hay có kiến thức cao siêu mới thực hiện được. Tuy nhiên bạn phải biết những thức căn bản như xml, HTML, CSS, JavaScript, java core,…để tiếp cận react native nhanh nhất.

 

Nhược điểm khi sử dụng react native

React native là một giải pháp tuyệt vời dành cho lập trình viên. Tuy nhiên công nghệ này gặp phải rất nhiều hạn chế, có thể kể đến như:

  • Vẫn còn thiếu rất nhiều các components view dành cho thiết bị Android: map, modal, spinner, camera roll, Media, slider,…
  • React native không hỗ trợ trên các thiết bị Windows phone
  • React native không xây dựng được ứng dụng IOS trên Windows và linux. Tuy nhiên, đây thực chất là yêu cầu đến từ apple.
  • React native không thể xây dựng được những ứng dụng quá phức tạp nếu bạn không biết đến swift hay objective-C.
  • React native không thích hợp để viết ứng dụng game có đồ họa và cách chơi phức tạp.

 

Trong tương lai

Thiết kế app giá rẻ

Đối với React Native, Facebook hiện đang tập trung vào một kiến trúc lại quy mô lớn của công nghệ. Nhóm phát triển đang làm hết sức mình để cải thiện sự hỗ trợ cho cả người dùng React Native và cộng đồng rộng lớn hơn. React Native có một vị trí ổn định như vậy trên thị trường vàđang trên một quỹ đạo phát triển liên tục, về tầm nhìn dài hạn cho React Native chắc chắn sẽ là là tín hiệu cho tương lai tươi sáng của công nghệ.

 

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế app giá rẻ Mevivu